/
/
/
Questyle M15i เจนเนอเรชั่นที่ 2 ของใหม่ไฉไลกว่าเดิม
Posted in ARTICLES

Questyle M15i เจนเนอเรชั่นที่ 2 ของใหม่ไฉไลกว่าเดิม

Questyle M15i DAC-Amp แบบพกพาหรือ Dongle DAC-Amp รุ่นอัพเดทล่าสุดจากรุ่น M15 เดิม ซึ่งทาง Questyle ก็อัพเดทหลายๆส่วนให้ M15i มีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะการรองรับรายละเอียดเสียงได้สูงขึ้น และยังออกแบบมาให้ทำงานร่วมกับอุปกรณ์ iOS ได้สมบูรณ์ 100% อีกด้วยครับ

Questyle M15i : ULTRA-PORTABLE POWERHOUSE

Questyle M15i Hi-Fi DAC-Amp ขนาดพกพาระดับ Hi-Res พร้อมชิป ES9281AC DAC

HIGHLIGHT

 • DAC-Amp แบบ Dongle บอดี้ทำจาก Aluminum และฝาครอบกระจกใส
 • อัพเกรดชิปเซ็ตเป็น ESS ES9281AC รองรับ PCM 32-Bit/768kHz และ Native DSD512
 • ได้รับมาตราฐาน Apple MFi certification รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ของ Apple
 • Output แบบ 3.5mm TRS และ 4.4mm Balanced TRRS พร้อมเลือกค่า Gain ได้
 • สัญญาณรบกวนต่ำมากๆ แบบ Ultra-low noise floor ที่ -130dB
 • เทคโนโลยี Current Mode Amplification เฉพาะของ Questyle
 • ปรับแต่งมาให้บริโภคพลังงานจากอุปกรณ์ต้นทางให้น้อยที่สุด

ปรับปรุงสเปคให้เจ๋งยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Questyle M15i Hi-Fi DAC-Amp ขนาดพกพาระดับ Hi-Res พร้อมชิป ES9281AC DAC

ถ้าใครเคยผ่านรุ่น M15 เดิมมาก่อนจะเห็นได้ว่ารูปร่างหน้าตาของ M15i ก็ถอดแบบรุ่นพี่มาเหมือนเดิมเป๊ะๆครับ ไม่ว่าจะเป็นขนาด บอดี้ของเครื่องที่เป็นอะลูมิเนียมขึ้นรูปแบบ CNC สีดำด้าน พร้อมกระจกใสโชว์แผง PCB ภายในหมดจด

ถ้าพูดถึงความเปลี่ยนแปลงภายนอกก็จะมีส่วนของไฟ LED ที่บอกสถานะของค่า Gain ที่เราใช้เนื่องจาก M15i สามารถตั้งค่า gain ได้สองระดับระหว่าง standard และ high gain เมื่อเราใช้ค่า standard gain ไฟ LED สีแดงจะติดขึ้นมาหนึ่งดวง แต่ถ้าเปลี่ยนเป็น high gain ไฟ LED สีแดงจะขึ้นมาเป็นสองดวงแทนครับ

ส่วนของเอาท์พุตหูฟังยังคงมีมาให้ทั้งแบบ 3.5mm single-ended และ 4.4mm balanced เช่นเดิมครับ

รายละเอียดเสียงที่เพิ่มขึ้น

Questyle M15i Hi-Fi DAC-Amp ขนาดพกพาระดับ Hi-Res พร้อมชิป ES9281AC DAC

ไฮไลท์สำคัญของ Questyle M15i ก็คือใช้ชิป DAC รุ่นเรือธงของ ESS Sabre นั่นก็คือ ES9281AC และได้รับการ ปรับแต่งให้สามารถรองรับรายละเอียดได้สูงยิ่งขึ้นกว่าเจนเนอเรชั่นแรกนั่นก็คือ PCM 32-Bit/768kHz และ Native DSD512 ส่วนของฟังค์ชั่น MQA ได้ถูกถอดออกไปครับ (อาจจะเป็นเพราะว่าเห็นอนาคตของ MQA ชัดเจนแล้วก็ได้)

อีกหนึ่งความดีงามก็คือการเป็น Dongle DAC-Amp ที่ให้คุณภาพเสียงที่สะอาดมากๆ ระดับที่เรียกว่า Ultra-low noise floor เลยทีเดียว ถ้าดูเป็นตัวเลขแล้วสัญญาณรบกวนจะต่ำกว่า -130dB ให้พื้นหลังที่สงัดมากๆ ฉะนั้นจึงทำให้เราได้ยินรายละเอียดเสียงได้ครบถ้วน รวมถึงให้ซาวด์สเตจที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

รองรับ iOS และกินพลังงานน้อยลง

Questyle M15i Hi-Fi DAC-Amp ขนาดพกพาระดับ Hi-Res พร้อมชิป ES9281AC DAC

Questyle M15i ได้รับการปรับปรุงจน Apple ได้มอบมาตราฐาน MFi certification ตามชื่อรุ่นที่มีตัว i เสริมเข้ามา ทำให้สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ iOS ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ก็ยังสามารถใช้งานกับฝั่ง Android ได้ปกติเช่นเดียวกันครับ

อีกจุดนึงที่ Questyle อัพเกรดมาดีก็คือการบริโภคพลังงานที่น้อยลงกว่าเดิมครับ ไม่ได้สูบแบตจากมือถือเราฮวบๆเหมือน DAC-Amp รุ่นอื่นๆแน่นอน

ภาคขยายที่ดีเหมือนเดิม

Questyle M15i Hi-Fi DAC-Amp ขนาดพกพาระดับ Hi-Res พร้อมชิป ES9281AC DAC

ภาคขยายถึงจะเหมือนกับรุ่นแรก แต่ของเค้าดีอยู่แล้วจึงถอดระบบเดิมมาใช้ได้เลย โดยระบบแอมป์ของ M15i มีค่า distortion ต่ำเพียง 0.0003% ส่งเสริมให้พื้นหลังยิ่งสงัดเข้าไปใหญ่ รายละเอียดมาเต็มทุกเม็ด บวกกับยังสามารถให้กำลังขับได้สูงเกินขนาดตัวซึ่งก็เป็นผลมาจากวงจรแอมป์แบบ CMA SiP Module หรือ Current Mode Amplification ลิขสิทธิ์เฉพาะของ Questyle เค้าเลย


Questyle M15i

Questyle M15i Hi-Fi DAC-Amp ขนาดพกพาระดับ Hi-Res พร้อมชิป ES9281AC DAC

การอัพเกรดในครั้งนี้จนกลายมาเป็น Questyle M15i ก็ทำให้ Dongle DAC-Amp รุ่นนี้สมบูรณ์ถึงขีดสุดครับ ถือว่าเป็น DAC-Amp พกพาระดับ Audiophile ที่น่าเล่นมากๆอีกรุ่นนึง โดยเฉพาะผู้ที่ชอบคาแรคเตอร์เสียงที่คมชัด รายละเอียดเยี่ยม ซาวด์สเตจดี แต่ไม่ได้ไปคัลเลอร์สัญญาณจนเปลี่ยนคุณภาพเสียงให้ผิดเพี๊ยนไป ใครได้ลองรับประกันว่าไม่ผิดหวังครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก