/
/
/
Onkyo TX-8270 AV Receiver สุดล้ำราคาสุดคุ้ม
Posted in ARTICLES

Onkyo TX-8270 AV Receiver สุดล้ำราคาสุดคุ้ม

ถ้าถามถึงแบรนด์ผู้ผลิตเอวีรีซีฟเวอร์ที่ทุกคนรู้จักและได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางล่ะก็ Onkyo ต้องเป็นหนึ่งในคำตอบนั้นอย่างแน่นอนครับ ด้วยจุดเด่นของประสิทธิภาพและฟังค์ชั่นการใช้งานที่เกินราคา สำหรับผู้ที่ต้องการรีซีฟเวอร์สุดคุ้มที่ตอบโจทย์ทั้งดูหนังฟังเพลงล่ะก็ TX-8270 ก็เป็นหนึ่งในทัพ Onkyo ที่คุณไม่ควรพลาดครับ

ONKYO TX-8270 Network Stereo Receiver

ONKYO TX-8270 ตัวรับสเตอริโอเครือข่ายพร้อม HDMI | Wi-Fi | Bluetooth

HIGHLIGHT

 • กำลังขับ 160 W/Ch พร้อมเทคโนโลยี Hi-Current Dynamic Audio Amplification System
 • เชื่อมต่อได้หลากหลายทั้งอะนาลอค, ดิจิตอล, Phono และ USB รวมถึง HDMI อินพุตถึง 4 ช่อง
 • คอนเวอร์เตอร์ระดับพรีเมี่ยม Asahi Kasei AKM4438 รองรับรายละเอียด 384kHz / 32bit และ MQA
 • ใช้งานร่วมกับ Chromecast built-in
 • รองรับ DTS Play-Fi สามารถเข้าถึงคลังเพลงในบ้านผ่านระบบ Wi-Fi และใช้งาน Multi-Room ได้ด้วย
 • สตรีมมิ่งผ่านแอพชั้นนำทั้ง Spotify, Tidal, Deezer และ Internet Radio
 • รองรับการทำงานร่วมกับ Sonos Home Sound System

สุดยอดรีซีฟเวอร์ในราคาที่จับต้องได้ง่ายๆ

ONKYO TX-8270 ตัวรับสเตอริโอเครือข่ายพร้อม HDMI | Wi-Fi | Bluetooth

สำหรับผู้ที่ต้องการศูนย์รวมความบันเทิงภายในบ้านที่ตอบโจทย์ทั้งการดูหนังฟังเพลงคงไม่มีอะไรจะสมบูรณ์แบบไปกว่า AV Receiver จากค่าย Onkyo แล้วล่ะครับ เพราะลำพัง DAC กับ Amp ที่เรามีคงตอบโจทย์เรื่องภาพในการดูหนังผ่านทีวี,บลูเรย์หรือเครื่องเล่นเกมส์คอนโซลเราไม่ไหวแน่นอน ฉะนั้นในจุดนี้จึงเป็นหน้าที่ของรีซีฟเวอร์ที่จะเป็นตัวกลางคอยควบคุมการทำงานจากแหล่งความบันเทิงทั้งหมดในบ้านเราครับ

AV Receiver ในปัจจุบันพัฒนาไปไกลมากแล้วครับ ขนาด TX-8270 ที่เป็นรุ่นต้นๆของค่ายยังอัดฟังค์ชั่นมาให้เยอะมากแบบน่าใจหาย ถ้าคุณไม่อยากลงทุนสูงเกินไปและได้อุปกรณ์ตัวเดียวที่ครบทุกการใช้งานเลยล่ะก็ TX-8270 เป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆครับ

เพาเวอร์แอมป์กำลังขับสูงที่รองรับลำโพงทุกรุ่น

ONKYO TX-8270 ตัวรับสเตอริโอเครือข่ายพร้อม HDMI | Wi-Fi | Bluetooth

ไม่ต้องไปหาซื้อปรีแอม์พ่วงเพาเวอร์แอมป์ให้วุ่นวาย ในเมื่อ TX-8270 มาพร้อมแอมป์กำลังขับสูงรองรับลำโพงได้ถึง 2 ชุด ด้วยเทคโนโลยี Hi-Current Dynamic Audio Amplification System ที่ให้กระแสสูง รองรับกำลังขับ 160W ต่อข้าง ระบบแอมป์ยังออกแบบมาอย่างดีเพื่อที่จะลดค่า Distortion ลงไปให้ต่ำที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ด้วย เป็นภาคขยายที่สะอาดเหมาะกับ Hi-Res Audio ไปจนถึงเครื่องเล่นแผ่นเสียงเลยล่ะครับ

นอกจากรองรับลำโพงได้สองชุดแล้ว เรายังเซ็ทอัพระบบลำโพง 2.1 โดยเพิ่มซัฟวูฟเฟอร์เข้ามาได้ด้วย ทำให้การดูหนังหรือเล่นเกมส์บันเทิงยิ่งขึ้น หรือจะส่งสัญญาณไปยังลำโพงอีกห้องผ่านเอาท์พุต Zone 2 ก็ได้เช่นกัน

ต้องเชื่อมต่อได้ทุกสิ่งถึงจะเป็นรีซีฟเวอร์ที่แท้จริง

ONKYO TX-8270 ตัวรับสเตอริโอเครือข่ายพร้อม HDMI | Wi-Fi | Bluetooth

จุดเด่นของเอวีรีซีฟเวอร์ก็คือสามารถรองรับการเชื่อมต่อได้อย่างหลากหลายทั้งภาพและเสียง

ในเรื่องของภาพ TX-8270 ให้ HDMI อินพุตมาถึง 4 ช่องสามารถรองรับ 4K/60Hz และ HDR รับประกันความสมบูรณ์เรื่องภาพได้ร้อยเปอร์เซ็น

ส่วนการเชื่อมต่อเรื่องเสียงอื่นๆรองรับทั้งระบบดิจิตอลผ่าน USB, Coaxial และ Optical ฝั่งอะนาลอคจะเป็นแบบ RCA อีก 4 ช่อง หนึ่งในช่องนี้เป็น Phono อินพุตด้วย เราสามารถเอาเทิร์นเทเบิลเข้ามาใช้งานในระบบได้เลยไม่ต้องหาซื้อปรีโฟโนเพิ่มครับ

เรายังสามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth ได้อีกด้วยครับ สามารถสตรีมเพลงจากมือถือหรือว่าแท็ปเลตมาฟังที่รีซีฟเวอร์ได้ทันที

ภาคคอนเวอร์เตอร์เพื่อ Hi-Res Audio

การฟังเพลงด้วยระบบดิจิตอลผ่าน TX-8270 นั้นรองรับ Hi-Res Audio อย่างเต็มที่ครับ ด้วยชิป DAC Asahi Kasei AKM4438 รองรับรายละเอียดสูงสุดสำหรับ PCM ที่ 24Bit / 192kHz นอกจากนั้นยังสามารถใช้งาน DSD 5.6 MHz พ่วงด้วย MQA อีกต่างหาก

เรียกว่า TX-8270 มีภาค DAC ที่อยู่ในระดับกลางๆ แต่สามารถทำงานร่วมกับไฟล์เพลงได้อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะคนที่ต้องการใช้งานร่วมกับ Hi-Res Audio รับรองว่าหายห่วงครับ

ใช้งานแบบไร้สายพร้อมเป็นสตรีมเมอร์ในตัว

ONKYO TX-8270 ตัวรับสเตอริโอเครือข่ายพร้อม HDMI | Wi-Fi | Bluetooth

นอกจากจะเป็นแอมป์, รองรับเรื่องภาพและมี DAC ในตัวแล้ว TX-8270 ยังเป็นสตรีมเมอร์ให้คุณได้อีกด้วย

การเชื่อมต่อเข้ากับระบบออนไลน์ทำได้ทั้งผ่านสาย LAN และ Wi-Fi 2.4G/5G เราสามารถใช้งานร่วมกับสตรีมมิ่งแอพดังๆอย่าง Spotify, Tidal หรือว่า Deezer ได้ทันที หรือจะฟังเพลงจากทั่วโลกผ่านอินเตอร์เน็ทเรดิโอก็ได้ครับ

การสตรีมร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆก็สะดวกมากครับ TX-8270 รองรับทั้ง AirPlay, Chromecast และมี DTS Play-Fi ทำให้เราเข้าถึงระบบการฟังเพลงทั้ง Local และ Online ได้ทั้งหมด ยิ่งเราใช้งานร่วมกับแอพ Onkyo Controller ก็จะทำให้ควบคุมได้สะดวกยิ่งขึ้น

ใช้งานร่วมกับ Sonos พร้องรองรับ Multi-Room

ONKYO TX-8270 ตัวรับสเตอริโอเครือข่ายพร้อม HDMI | Wi-Fi | Bluetooth

ถ้าใครใช้ระบบ Sonos Home Sound System อยู่ล่ะก็สามารถเอา TX-8270 เข้าไปพ่วงเป็นส่วนหนึ่งของระบบได้ทันที หลังจากที่เราเชื่อมต่อผ่าน Sonos Connect แล้วทั้งรีซีฟเวอร์และลำโพงของ Sonos จะกลายเป็นระบบเดียวกันอย่างสมบูรณ์ครับ

หรือใครใช้ลำโพงไร้สายหลายตัวในบ้านก็สามารถใช้ TX-8270 เป็นศูนย์กลางการฟังเพลงได้เช่นเดียวกัน เพราะรองรับระบบ Multi-Room จะสั่งเล่นเพลงที่ห้องไหนจากแหล่งฟังเพลงช่องทางไหนก็ทำได้เลยผ่านแอพ Onkyo Controller ครับ


Onkyo TX-8270 คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ONKYO TX-8270 ตัวรับสเตอริโอเครือข่ายพร้อม HDMI | Wi-Fi | Bluetooth

AV Receiver เป็นไอเท็มความบันเทิงที่คุ้มค่าการลงทุนครับ ยิ่งเราลงทุนกับรีซีฟเวอร์ที่มีประสิทธิภาพดีจริงๆล่ะก็ยิ่งคุ้มเข้าไปอีก สำหรับ TX-8270 ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับเข้าวงการเครื่องเสียงครับ เราสามารถตั้งต้นและค้นหาความชอบในการเล่นของเราได้ก่อนที่จะขยับขยายอุปกรณ์แต่ละชิ้นให้ดียิ่งขึ้น

หรือถ้าจะใช้ยาวๆก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด เพราะคุณภาพเสียงและฟัง์ชั่นการใช้งานที่ให้มาก็เพียงพอต่อการใช้งานไปยาวๆหลายปีเลยล่ะครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก