/
/
/
Questyle M12 DAC/Amp หางหนู เล่น MQA ระดับสะพรึง
Posted in ARTICLES

Questyle M12 DAC/Amp หางหนู เล่น MQA ระดับสะพรึง

Questyle ค่ายผู้ผลิต DAC/Amp จากประเทศจีนที่ออกแบบผลิตภัณฑ์ได้สวยงามและดูแพงมากๆครับ นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีเฉพาะที่ออกแบบมาเพื่อการฟังเพลงระดับ Hi-Res โดยเฉพาะ ล่าสุดพวกเค้าได้เปิดตัว Questyle M12 DAC/Amp ขนาดเล็กสำหรับใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีสเปคที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้รุ่นใหญ่ครับ

Questyle M12 Hi-Res DAC/Amp

 

Questyle M12 แอมป์หูฟังขนาดพกพา พร้อม DAC ในตัวระดับ Hi-Fi

จุดเด่น

 • USB DAC/Amp พร้อมชิปเซ็ต DAC ESS ES9281AC ระดับเรือธง
 • ให้รายละเอียดสูงสุด PCM 32-Bit/384kHz DSD256
 • รองรับเทคโนโลยี MQA สามารถสตรีมเพลงผ่าน Tidal ได้
 • ตรวจจับค่าอิมพีแดนซ์และปรับ Gain ให้พอดีกับหูฟังโดยอัตโนมัติ
 • เทคโนโลยี Current Mode Amplification เทคโนโลยีเฉพาะของ Questyle
 • รองรับหูฟังที่มีไมค์โครโฟนแบบ TRRS
 • ค่าดิสทอร์ชั่นต่ำมากเพียง 0.0003%

DAC/Amp ขนาดเล็กคุณภาพเสียงระดับ Hi-Res

 

Questyle M12 ออกแบบได้เรียบง่ายสวยงามแต่แฝงไว้ด้วยชิปเซ็ทประสิทธิภาพสูงภายในครับ โดยทาง Questyle เลือกใช้ชิปเซ็ต DAC รุ่น ESS ES9281AC ซึ่งเป็นชิประดับเรือธงทำให้ M12 สามารถรองรับรายละเอียดสูงสุดได้ถึง PCM 32-Bit/384kHz และ DSD256 ถือว่าตอบโจทย์การฟังเพลงระดับ Hi-Res อย่างเต็มที่ สามารถเพิ่มคุณภาพเสียงจากการฟังเพลงผ่านสมาร์ทโฟนได้อย่างมาก

รองรับการใช้งาน MQA

 

Questyle M12 แอมป์หูฟังขนาดพกพา พร้อม DAC ในตัวระดับ Hi-Fi

 

นอกจากจะให้รายละเอียดที่สูงมากแล้วก็ยังสามารถเรนเดอร์ไฟล์ MQA ได้อีกด้วย ซึ่งการจะสตรีมมิ่งเพลงคุณภาพสูงนั้นฟังค์ชั่นนี้สำคัญมากๆ ซึ่งทาง Questyle ก็ออกแบบ M12 มาเพื่องานนี้โดยเฉพาะครับ ใครที่ใช้สมาร์ทโฟนฟังเพลงผ่าน Tidal เป็นประจำล่ะก็เวิร์คมากๆครับ

Current Mode Amplification เทคโนโลยีเฉพาะของ Questyle

Questyle M12 แอมป์หูฟังขนาดพกพา พร้อม DAC ในตัวระดับ Hi-Fi

M12 มาพร้อมเทคโนโลยีเฉพาะของ Questyle ที่จดสิทธิบัตรเอาไว้เรียบร้อยแล้ว นั่นคือ Current Mode Amplification ซึ่งจะมีการใช้ transistor ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ซึ่งผลลัพธ์ของระบบนี้ช่วยลด Transient หรือ Distortion ของสัญญาณลงได้มากเป็นพิเศษ สำหรับ M12 จะมีค่าดิสทอร์ชั่นเพียง 0.0003% เท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นสเปคเดียวกับอุปกรณ์ออดิโอระดับโปรเลยล่ะครับ

ปรับค่า Gain ให้ได้อัตโนมัติ

Questyle M12 แอมป์หูฟังขนาดพกพา พร้อม DAC ในตัวระดับ Hi-Fi

อีกหนึ่งจุดเด่นของ M12 คือความสามารถในการปรับค่าอิมพีแดนซ์ให้เหมาะกับหูฟังที่กำลังเชื่อมต่ออยู่ได้โดยอัตโนมัติครับ โดยสามารถรองรับหูฟังได้ตั้งแต่ 8 ถึง 600 โอห์ม ซึ่งจะมีไฟ LED คอยบอกสถานะของ Gain ให้ดูว่าอยู่ที่โหมด Low หรือ High

ถ้าค่าอิมพีแดนซ์ต่ำกว่า 70 โอห์มระบบจะเลือกใช้โหมด Low Gain แต่ถ้าอิมพีแดนซ์สูงกว่า 70 โอห์มระบบก็จะเปลี่ยนไปเป็นโหมด High Gain โดยอัตโนมัติครับ

นอกจากนั้นยังใช้งานกับหูฟังที่มีไมค์โครโฟนแบบหัวแจ็ค TRRS ได้ด้วยครับ

ใช้งานได้ทั้งสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์

Questyle M12 แอมป์หูฟังขนาดพกพา พร้อม DAC ในตัวระดับ Hi-Fi

นอกจากจะออกแบบมาให้ใช้งานกับสมาร์ทโฟนได้ทั้ง Android และ iOS แล้ว เรายังสามารถใช้งาน M12 ร่วมกับเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้เช่นกันครับ โดยสามารถรองรับทั้ง Windows 10 และ MacOS แถมการใช้งานยังเป็นระบบ Plug and play เชื่อมต่อได้ทันทีโดยไม่ต้องลง Driver ครับ

Questyle M12 สวย เสียงดี ราคาไม่แพง

Questyle M12 แอมป์หูฟังขนาดพกพา พร้อม DAC ในตัวระดับ Hi-Fi

ใครที่กำลังมองหา DAC/Amp พกพาสำหรับใช้งานกับสมาร์ทโฟนล่ะก็ขอบอกว่า Questyle M12 เป็นอะไรที่น่าโดนมากๆอีกรุ่นนึงครับ ด้วยความสดใหม่ พร้อมสเปคที่จัดเต็มสำหรับการฟังเพลง Hi-Res Audio โดยเฉพาะ เมื่อเทียบกับค่าตัวแล้วขอบอกว่าคุ้มค่ามากๆครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก