/
/
/
PodSpeakers MicroPod SE MK 2 ลำโพงรุ่นเล็ก ดีไซน์สวย สุดคุ้ม
Posted in ARTICLES

PodSpeakers MicroPod SE MK 2 ลำโพงรุ่นเล็ก ดีไซน์สวย สุดคุ้ม

MicroPod เป็นลำโพงรุ่นเล็กสุดของค่าย PodSpeakers ซึ่งเราพึ่งจะพูดถึงความยอดเยี่ยมของรุ่น MicroPod Air กันไปหมาดๆครับ แต่ในคราวนี้จะขอขยับต่อมาที่ญาติสนิทอย่าง MicroPod SE MK2 ซึ่งเป็นลำโพงแบบ Passive Bookshelf ที่หน้าตาเร้าใจเช่นเดิม แต่จะเหมาะมากกว่าสำหรับนักฟังที่อยากแมทช์อุปกรณ์หรือสร้างเซ็ทอัพการฟังเพลงด้วยตัวเองครับ

PodSpeakers MicroPod SE MK 2 Passive Hi-Fi Speaker

HIGHLIGHT

 • ลำโพง Passive Bookshelf Hi-Fi แบบ Two-Way Speaker
 • Driver Woofer ขนาด 3″ ทำจาก Kevlar และ Tweeter แบบ Soft-dome
 • รองรับกำลังขับที่ 10 – 100 Watt RMS
 • ติดตั้งได้หลากหลายเช่นวางบนโต๊ะ, ใช้ขาไทรพอด หรือแขวนกับผนัง
 • สามารถใช้งานร่วมกับแอมป์อย่าง SONOS Amp, HEOS Amp และ BLUESOUND Power node

ฉีกกฏลำโพงแบบเดิมๆ

ด้วยฝีมือจากดีไซน์เนอร์ด้านลำโพงชื่อดังอย่างคุณ Simon Ghahary ที่ต้องการจะลบภาพลักษณ์ของตู้ลำโพงสี่เหลี่ยมแบบเดิมทำให้ค่าย PodSpeaker นั้นถือกำเนิดขึ้นมาครับ เราจะเห็นได้ว่าลำโพงทุกรุ่นของ PodSpeaker จะมาในรูปแบบโค้งมนสมกับชื่อค่าย

เห็นดีไซน์แบบนี้อย่าพึ่งไปคิดว่านี่คือลำโพงแฟชั่นที่เอาแต่หน้าตาเข้าว่านะครับ เพราะ PodSpeaker ถือกำเนิดขึ้นภายใต้ร่มเงาของแบรนด์ใหญ่อย่าง B&W ทำให้ PodSpeaker ยังคงตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการคุณภาพเสียงแบบ Hi-Fi เช่นเดียวกัน ในด้านการออกแบบตัวตู้และดอกลำโพงก็ให้ผลลัพธ์ของคุณภาพเสียงที่ดีทั้งคู่ครับ

ด้วยหน้าตาอันหล่อเหลาทำให้ MicroPod SE MK2 เป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ในบ้านที่จัดวางได้หลายรูปแบบทั้งวางลงบนโต๊ะหรือติดตั้งไทรพอด (Spike) ลงไปก็ได้ รวมถึงสามารถแขวนบนผนังด้วย mount แบบพิเศษครับ แต่สำหรับ spike และ wall mount เป็นอุปกรณ์พิเศษที่ต้องซื้อเพิ่มนะครับ

ลำโพง Passive ระบบ Two-Way Speaker

เจ้า MicroPod SE MK2 เป็นลำโพงแบบ Passive นั่นหมายถึงว่าเค้าต้องใช้พลังงานจาก Amplifier ภายนอกซึ่งตัวลำโพงสามารถมีอิมพีแดนซ์อยู่ที่ 4 โอห์มรองรับกำลังขับได้ตั้งแต่ 10 – 100 Watt RMS แน่นอนว่าเราสามารถหาแอมป์มาแมทช์ชิ่งได้สบายๆครับ

ลักษณะของดอกลำโพงจะเป็นแบบ Two-Way Speaker คือแบ่งระหว่างวูฟเฟอร์และทวีตเตอร์ครับ ส่วนของวูฟเฟอร์จะมีขนาด 3 นิ้วทำจาก black KevlarTM cone ที่ตัวทวีตเตอร์ก็จะเป็น Soft Dome Neodymium Magnet มีขนาด 19mm.

ตัวลำโพงสามารถตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 65Hz – 20kHz

จัดเซ็ทอัพการใช้งานได้ตามใจคุณ

MicroPod SE MK2 เป็นลำโพงที่เหมาะมากๆสำหรับนักฟังเพลงที่ซีเรียสในคุณภาพเสียงและก็ชอบดีไซน์แบบใหม่ๆที่มีความกะทัดรัดสามารถจัดวางลำโพงได้โดยไม่กินเนื้อที่ครับ

ด้านคุณภาพเสียงของตัวลำโพงนั้นดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การเลือกแมทช์กับแอมป์เพื่อให้ได้น้ำเสียงที่ถูกใจคุณมากขึ้นก็ถือว่าเป็นลักษณะเฉพาะของลำโพงแบบ Passive ครับ

นอกจากระบบการฟังเพลงแบบสเตอริโอแล้วเรายังสามารถนำเจ้า MicroPod SE MK2 มาสร้างระบบโฮมเธียเตอร์ที่บ้านก็ได้เช่นกัน โดยใช้ลำโพง 5 ตัวรวมเข้ากับซัฟวูฟเฟอร์ดีๆบวกเข้ากับ AV Receiver หรือว่า Integrated Amp เท่านี้เราก็ได้ความกระหึ่มในบ้านแล้วล่ะครับ

แถมด้วยขนาดลำโพงที่เล็กทำให้เราจัดวางชุดลำโพงได้อย่างประหยัดเนื้อที่หรือใครจะแขวนลำโพงขึ้นผนังเลยก็ดูสวยงามมากๆครับ


ลำโพง Bookshelf รุ่นใหม่กับดีไซน์โดนๆ

สำหรับใครที่มองหาลำโพง Bookshelf ขนาดเล็กเพื่อจะสร้างเซ็ทอัพฟังเพลงของตัวเอง PodSpeaker MicroPod SE MK 2 ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจครับ นอกจากขนาดที่เล็กโดนใจแน่นอนแล้ว งานอกแบบก็ยังโดดเด่นมากๆ ที่สำคัญก็คือคุณภาพเสียงที่ดีไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ารุ่นพี่ร่วมค่ายเลย ยิ่งถ้าเราฟังเพลงในระบบสเตอริโอด้วย MicroPod จำนวนสองตัว ถ้าได้บวกลำโพงซัฟวูฟเฟอร์ดีๆเข้าไปอีกสักตัวล่ะก็ บอกเลยว่าบันเทิงสุดๆแน่นอนครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก