/
/
/
Sendy Audio Peacock หูฟังฟูลไซส์ Planar Magnetic สุดหรู
Posted in ARTICLES

Sendy Audio Peacock หูฟังฟูลไซส์ Planar Magnetic สุดหรู

Sendy Audio อีกหนึ่งค่ายหูฟังไฮเอนด์จากประเทศจีนที่สามารถชนกับค่ายจากฝั่งอเมริกาและยุโรปได้อย่างไม่น้อยหน้า และ Peacock ก็คือหูฟังฟูลไซส์อันหน้าภูมิใจของค่ายที่มีเอกลักษณ์ทั้งดีไซน์ภายนอกและคาแรคเตอร์เสียงครับ

Peacock Open-back Hifi Planar Magnetic

Sendy Audio Peacock หูฟังครอบหัว Open Back Full-Size แบบ Planar Magnetic

HIGHLIGHT

 • หูฟัง Open Back Full-Size ใช้ระบบไดรเวอร์แบบ Planar Magnetic
 • เทคโนโลยี QUAD-FORMER ที่ใช้ coil ถึง 4 ตัวและระบบแม่เหล็ก 2 ชุด
 • รองรับความถี่สูงไปได้ถึง 40kHz
 • งานดีไซน์และวัสดุระดับพรีเมี่ยมทั้งเอียร์คัพทำจากไม้ เอียร์แพดหุ้มหนังแพะพร้อมบุเมมโมรี่โฟม
 • สายสัญญาณคุณภาพสูงแบบ 8-core 6N OCC ใช้ขั้วต่อแบบ 4.4mm. พร้อมอะแดปเตอร์ทั้ง 6.35mm.และ XLR 4pin

ดีไซน์และวัสดุระดับพรีเมี่ยม

Sendy Audio Peacock หูฟังครอบหัว Open Back Full-Size แบบ Planar Magnetic

หูฟังระดับพรีเมี่ยมกับวัสดุที่ทำจากไม้เป็นอะไรที่เข้ากันมากๆครับ ถึงแม้จะมีหลายค่ายที่เลือกใช้ไม้เป็นวัสดุหลักเช่นกัน แต่ Sendy Audio ก็ออกแบบ Peacock ออกมาได้มีเอกลักษณ์และสวยงามลงตัวมากๆครับ

ตัว Grill ด้านนอกดูแปลกตาแต่ก็ดูหรูหราสมกับชื่อรุ่น Peacock พอได้เอียร์คัพไม้มาประกบก็เพิ่มสง่าราศีเอามากๆ โครงสร้างหูฟังจะเป็นอะลูมิเนียมหุ้มด้วยหนังแกะเน้นย้ำเรื่องความหรู ส่วนงานประกอบก็เนียนกริ๊บทุกจุดครับ

ด้วยขนาดตัวแบบฟูลไซส์พร้อมไดรเวอร์พลานาร์จะให้น้ำหนักเบาหวิวก็คงเป็นไปไม่ได้ แต่ Peacock ก็ทำน้ำหนักตัวออกมาได้ไม่เลวครับ อยู่ที่ 578 กรัมโดยประมาณ ถือว่าใกล้เคียงกับคู่แข่งในพิกัดเดียวกัน แถมยังเพิ่มความสบายเวลาสวมใส่ด้วยเอียร์แพดทำจากเมมโมรี่โฟมและหุ้มด้วยหนังแกะเข้าไปอีกที นุ่นสบายและให้สัมผัสที่ดีครับ

ปรับปรุงไดรเวอร์ Planar Magnetic ให้มีความเฉพาะตัว

Sendy Audio Peacock หูฟังครอบหัว Open Back Full-Size แบบ Planar Magnetic

ถึง Sendy Audio จะเลือกใช้ไดรเวอร์แบบ Planar MAgnetic เหมือนกับหูฟังไฮเอนด์รุ่นอื่นๆ แต่การออกแบบระบบไดรเวอร์ของเค้าก็น่าสนใจเอามากๆครับ โดย Peacock จะมีระบบที่เรียกว่า Quad-Former ซึ่งเป็นการออกแบบที่ใช้ระบบแม่เหล็กถึง 2 ชุด และ Coils ถึง 4 ตัวด้วยกันแบ่งเป็นสองฝั่งระหว่างไดรเวอร์ด้านซ้ายและขวา

เทคโนโลยีแบบนี้ทาง Sendy Audio บอกว่าจะทำให้ได้สนามแม่เหล็กที่มีกำลังมากขึ้น แน่นอนว่าทำให้การตอบสนองต่อสัญญาณดีขึ้นตามไปด้วย พร้อมผลพวงของค่าดิสทอร์ชั่นที่จะลดลง

ตัว Transducer จะมีขนาดใหญ่ถึง 88mm. สามารถตอบสนองความถี่สูงไปได้ถึง 40kH ส่วนของค่าอิมพีแดนซ์จะอยู่ที่ 50 โอห์มและค่า Sensitivity ที่ 103dB แน่นอนว่าต้องแมทช์กับแอมป์ดีๆซักตัวเพื่อการรีดประสิทธิภาพเสียงออกมาให้หมดจนหยดสุดท้ายครับ

สายสัญญาณก็คุณภาพระดับพรีเมี่ยม

Sendy Audio Peacock หูฟังครอบหัว Open Back Full-Size แบบ Planar Magnetic

ต้องปรบมือให้กับสายสต็อคของ Peacock เพราะคุณภาพมันยอดเยี่ยมสมกับตัวหูฟังจริงๆครับ โดยจะใช้สายระดับ  8-core 6N OCC ตัววัสดุและลวดลายบนสายทำออกมาได้ดีมาก แทบไม่จำเป็นจะต้องไปหาสายอัพเกรดมาใช้เลยก็ได้เว้นเสียแต่ว่าคุณอยากจะลองเปลี่ยนคาแรคเตอร์เสียงดูบ้าง

หัวแจ็คของหูฟังจะให้มาตราฐานแบบ 4.4mm. มาเลยแต่ในชุดจะมีอะแดปเตอร์สำหรับแปลงไปเป็น XLR 4-pin และ 6.35mm. Single-Ended ซึ่งก็ถือว่าออกแบบได้ดี เพราะสะดวกและง่ายกว่าการต้องไปถอดเปลี่ยนสายที่ตัวขั้วหูฟังครับ

Package และ Accessory ก็พรีเมี่ยมเช่นเดียวกัน

Sendy Audio Peacock หูฟังครอบหัว Open Back Full-Size แบบ Planar Magnetic

Sendy Audio ออกแบบแพคเกจจิ้งของ Peacock ออกมาได้ดูดีเอามากๆเลยล่ะครับ เริ่มตั้งแต่กล่องสินค้าที่เรียบง่ายเป็นธรรมชาติสมกับตัวหูฟัง แถมด้วยเคสหนังใส่หูฟังซึ่งถ้าได้ลองจับจะรู้เลยว่าใช้วัสดุคุณภาพสูงและได้ความทนทานแข็งแรงมาก นอกจากนั้นก็ยังมีซองผ้าแยกออกมาสำหรับการใส่สายสัญญาณต่างหากด้วยครับ


Sendy Audio Peacock

Sendy Audio Peacock หูฟังครอบหัว Open Back Full-Size แบบ Planar Magnetic

Sendy Audio Peacock เป็นหูฟังระดับพรีเมี่ยมอีกตัวที่น่าครอบครองเป็นอย่างยิ่งครับ ดีไซน์น่าจะถูกใจหลายๆท่านแน่นอน บวกด้วยคาแรคเตอร์เสียงของ Planar Magnetic ที่ไม่เหมือนค่ายอื่น ใครที่อยากลองสัมผัสน้ำเสียงแบบใหม่ๆบ้างล่ะก็ไม่ควรพลาดการทดสอบพลังเสียงของ Peacock ครับผม

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก