/
/
/
Questyle CMA 12 DAC ขั้นเทพ สุขุม ลุ่มลึก
Posted in ARTICLES

Questyle CMA 12 DAC ขั้นเทพ สุขุม ลุ่มลึก

Questyle CMA 12 เป็น DAC และ Headphone Amp ระดับเรือธงจากค่าย Questyle ที่มีความยอดเยี่ยมในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์,​วัสดุ, การเชื่อมต่อที่ครบครัน, เทคโนโลยีเฉพาะของ Questyle และน้ำเสียงคุณภาพระดับ Hi-Res พร้อมพลังขับจากแอมป์ Pure Class A บอกได้เลยว่านี้คือ DAC/Amp ที่สุดมากๆอีกรุ่นนึงครับ

Questyle CMA 12 Flagship DAC / Headphone Amp

Questyle CMA Twelve แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะระดับเรือธง รองรับ PCM 32-bit/384kHz DSD256

จุดเด่น

 • DAC/Amp รุ่นเรือธงรองรับรายละเอียดสูงสุด PCM 32-bit/384kHz DSD256
 • บอดี้ทำจากอะลูมิเนียม 6063 เกรดอากาศยานหนา 10 มม.
 • ภาคขยายแบบ Pure Class A และมีการออกแบบให้ตัวเครื่องสามารถรักษาอุณหภูมิขณะทำงานได้คงที่
 • ใช้เทคโนโลยีลิขสิทธิ์ของ Questyle อย่าง Current Mode Amp และ True DSD
 • Input Digital ครบทุกรูปแบบ
 • รองรับ Headphone Output ทั้งแบบ Single-Ended และ Balanced
 • สามารถใช้งานเป็น Pre-Amp ได้
 • มีระบบ Studio Mode สามารถแมทช์ชิ่งสัญญาณให้เหมาะสมกับอุปกรณ์แบบ Pro Level ในสตูดิโอได้

ดีไซน์สุดสวย พร้อมสุดยอดวัสดุ

Questyle CMA Twelve แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะระดับเรือธง รองรับ PCM 32-bit/384kHz DSD256

เริ่มกันที่ภายนอกของ CMA 12 กันก่อนนะครับเพราะค่อนข้างจะสวยงามสะดุดตามากเลยทีเดียว ตัวเครื่องมี 2 สีให้เลือกระหว่างสีดำและสีทองครับ วัสดุที่ใช้จะเป็นอะลูมิเนียมรหัส 6063 จัดว่าอยู่ในหมวดเดียวกับอะลูมิเนียมที่ใช้ผลิตอากาศยาน

ตัวแชสซีจะมีความหนา 10 มิลลิเมตรซึ่งเป็นการออกแบบเผื่อลดเรโซแนนส์จากการทำงานของอุปกรณ์ นอกจากนั้นการออกแบบตัวเครื่องยังคำนึงถึงความร้อนในระบบด้วย เนื่องจากภาคขยายของ CMA 12 เป็นแบบ Pure Class A ทำให้เซนซิทีฟกับเรื่องของอุณหภูมิ แต่ด้วยการออกแบบแชสซีให้กระจายความร้อนได้ดีทำให้ CMA 12 คงอุณหภูมิเฉลี่ยขณะใช้งานเพียง 45 องศาเซลเซียสเท่านั้นครับ

เทคโนโลยีเฉพาะเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด

Questyle CMA Twelve แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะระดับเรือธง รองรับ PCM 32-bit/384kHz DSD256

มาดูที่ภายในกันบ้างครับ Questyle CMA 12 นั้นมีเทคโนโลยีเฉพาะของทางค่ายอัดไว้ภายในหลายอย่างด้วยกันครับ ได้แก่

1. Current Mode Amplification

2. Pure Class A BIAS Control

3. True Direct Stream Digital

เทคโนโลยีเหล่านี้ส่งผลต่อคุณภาพเสียงของ CMA 12 โดยตรง อย่าง Current Mode Amp จะช่วยให้ภาคขยายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยมีค่า Distortion ที่ต่ำมากๆเพียง 0.0005%

ระบบ BIAS Control ก็ช่วยให้การแมทช์สัญญาณกับหูฟังหรือลำโพงทำได้สมบูรณ์แบบ ส่วนของ DAC ที่เป็น AKM รุ่น AK4490 ยังสามารถถอดรหัสไฟล์ DSD ได้โดยตรงไม่ต้องแปลงกลับไปเป็น PCM ทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุดหรือที่เรียกว่า True DSD นั่นเองครับ

การเชื่อมต่อที่ครบครัน

Questyle CMA Twelve แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะระดับเรือธง รองรับ PCM 32-bit/384kHz DSD256

มาลองดูที่ภาค Input และ Output กันบ้างดีกว่าครับ จากรูปจะเห็นได้ว่า I/O ของ CMA 12 นั้นรองรับได้ทุกระบบการฟังเพลงครับ

Input : USB / OPTICAL / AES / SPDIF

Output : Analog RCA / XLR และ Digital SPDIF

Headphone Output : 6.35mm. Single-Ended / 4.4mm. และ XLR Balanced

จะเห็นว่าภาคอินพุตรองรับระบบ Digital อย่างเต็มรูปแบบ มีอินพุตมาตราฐานให้เลือกใช้งานครบถ้วน สามารถรองรับสัญญาณจากอุปกรณ์ได้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ รวมไปถึงเครื่องเล่น CD หรือ Blu-Ray

ส่วนของอะนาลอคเอาท์พุตทำให้ CMA 12 สามรถแปรสภาพเป็น Pre Amp ได้ด้วย และยังมีสวิทช์ ADJ/FIX ที่จะทำให้การแมทช์สัญญาณเข้ากับ Power Amp หรือลำโพง Active ทำได้อย่างสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นครับ

ส่วนของเอาท์พุตหูฟังก็รองรับหูฟังได้ทุกรูปแบบ ที่อัพเดทมากๆของ CMA 12 ก็คือการเพิ่มช่อง Balanced 4.4mm. มาให้พร้อม ซึ่งเริ่มจะเป็นมาตราฐานสำคัญของแอมป์ในปัจจุบันแล้วล่ะครับ

ใช้งานใน Studio ได้ด้วย

Questyle CMA Twelve แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะระดับเรือธง รองรับ PCM 32-bit/384kHz DSD256

CMA 12 ถูกออกแบบให้สามารถนำไปใช้งานในระบบ Monitor ของสตูดิโอบันทึกเสียงได้อีกด้วยครับ ด้วยอินพุตที่ครบครันจึงไม่เป็นปัญหาในการเชื่อมต่อ และที่เป็นไฮไลท์ก็คือ Questyle ยังเพิ่มสวิทช์ Studio Mode เอาไว้ให้ด้วย ซึ่งจะเปลี่ยนการแมทช์ระดับสัญญาณจาก 14dBu ให้เพิ่มมาเป็น 20dBu ซึ่งเป็นระดับสัญญาณมาตราฐานสำหรับอุปกรณ์ส่วนใหญ่ในสตูดิโอครับ


สำหรับใครที่อยากจะได้ความสุดมากกว่านี้ CMA 12 ก็ยังมีเวอร์ชั่น CMA 12 Master ให้เลือกใช้อีกครับ ซึ่งจะอัพเกรดแผ่น PCB หรือ Print Circuit Board เป็นแบบ ROGERS Ceramic PCB ซึ่งจะช่วยให้คุณภาพเสียงดียิ่งขึ้นไปอีก

ถ้ากำลังมองหา DAC/Amp ระดับท็อปที่ความสามารถครบครัน ให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมและยังใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น Questyle CMA 12 เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆในตอนนี้เลยล่ะครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก