/
/
/
Opera 03 & 05 Hi-Res TWS จาก SoundPeats
Posted in ARTICLES

Opera 03 & 05 Hi-Res TWS จาก SoundPeats

สองดูโอ้ True Wireless จาก SoundPeats ที่มีจุดขายเรื่องระบบ bluetooth มาตรา Hi-Res Audio แถมมี ANC ให้อีกในราคาที่เร้าใจมากๆ แถมยังได้ระบบ Hybird Driver ทั้งสองรุ่น ถ้าสนใจอยากดูสเปคและความแตกต่างของ SoundPeats Opera 03 และ Opera 05 ล่ะก็ตามมาเลยครับ

SoundPEATS Opera 03 & Opera 05

SoundPEATS Opera 03 หูฟังไร้สาย TWS ทรง Earbud รองรับ Hi-Res (LDAC)

HIGHLIGHT

 • Hybrid Drivers ผสมระหว่าง 12mm Dynamic และ BA Driver สำหรับ Opera 3
 • Hybrid Drivers ผสมระหว่าง 12mm Dynamic และ Dual BA Driver สำหรับ Opera 5
 • รองรับ Bluetooth 5.3 และ Codec คุณภาพสูงอย่าง LDAC
 • ให้ความละเอียดสูงสุดถึง 24bit/96kHz
 • ระบบ ANC ตัดเสียงรบกวนพร้อมสามโหมดใช้งานอย่าง ANC, Crosstalk และ Normal
 • มาตราฐานความทนทานระดับ IPX4

ความแตกต่างของ Opera 03 และ 05

SoundPEATS Opera 05 หูฟังไร้สาย TWS รองรับ Hi-Res (LDAC)

งานออกแบบทั้งสองรุ่นเหมือนกันเป๊ะครับไม่ว่าจะเป็นส่วนของตัวหูฟังและชาร์จเคส จุดสังเกตจะอยู่ที่สีซึ่งถ้าเป็นรุ่น Opera 03 ลวดลายจะออกไปทางสีเงินเข้มๆ ส่วน Opera 05 จะเป็นสีทอง ถ้าใครชอบสีไหนก็ต้องเลือกรุ่นตามสีที่ตัวเองชอบเท่านั้นครับ

จุดต่างสำคัญที่ส่งผลกับคุณภาพเสียงก็คือระบบไดรเวอร์ครับ โดยที่ Opera 03 และ 05 จะใช้ระบบ Hybrid Driver เหมือนกันแต่สิ่งที่ต่างคือการออกแบบระบบและจำนวนไดรเวอร์ที่ใช้ครับ

SoundPEATS Opera 03 หูฟังไร้สาย TWS ทรง Earbud รองรับ Hi-Res (LDAC)
SoundPeats Opera 03

สำหรับ Opera 03 จะเป็นส่วนผสมของไดรเวอร์ไดนามิคแบบ bio-diaphragm ขนาด 12 มิลลิเมตรผสมกับไดรเวอร์ Balanced Armature อีกหนึ่งตัว ตามสเปคสามารถตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 20Hz ถึง 40kHz เลยทีเดียว

SoundPEATS Opera 05 หูฟังไร้สาย TWS รองรับ Hi-Res (LDAC)
SoundPeats Opera 05

ส่วนในรุ่น 05 สิ่งที่เพิ่มมาคือไดรเวอร์ BA จะเป็นแบบ Dual ก็คือมีสองตัวด้วยกันครับ ตามสเปคจะมี Frequency Response เท่ากับรุ่น 03 แต่ในทางปฎิบัติจะสามารถตอบสนอง Mid และ High Frequency ได้ดีขึ้นแน่นอน

ระบบ Bluetooth 5.3

SoundPEATS Opera 03 หูฟังไร้สาย TWS ทรง Earbud รองรับ Hi-Res (LDAC)

ระบบ Bluetooth ของทั้งสองรุ่นอัพเดทมาเป็นอย่างดีครับ สามารถทำงานภายใต้ bluetooth 5.3 ได้เลย ทำให้การส่งข้อมูลแม่นยำ เสถียร และยังประหยัดพลังงานกว่า bluetooth รุ่นเก่า

ข้อดีอีกอย่างก็คือนอกจากการทำงานร่วมกับ codec มาตราฐานอย่าง SBC หรือ AAC ได้แน่นอนก็ยังรองรับ codec ระดับ Hi-Res อย่าง LDAC ได้ด้วย ซึ่งจะให้รายละเอียดสูงสุดได้ถึง 24Bit / 96kHz บนระบบไร้สายได้เลยทีเดียว

ระบบตัดเสียงรบกวนแบบ ANC

SoundPEATS Opera 05 หูฟังไร้สาย TWS รองรับ Hi-Res (LDAC)

ถือว่าเยี่ยมมากๆที่ทั้งคู่มีโหมดตัดเสียงรบกวนแบบ Active Noise Cancellation มาให้ด้วย ตามสเปคเมื่อใช้โหมด ANC จะสามารถลดเสียงรบกวนได้สูงสุดถึง 30dB แต่ถ้าไม่ต้องการใช้งานก็สามารถปิดโดยเลือกมาเป็นโหมด Normal ได้ หรือจะใช้โหมด Transparency เพื่อให้ได้ยินเสียงรอบข้างโดยไม่ต้องถอดหูฟังก็ได้ครับ

การเปลี่ยนโหมดต่างๆสามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นเพื่อใช้งานได้ครับ และในแอพของ SoundPeats ยังมี EQ Mode ให้เราเลือกปรับแต่งโทนเสียงได้ด้วย

SoundPEATS Opera 03 หูฟังไร้สาย TWS ทรง Earbud รองรับ Hi-Res (LDAC)

ในการใช้คุยโทรศัพท์ก็ยังมีโหมดตัดเสียงรบกวนแบบ Dual ENC มาให้ด้วยครับ ทำให้คู่สนทนาได้ยินเสียงพูดของเราชัดเจน

แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ถึง 33 ชั่วโมง

SoundPEATS Opera 05 หูฟังไร้สาย TWS รองรับ Hi-Res (LDAC)

แบตเตอรี่ของทั้งคู่ถือว่าอึดจัดเลยล่ะครับ การใช้งานทำได้ต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมงและเมื่อรวมกับการสลับมาชาร์จที่เคสด้วยแล้วเวลาในการใช้งานทั้งหมดจะทำได้ถึง 33 ชั่วโมงโดยประมาณ ส่วนเวลาที่เราใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มจะอยู่ที่ 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง

นอกจากนี้ Opera 03 และ 05 ก็ยังมีมาตราฐานความทนทานระดับ IPX4 ด้วยครับ สามารถใช้ยาวๆได้ทั้งวันตั้งแต่ออกจากบ้านไปทำงานจนกลับมาออกกำลังตอนเย็นก็ยังได้เลย


SoundPEATS Opera 03 & Opera 05

SoundPEATS Opera 03 หูฟังไร้สาย TWS รองรับ Hi-Res (LDAC)

SoundPeats Opera 03 และ Opera 05 เป็นสองรุ่นหูฟัง True Wireless ที่คุ้มค่า คุ้มราคามากทีเดียวครับสำหรับงบประมาณไม่เกินห้าพันบาท ข้อแตกต่างไม่ได้มีอะไรให้พิจารณามาก ถ้าชอบดีไซน์และฟังค์ชั่นแล้ว อย่างเดียวที่ต้องตัดสินใจคือเรื่องเสียง เพราะเป็นตัวฟันธงว่าคุณจะสามารถประหยัดหรือต้องเสียเงินเพิ่มอีกหนึ่งพันบาทสำหรับค่าตัวที่ต่างกันของทั้งคู่ครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก