/
/
/
SeeAudio YUME อินเอียร์ชั้นดีสำหรับคอ AniSong
Posted in ARTICLES

SeeAudio YUME อินเอียร์ชั้นดีสำหรับคอ AniSong

SeeAudio ค่ายหูฟังหน้าใหม่ที่รวมตัวทีมวิศวะกรมือดีของประเทศจีนเพื่อหมายมั้นปั้นมือสร้างหูฟังคุณภาพกันโดยเฉพาะ และเจ้า YUME ก็เป็นหูฟังรุ่นเล็กสุดของค่ายที่คุณภาพของเค้าไม่เล็กเลยล่ะครับ

SeeAudio YUME Hybrid Universal IEM

SeeAudio YUME หูฟังอินเอียร์ 3 ไดรเวอร์ 1DD + 2BA

HIGHLIGHT

 • ระบบไฮบริดไดรเวอร์ผสมระหว่าง 1 Dynamic และ 2 Balanced Armature
 • Diaphragm ใช้เทคโนโลยี Liquid Silicone ขนาด 9.2mm.
 • ไดรเวอร์ Balance Armature ใช้ของค่าย Knowles
 • ปรับแต่งจูนเสียงแบบ Harman curve ตอบสนองย่านความถี่ได้อย่างสมดุลและเป็นธรรมชาติ
 • สายสัญญาณทำจากทองแดงบริสุทธ์ OCC ระดับ 5N ขั้วสายแบบ 2-pin ขนาด 0.78

หูฟัง UIEM สุดสวยสไตล์ CIEM

SeeAudio YUME หูฟังอินเอียร์ 3 ไดรเวอร์ 1DD + 2BA

SeeAudio เป็นอีกค่ายหูฟังรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองมากๆครับ ด้วยทีมงานคุณภาพที่เน้นสร้างหูฟังระดับคุณภาพเช่นกัน โดยทางค่ายจะเน้นไปที่หูฟังสไตล์ In-Ear Monitor เป็นหลักครับ

สำหรับ YUME จะเป็นรุ่นเล็กสุดของทางค่ายครับ ซึ่งถ้าดูจากสเปคแล้วจะค่อนไปทางรุ่นระดับเกือบกลางๆเมื่อเทียบกับค่ายอื่น แต่เดี๋ยวเราพูดถึงภายนอกเค้าก่อนดีกว่า

YUME เป็นหูฟัง Universal ที่หน้าตาเหมือนหูฟัง Custom เดี๊ยะๆครับ ใครที่ชอบทรงประมาณนี้ไม่ผิดหวัง เพราะนอกจากดีไซน์จะสวยแล้วคุณภาพของชิ้นงานก็ดีมาก สัมผัสของวัสดุน่าใช้งานและยังมีลาย glitter สวยๆที่ faceplate ตัดกับโลโก้สวยๆของ SeeAudio เค้า งานกราฟฟิคดีไซน์ของ YUME จัดว่าทำได้ดีเยี่ยมเลยล่ะ

ระบบไดรเวอร์แบบ Hybrid

SeeAudio YUME หูฟังอินเอียร์ 3 ไดรเวอร์ 1DD + 2BA

ระบบไดรเวอร์ของ YUME จะเป็นแบบพิมพ์นิยมของปัจจุบันนี้ครับคือการผสมระหว่างไดรเวอร์ไดนามิคเข้ากับ Balanced Armature

Dynamic Driver

แน่นอนว่าย่านความถี่ต่ำต้องเป็นหน้าที่ของไดรเวอร์ไดนามิค ซึ่ง YUME เค้าจะใช้ไดอะแฟรมที่เรียกว่า Liquid Silicone ขนาด 9.2mm เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของค่ายที่บอกว่าจะตอบสนองไดนามิคเสียงได้ดีกว่าและยังลดค่าดิสทอร์ชั่นได้ดีอีกด้วย

Balanced Armature

ตัวไดรเวอร์ BA จะใช้ถึง 2 ตัวด้วยกันครับสำหรับย่านเสียงกลางไปจนถึงแหลม โดยเป็นการใช้บริการของค่าย Knowles ผู้ผลิตไดรเวอร์ชื่อดังอีกเจ้า

SeeAudio YUME หูฟังอินเอียร์ 3 ไดรเวอร์ 1DD + 2BA

YUME สามารถตอบสนองความถี่มาตราฐานได้ตั้งแต่ 20Hz-20kHz และยังผ่านการปรับจูนเสียงแบบที่เรียกว่า Harman curve ถ้าดูจากกราฟก็จะให้ย่านความถี่ต่ำที่สมูธและเสียงที่กลางที่ค่อนข้างสดใสครับ ทำให้ YUME เป็นหูฟังอีกตัวที่น่าจะถูกใจคอ Anisong ทั้งหลาย เพราะจะได้เสียงร้องที่นำหน้าและชัดเจน

จริงๆเอาแค่แพคเกจของเค้าที่มาพร้อมมัสคอตประจำค่ายอย่างน้อง Rinko ก็น่าจะถูกใจชาว Anisong ทั้งหลายกันแล้วล่ะครับ

ใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนและดียิ่งขึ้นกับ DAP

SeeAudio YUME หูฟังอินเอียร์ 3 ไดรเวอร์ 1DD + 2BA

YUME มีค่าอิมพีแดนซ์อยู่ที่ 32 โอห์มจัดว่าไม่มากไม่น้อยครับ ส่วนค่า sensitivity อยู่ที่ 106dB ถือว่าใช้งานกับโทรศัพท์ได้อยู่ครับ ยังพอขับเสียงได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่ว่าถ้าจะให้ดีการใช้งานร่วมกับ DAC-Amp หางหนูหรือ Portable ทั้งหลายจะช่วยรีดประสิทธิภาพของ YUME ออกมาได้จนหยดสุดท้ายครับ

ส่วนของสายสัญญาณก็ใช้ตัวนำสัญญาณเป็นทองแดง พร้อมขั้วต่อแบบ 2-pin 0.78mm. เราสามารถอัพเกรดสายได้ง่ายๆในอนาคต ส่วนของหัวแจ็คจะเป็นแบบ 3.5mm. ทำให้การใช้งานร่วมกับ DAP จะเวิร์คมากๆ เพราะจะได้กำลังขับที่ดีพอและเหมาะสมกับความต้องการของ YUME ครับ


SeeAudio YUME

SeeAudio YUME หูฟังอินเอียร์ 3 ไดรเวอร์ 1DD + 2BA

อุปกรณ์ที่แถมมาให้ในชุดของ YUME ก็จัดเต็มเหมือนกันครับ ไม่ว่าจะเป็นจุกหูฟังถึง 2 รูปแบบทั้งซิลิโคนและเมมโมรี่โฟม แถมด้วยกล่องเก็บหูฟังอย่างดี เรียกว่าลูกค้าไม่ขาดทุนแน่นอน

ภาพรวมก็ต้องบอกว่า SeeAudio YUME เป็นค่ายรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองครับ สเปคและคุณภาพชิ้นงานของตัวหูฟังไม่เป็นรองค่ายไหนทั้งนั้น ใครที่อยากลองอะไรใหม่ๆพร้อมน้ำเสียงแจ่มๆล่ะก็ไม่ควรพลาดการทดลองฟังครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก