/
/
/
Onix Miracle Project ชุดฟังเพลงระดับโปรที่คอนเซปต์ไม่ธรรมดา
Posted in ARTICLES

Onix Miracle Project ชุดฟังเพลงระดับโปรที่คอนเซปต์ไม่ธรรมดา

เป็นแนวคิดที่เจ๋งมากๆสำหรับค่าย Onix HiFi กับการสร้างซิสเต็มสำหรับฟังเพลงระดับไฮเอนด์ที่ผู้ใช่ไม่ต้องมาปวดหัวกับการแมทช์ชิ่งอุปกรณ์ แค่ต่อสายทุกก็อย่างพร้อมใช้ทันทีที่แกะออกมาจากกล่อง และที่สำคัญมันสามารถใช้งานได้ทั้งรูปแบบ Portable และ Desktop ซึ่งเซ็ทอัพที่ว่าก็คือ Onix Miracle Project ครับ

Onix Miracle Project : All-In-One Audio Stack

Onix Miracle Project เครื่องเล่นเพลง High-End Audio Stack แบบ All-In-One

Highlight

 • ชุดเครื่องเล่นเพลง High-End ที่ประกอบด้วย Portable Player / Streamer Platform, DAC / Headphone Amplifier และ Specialized Power Supply
 • Portable Player / Streamer Platform หน้าจอสัมผัส 6 นิ้ว รองรับไฟล์ Hi-Res ทุกแบบ รวมถึง Hi-Res Wireless ด้วย สามารถใช้งานหูฟังได้สองรูปแบบ 3.5mm และ 4.4mm
 • DAC / Headphone Amp : ใช้ชิป DAC ESS รุ่นเรือธง พาร์ทวงจรทั้งหมดเป็นระดับไฮเอนด์ มี input และ output ที่ครบครัน สามารถควบคุมผ่านหน้าจอสัมผัสหรือรีโมทผ่านแอพพลิเคชั่น
 • Specialized Power Supply : แยกระบบจ่ายพลังงานออกมาเป็นอีกหนึ่งยูนิท เพื่อคุณภาพสัญญาณที่สะอาดที่สุด และยังปรับคาแรคเตอร์เสียงได้จากส่วนของ output power ด้วย

All-In-One System ที่คอนเซปต์ไม่ธรรมดา

Onix Miracle Project เครื่องเล่นเพลง High-End Audio Stack แบบ All-In-One

ถือว่าเป็นคอนเซปต์ที่เจ๋งไม่น้อยในการสร้างซิสเต็มฟังเพลงระดับ Pro Hi-Fi ที่แมทช์ชิ่งระบบมาให้เรียบร้อยแล้ว และพร้อมใช้งานทั้งรูปแบบ Portable หรือว่าใช้เป็น Home Audio System ก็ได้

Onix Miracle Project เป็นผลงานจากค่าย Hi-Fi Audio ประจำเกาะอังกฤษที่มีแต่โปรดัคส์ระดับไฮเอนด์ ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มาร่วมมือกับทาง Shanling เพื่อกระจายผลิตภัณฑ์ของพวกเค้าให้ออกสู่ตลาดได้กว้างไกลยิ่งขึ้นครับ

คอนเซปต์ของ Onix Miracle Project คือชุด Audio Stack ที่ประกอบไปด้วย

 1. Onix XM10 – Portable Player / Streamer Platform
 2. Onix XP10 – High-End DAC / Headphone Amplifier
 3. Onix XPS10 – Specialized Power Supply

ทั้งสามเมื่อเอามารวมร่างกันก็ได้เซ็ทอัพฟังเพลงที่พร้อมใช้งานทันที และยังตอบสนองต่อคุณภาพเสียงได้บนมาตราฐาน Hi-Res อย่างสมบูรณ์แบบ เดี๋ยวเราไปดูรายละเอียดของแต่ละส่วนกันครับ

Onix XM10 – Portable Player / Streamer Platform

Onix Miracle Project เครื่องเล่นเพลง High-End Audio Stack แบบ All-In-One

เราจะมอง XM10 ว่าเป็นเครื่องเล่นเพลงพกพาก็ได้ครับ เพราะในยามที่เราใช้งานเค้าเดี่ยวๆ นี่คือ DAP ที่ทรงพลังมากๆเครื่องนึง ด้วยองค์ประกอบของ

 • CPU รุ่น Snapdragon 665 และระบบปฎิบัติการ Android 10
 • หน้าจอทัชสกรีนขนาด 6 นิ้วพร้อมปุ่มควบคุมแบบแมคคานิค
 • ชิป DAC AKM AK4493SEQ และชิปแอมป์ Ricore RT6863
 • ชิป FPGA และ KDS Crystal Oscillators สำหรับระบบ Clock

ตัวเครื่องรองรับแอพสตรีมมิ่งได้ทุกตัว รองรับรายละเอียดเสียงได้สูงสุดถึง 32bit / 768kHz & DSD512 รวมถึง MQA ด้วย หรือจะฟังจากไฟล์เพลง Hi-Res ที่เรามีก็ได้ ตัวเครื่องใช้ความจุจาก microSD Card สามารถรองรับความจุได้มากถึง 2TB

เราสามารถใช้งานกับหูฟังได้ทั้งรูปแบบ 3.5mm single-ended และ 4.4mm balanced สามารถให้กำลังขับได้สูงถึง 230mW ที่โหลด 32ohm

ส่วนหน้าจอที่ให้มาก็ใหญ่โตใช้ได้เลยทีเดียว สามารถควบคุมได้สะดวกไม่ว่าจะใช้งานในรูปแบบ portable หรือว่า desktop ครับ

Onix XP10 – High-End DAC / Headphone Amplifier

Onix Miracle Project เครื่องเล่นเพลง High-End Audio Stack แบบ All-In-One

ส่วนต่อมาคือ XP10 ที่ทำหน้าที่เป็น DAC และ Amplifier ยามเมื่อเราใช้เป็นระบบ Desktop ที่บ้าน โดยที่สเปคของเค้าก็จัดอยู่ในระดับสูงเช่นกัน

 • ชิป DAC ESS ES9039PRO ระดับเรือธง 8 แชนเนล พร้อมวงจร I/V conversion ที่พัฒนาโดย Onix เองทั้งหมด
 • ชิป OPA2211 Low-pass filter และ PGA2311เพื่อการควบคุมระดับเสียงที่แม่นยำถึง 256 step

ดีไซน์ตัวเครื่องเรียกว่าสวยงามเอามากๆ ดูดีในทุกจุด โดยเฉพาะวงล้อโวลลุ่มสีทองที่ตัดกับบอดี้โลหะสีดำได้อย่างลงตัว ดูแข็งแรงบึกบึนเอามากๆ ที่ด้านบนตัวเครื่องยังมีหน้าจอทัชสกรีนขนาด 3.2 นิ้วมาให้อีก ทำให้เราควบคุมระบบต่างๆของภาค DAC และ Amp ได้อย่างละเอียด

ภาคการถอดรหัสทำได้สมบูรณ์เช่นเดียวกับตัวสตรีมเมอร์ XM10 รองรับการเชื่อมต่อผ่าน bluetooth ได้ด้วยพร้อม codec คุณภาพสูงอย่าง LDAC สามารถเอา USB Flashdrive มาเชื่อมต่อได้หรือจะต่อกับคอมพิวเตอร์โดยตรงเป็น USB DAC ก็ยังได้อีกครับ

อินพุตที่ว่าหลากหลายทีเดียวเพราะยังมีทั้ง optical และ coaxial มาเสริมด้วย หรือจะใช้งาน XP10 เป็นภาคขยายอย่างเดียวก็ได้ด้วย line input แบบ RCA ครับ

ส่วนของเฮดโฟนแอมป์รองรับรูปแบบ Single-ended และ Balanced ได้ถึง 4 รูปแบบ และยังมี line output ให้เราส่งสัญญาณไปยังแอมป์ภายนอกหรือไปที่ลำโพงแอคทีฟเลยก็ได้ครับ

Onix XPS10 – Specialized Power Supply

Onix Miracle Project เครื่องเล่นเพลง High-End Audio Stack แบบ All-In-One

ส่วนประกอบสุดท้ายที่ทำให้ระบบของ Onix Miracle Project สมบูรณ์ก็คือ XPS10 ที่เป็น Power Supply หรือตัวจ่ายพลังงานครับ

แน่นอนว่าออกแบบมาให้ใช้งานกับ XP10 โดยเฉพาะ แมทช์ชิ่งโทนเสียงมาแล้วเป็นอย่างดี ส่วนประกอบที่ใช้ภายในก็ระดับ Top Tier ด้วยหัวใจหลักอย่าง transformers ขนาด 30W ของ Noratel

XPS10 ยังมีฟังค์ชั่นให้เราปรับแต่งได้อีก ไม่ได้มีหน้าที่แค่จ่ายพลังงานแบบคงที่เท่านั้น แต่ว่าเรายังเลือกปรับค่า output power ได้ซึ่งจะส่งผลต่อคาแรคเตอร์เสียงของ XP10 ที่เป็น DAC/Amp ด้วย โดยสามารถตั้งค่าได้ตั้งแต่ 12V ไปจนถึง 24V ที่ยอดเยี่ยมมากๆก็คือสเตปในการเพิ่มลดค่าเอาท์พุตทำได้ละเอียดถึง 0.1 เลยทีเดียว เราจึงค่อยๆ fine tune หาค่าเอาท์พุตที่เราชอบโทนเสียงได้ครับ โดยค่ายิ่งน้อยซาวด์ยิ่งอุ่น ถ้าชอบซาวด์คมชัด ใสๆก็เพิ่มค่าได้ตามในชอบ


Onix Miracle Project

Onix Miracle Project เครื่องเล่นเพลง High-End Audio Stack แบบ All-In-One

ซิสเต็มระดับไฮเอนด์ในปัจจุบันออกมาให้เลือกใช้มากขึ้นเรื่อยๆครับ และยังออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ทั้งยังเซ็ทอัพหรือแมทช์ชิ่งระบบมาให้เรียบร้อยแล้วจากโรงงาน จึงเพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้ที่ต้องการซิสเต็มที่มีประสิทธิภาพ แต่ไม่อยากที่จะต้องมานั่งเลือกหาอุปกรณ์เพื่อสร้างเซ็ทอัพของตัวเอง ฉะนั้นไอเท็มอย่าง Onix Miracle Project จะตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือซื้อชุดเดียวรองรับการใช้งานได้ทั้งแบบพกพาและฟังเพลงอยู่ที่บ้าน ข้อนี้ถือว่าสุดยอดครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก