/
/
/
เปิดประสบการณ์ KEF LS series ได้แล้ววันนี้ที่ JABEN
Posted in ARTICLES

เปิดประสบการณ์ KEF LS series ได้แล้ววันนี้ที่ JABEN

KEF LS series คือหนึ่งในตระกูลลำโพง Wireless High-End ที่น่าสนใจมากที่สุดในเวลานี้ครับ ด้วยมาตราฐานที่สูงลิบลิ่วจากค่ายออดิไฟล์ประสบการณ์สูง และสามารถออกแบบลำโพงได้อย่างมีเอกลักษณ์มากเหลือเกิน แต่สิ่งที่ทำให้ลำโพงตระกูลนี้น่าเล่นก็คือคุณภาพเสียงอันยอดเยี่ยม ต่อให้คุณไม่เคยผ่านการใช้งานชุดเครื่องเสียงมาก่อน คุณก็สามารถมีเซ็ทอัพคุณภาพสูงได้ไม่ยากครับ

KEF LSX II

KEF LSX II ลำโพง Bookshelf Hi-Fi แบบไร้สาย กำลังขับ 200 วัตต์

HIGHLIGHT

 • ไดรเวอร์แบบ Uni-Q ขนาด 4.5 นิ้วเจเนอเรชั่นที่ 11
 • แอมป์ในตัว กำลังขับรวม 200 วัตต์
 • รองรับ Hi-Res Audio DSD, MQA และ PCM 24 bit/384 kHz
 • รองรับ Bluetooth 4.2, Wi-Fi Dual-band และ Ethernet

ไล่เรียงกันไปโดยเริ่มจากน้องเล็กในซีรี่ส์กันก่อนนะครับ KEF LSX II เป็นลำโพง bookshelf ขนาดเล็ก ที่ใช้ไดรเวอร์ Uni-Q ขนาด 4.5 นิ้วทำให้เราเลือกจัดวางได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะวางบนขาตั้งหรือวางบนโต๊ะทำงานใช้ร่วมกับคอมพิวเตอร์เลยก็ได้

ถึงตัวจะเล็กแต่ก็มีกำลังขับรวมอยู่ที่ 200 วัตต์ ถ้าใช้งานเป็นลำโพงคอมก็จัดว่าเหลือเฟือ ถ้าจะใช้เป็นลำโพงดูหนังฟังเพลงในห้องขนาดกลางก็ยังไหวครับ เราสามารถเชื่อมต่อลำโพงแบบไร้สายได้เลยเพราะรองรับทั้ง Bluetooth และ Wi-Fi Dual Band แต่ถ้าอยากให้ได้ประสิทธิภาพในการสตรีมสูงสุดก็เชื่อมต่อผ่าน LAN เพื่อที่เราจะฟังเพลงผ่าน streaming service ทั้งหลายได้

ถึงจะเป็นรุ่นเล็กแต่ LSX II ก็มีรูปแบบการเชื่อมต่อที่หลากหลายครับ มีทั้ง analog และ digital input จะใช้กับทีวี, CD player หรือ Turntable ก็ได้ทั้งนั้น ถ้าสนใจลำโพง Hi-Fi คุณภาพเยี่ยม ที่ใช้งานง่ายและหลากหลาย ราคาจับต้องไม่ยากจนเกินไปก็ลองพิจารณา KEF LSX II ไว้ด้วยนะครับ

KEF LS50 Wireless II

KEF LS50 Wireless ลำโพง Bookshelf Hi-Fi แบบไร้สาย ดร์เวอร์ Uni-Q Gen 12

HIGHLIGHT

 • ไดรเวอร์แบบ Uni-Q ขนาด 5.25 นิ้วเจเนอเรชั่นที่ 12
 • Built-in Amplifier Power Class A/B ที่มีกำลังวัตต์สูงสุดที่ 760 วัตต์
 • การเชื่อมต่อหลากหลายทั้ง Optical, Coaxial, Analog, Bluetooth, Wireless และ อื่นๆ
 • รองรับ Streaming Protocols ผ่าน Service ต่างๆ เช่น Spotify, Apple Music, Roon, Tidal, AirPlay 2

ขยับไซส์กันมาหน่อยกับ KEF LS50 Wireless II ที่เปลี่ยนมาใช้ไดรเวอร์ Uni-Q ขนาด 5.25 นิ้ว ทำให้ได้การตอบสนองความถี่ที่ดีขึ้น โดยเฉพาะย่านความถี่ต่ำที่จะทรงพลังกว่า LSX II ครับ จริงๆแล้ว LS50 Wireless II ก็ยังใช้เป็นลำโพงคอมบนโต๊ะทำงานไหวนะครับ ถ้าโต๊ะค่อนข้างใหญ่ซักหน่อย แต่การวางบนขาตั้งเอาไว้ดูหนังฟังเพลงในห้องรับแขกจะดูลงตัวมากกว่า

เหตุผลก็มาจากกำลังขับ Amplifier Class A/B ที่ให้กำลังสูงสุดที่ 760 วัตต์ เรียกว่ากระหึ่มเหลือเฟือ ถ้ากลัวจะสะใจไม่พอเวลาใช้ดูหนังก็ยังมี subwoofer output ให้เราเอาลำโพง subwoofer มาต่อพ่วงเป็นระบบ 2.1 ได้อีก

ส่วนรูปแบบการเชื่อมต่อทำได้เหมือนกับรุ่น LSX II เลยครับ จุดเด่นหลักๆก็แน่นอนว่าคือการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth และ Wi-Fi เช่นเดียวกัน ส่วนที่เหลือก็คือ analog และ digital input ที่มากันครบๆ สำหรับใครที่คิดว่า LSX II เล็กกว่าความต้องการไปหน่อยก็สามารถขยับขึ้นมาที่รุ่น LS50 Wireless II เพื่อคุณภาพความบันเทิงที่มากขึ้นได้เลยครับ

KEF LS60 Wireless

KEF LS60 Wireless ลำโพงตั้งพื้นแอ็คทีฟแบบไร้สาย กำลังขับ 1400 วัตต์

HIGHLIGHT

 • ไดร์เวอร์ Uni-Q เจเนอเรชั่น 12 พร้อมเทคโนโลยี Metamaterial Absorption Technology
 • วูฟเฟอร์ขนาด 5.25” จำนวน 4 ตัวต่อข้าง ใช้เทคโนโลยี Uni-Core ติดตั้งไดรเวอร์แบบใช้แกนร่วม
 • ลำโพงตั้งพื้นแอ็คทีฟแบบไร้สาย ให้กำลังขับถึง 1400 วัตต์
 • เชื่อมต่อได้หลากหลายทั้ง Wi-Fi, Bluetooth 4.2, HDMI eARC, Optical, Coaxial และ RCA

ปิดจ็อบกันด้วยรุ่นไฮเอนด์อย่าง KEF LS60 Wireless ที่เรียกว่าเป็นลำโพง Wireless ระดับ Top Tier ในตอนนี้ก็ว่าได้ ทาง KEF ออกแบบมาให้เป็นลำโพงทาวเวอร์ที่มีดีไซน์เพรียวบางเป็นเอกลักษณ์ ต่างจากลำโพงทาวเวอร์ทั่วไปชัดเจน งานออกแบบสวยงามสะดุดตามากๆ วางไว้ในบ้านบอกได้คำเดียวว่า “หล่อ”

ถึงตัวตู้ลำโพงจะบางแต่ก็มีการออกแบบระบบไดรเวอร์ได้อย่างชาญฉลาดครับ ไดรเวอร์หลักแน่นอนว่าเป็น Uni-Q เจเนอเรชั่น 12 แต่ถ้าสังเกตุด้านข้างลำโพงจะเสริมวูฟเฟอร์ขนาด 5.25 นิ้วไว้ข้างละ 2 ตัวรวมเป็นวูฟเฟอร์ถึง 4 ตัวต่อลำโพงหนึ่งข้าง ซึ่งทำให้ LS60 Wireless สร้างเสียงเบสที่ทรงพลังมากๆ รับประกันความกระหึ่ม แต่ไม่ได้ฟังเอาดังสนั่นอย่างเดียว คุณภาพเสียงจากลำโพงรุ่นนี้ดีเยี่ยมชนิดที่ว่าถ้าต้องมานั่งหาลำโพงเพื่อแมทช์ชิ่งกับแอมป์เอาเองให้ได้เสียงขนาดนี้ ขอบอกว่าเหนื่อยไม่ใช่เล่น

ด้านรูปแบบการเชื่อมต่อจะมีมากกว่าใครเพื่อนครับ อย่างเช่นการเพิ่ม Coaxial และเปลี่ยน Analog Input ให้เป็น RCA แทน พร้อมทั้งมีรูปแบบ Streaming Protocol และ Streaming Service ที่ครบถ้วนทุกกระบวนท่า ส่วนท่านใดที่คิดว่าอยากให้เบสลงลึกไปถึง Sub Bass ก็ยังเอา Subwoofer มาต่อพ่วงได้เช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆครับ


KEF LS Series

ถ้างบประมาณไม่ใช่ปัญหาก็อยากจะเชียร์ให้ได้ลอง KEF LS60 Wireless เป็นอย่างยิ่งครับ เรามีตัวเดโม่ประจำการพร้อมให้ลอง รับประกันว่าฟังแล้วตัดสินใจได้ไม่ยากเลย ส่วน Bookshelf ทั้งสองอย่าง KEF LS50 Wireless II และ KEF LSX II ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน ถ้าเทียบกับลำโพงในพิกัดเดียวกันแล้วลำโพงของ KEF ถือว่าตอบโจทย์ทั้งในแง่ Audiophile และรูปแบบการใช้งานที่สะดวกง่ายดายได้อย่างสมบูรณ์ครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก