/
/
/
DAC เทพขั้นสุด S.M.S.L VMV D3 Audiophile ขั้นสุดต้องตัวนี้
Posted in ARTICLES

DAC เทพขั้นสุด S.M.S.L VMV D3 Audiophile ขั้นสุดต้องตัวนี้

ถ้าคุณต้องการระบบเสียงที่สุดในทุกๆด้าน DAC ระดับเรือธงจากค่าย S.M.S.L รุ่น VMV D3 คืออุปกรณ์ถอดรหัสสัญญาณดิจิตอลที่คุณต้องตามหาไว้ประจำการในเซ็ทอัพของคุณครับ VMV D3 ถูกออกแบบและติดตั้งอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ในทุกชิ้นส่วน เพื่อให้การแปลงสัญญาณมีความสมบูรณ์ถูกต้อง 100% และนั่นก็คือคุณภาพเสียงที่ชาว Audiophile ต้องการครับ

S.M.S.L VMV D3 Advanced R-2R chip Audio DAC

SMSL VMV D3 DAC

HIGHLIGHT

 • ใช้ชิป DAC R-2R ระดับตำนานรุ่น PCM1704U-J ถึง 4 ชิ้น ออกแบบให้เป็นระบบ Fully Balanced
 • ใช้ชิป XMOS 16 core processor รุ่นที่ 2 รองรับรายละเอียดสูงสุดที่ 32Bit/768kHz และ DSD512
 • ใช้ชิป digital filter รุ่น SM5847
 • ระบบ Clock ใช้ ultra-low phase noise crystal oscillators ถึง 2 ตัว
 • สามารถรับสัญญาณ Master Clock จากภายนอกได้
 • ใช้ OP-AMPs ตัวท็อปรุ่น OPA1612 ถึง 7 ตัว
 • ใช้ Transformer แบบ Low Noise จาก Noratel ประเทศอังกฤษ

สุดในรุ่นของ Digital DAC จาก S.M.S.L

SMSL VMV D3 DAC ตั้งโต๊ะระดับ Hi-Resolution รองรับ MQA

1# สุดยอดของระบบ DAC ต้อง R-2R

เป็นที่รู้กันดีว่า DAC ที่ออกแบบเป็นระบบ Discrete หรือ R-2R resistor ladder จะมีความยุ่งยากซับซ้อนและมีราคาที่แพงกว่า DAC ระบบ integrated circuit ทั่วไปอยู่หลายเท่าตัว แต่นั่นก็แลกมาด้วยคุณภาพเสียงที่ดีกว่าหลายเท่าตัว ซึ่ง VMV D3 ก็เลือกที่จะใช้ระบบไฮเอนด์แบบนี้เช่นกัน

VMV D3 ยังได้เลือกใช้ชิปรุ่น PCM1704U-J ซึ่งจัดว่าเป็นชิประดับตำนาน ได้การยอมรับจากสำนักผู้ผลิตเครื่องเสียงระดับออดิโอไฟล์มากมาย และถูกนำมาติดตั้งถึง 4 ตัวด้วยกันแบ่งเป็นแชนแนลละ 2 ตัวเพื่อสร้างระบบ Fully Balanced นั่นเองครับ

2# ระบบ Signal Processor รุ่นใหม่ล่าสุด

VMV D3 เลือกใช้ชิปรุ่นท็อปอย่าง XMOS XU216 ชิประดับ 16 Core ที่รองรับการถอดรหัสแบบ PCM ได้สูงถึง 32Bit / 768kHz และ DSD512 ครับ

3# ยังมีชิป Digital Filter ระดับไฮเอนด์อีก

S.M.S.L VMV D3 เลือกใช้ชิป Digital Filter รุ่น SM5847 ซึ่งถือว่าเป็นชิปตัวท็อปและใช้ถึง 2 ตัวด้วยกัน นอกจากจะทำหน้าที่เป็นฟิลเตอร์หลากหลายรูปแบบแล้วก็ยังดูแลเรื่องของ oversampling, การปรับแต่ง 3-stage linear-phase FIR อีกด้วยครับ

4# ระบบ Clock ที่แม่นยำและยังเลือกใช้งาน External Clock ได้อีก

ระบบ Clock ของ VMV D3 ใช้ ACCUSILICONE ที่เป็น crystal oscillators จำนวน 2 ตัวเช่นกันครับ ซึ่งเมื่อรวมเข้ากับโปรเซสเซอร์ CPLD ทำให้ค่า Jitter ในระบบนั้นต่ำมากๆ เท่านั้นยังไม่พอเพราะ VMV D3 ยังรองรับการใช้งาน Clock จากภายนอกได้อีกด้วย ถ้ามี Master Clock ระดับเทพอยู่ล่ะก็สามารถนำมาเพิ่มคุณภาพให้กับ VMV D3 ได้อีกสเตปด้วยครับ

นอกจากนั้น VMV D3 ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบ I2S ผ่านอินเตอร์เฟสแบบ HDMI ซึ่งจะช่วยลด Jitter ให้ยิ่งต่ำลงไปได้อีกด้วยครับ เรียกว่า VMV D3 เป็น DAC แบบ Jitter Free เลยก็ว่าได้ครับ

5# ทุกอุปกรณ์ ทุกชิ้นส่วนระดับท็อปคลาส

เพื่อให้สาสมกับตำแหน่งของ Desktop DAC ระดับพรีเมี่ยม ทุกชิ้นส่วนของ VMV D3 จึงเลือกใช้แต่อุปกรณ์ชั้นยอดครับ ยกตัวอย่างเช่น OP-AMP รุ่น OPA1612 ที่ใช้ถึง 7 ตัวด้วยกัน ทำให้ภาคเอาท์พุตมีความสะอาดมากๆ ค่าดิสทอร์ชั่นก็ต่ำ

ส่วนของระบบ Power Supply ก็ต้องไม่ส่งผลให้เกิดสัญญาณรบกวนเช่นเดียวกัน ซึ่งทาง S.M.S.L. ก็ได้เลือกใช้ทรานส์ฟอร์เมอร์แบบสั่งทำพิเศษจากค่าย Noratel ประเทศอังกฤษ ทำให้มี Noise ที่เกิดจากภาคการจ่ายไฟที่น้อยมาก

6# ดีไซน์สวยงามพร้อมทำงานด้วยรีโมทคอนโทรล

DAC แบบ R-2R ของบางค่ายอาจจะไม่ได้เน้นที่รูปลักษณ์ภายนอกซักเท่าไหร่ เพราะเน้นไปที่ประสิทธิภาพภายในมากกว่า แต่สำหรับ S.M.S.L. แล้ว DAC ของเค้าต้องสวยทั้งภายในไปจนถึงภายนอกครับ

SMSL VMV D3 DAC ตั้งโต๊ะระดับ Hi-Resolution รองรับ MQA

ตัวเครื่องของ VMV D3 ออกแนวทันสมัยเหมือนกับพี่น้องร่วมค่ายครับ ตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียม CNC อย่างดี มีการแบ่งแยกส่วนของ Power Supply และ Motherboard เอาไว้อย่างชัดเจนซึ่งสังเกตุได้จากภายนอกตัวเครื่องเลย แน่นอนว่าจะไม่มีการรบกวนกันของสัญญาณแน่นอน

การทำงานจะควบคุมผ่านรีโมททั้งหมดครับ ที่ตัวเครื่องจะมีแค่ปุ่ม Power และ Input Selection ให้เท่านั้น ตัวรีโมทก็สวยงามไม่แพ้ตัวเครื่องครับ เพราะใช้วัสดุอะลูมิเนียมแบบเดียวกับตัวเครื่องเลย


S.M.S.L VMV D3 เป็น DAC แบบเพียวๆที่ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนครับ แต่ความเรียบง่ายของอุปกรณ์ก็มาจากการออกแบบในทุกๆส่วนอย่างดีเยี่ยม สำหรับการเป็นด่านหน้าในการถอดรหัสสัญญาณดิจิตอลแล้ว VMV D3 ถือว่าสามารถทำหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบแน่นอน สำหรับซีเรียสเพลเยอร์ที่ต้องการสุดยอดอุปกรณ์เท่านั้นนี่คือ DAC สำหรับเซ็ทอัพการฟังเพลงของคุณครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก