/
/
/
SENNHEISER EPOS 40T vs Beyerdynamic SPACE นัดไฟท์ลำโพงประชุมจากเยอรมัน
Posted in ARTICLES

SENNHEISER EPOS 40T vs Beyerdynamic SPACE นัดไฟท์ลำโพงประชุมจากเยอรมัน

คู่มวยที่เรียกได้ว่าสูสีคู่คี่กันเหลือเกินและถือว่าเป็นคู่ปรับในพิกัดน้ำหนักเดียวกันโดยตรง ประเดิมกันด้วยมุมแดงอย่าง EPOS 40T จากค่าย SENNHEISER และมุมน้ำเงินได้แก่ SPACE จากค่าย Beyerdynamic แมทช์นี้เหมาะมากถ้าคุณกำลังมองหาลำโพงสำหรับการประชุมหรือพูดคุยออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพสูงครับ

SENNHEISER EPOS 40T vs Beyerdynamic SPACE

SENNHEISER EPOS 40TBeyerdynamic SPACE
App Supportออกแบบมาเพื่อ MS Teams เป็นพิเศษรองรับทั้ง MS Teams และ Zoom
Dongleมี Dongle Bluetooth มาให้ในชุดไม่มี Dongle Bluetooth มาให้ในชุด
Battery Lifeใช้งานต่อเนื่องได้ 18 ชั่วโมงใช้งานต่อเนื่องได้ 20 ชั่วโมง
Microphoneไมค์ Beamforming 3 ตัวช่วยลดเสียงรบกวนไมค์แบบ MEMS 4 ตัว รับเสียงรอบทิศทาง
Other Featuresปรับแต่งลำโพงและอัพเดทเฟิร์แวร์ผ่าน EPOS Softwareมี Business Mode และเชื่อมต่อสองเครื่องเพื่อใช้งานแบบ Stereo ได้

ลำโพงสองรุ่นที่เกิดมาเพื่องานประชุมสาย

EPOS | SENNHEISER EXPAND 40T ลำโพงพกพาแบบไร้สาย รองรับ Microsoft Team

ไอเดียในการใช้งานลำโพงทั้งสองค่ายจะเหมือนกันเด๊ะๆครับ คือออกแบบมาเพื่อใช้งานคุยโทรศัพท์หรือประชุมสายออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ซึ่งการใช้งานลำโพงแบบนี้จะดีกว่าประชุมผ่านโทรศัพท์หรือโน๊ตบุ๊คหลายเท่าเพราะว่าให้

 • คุณภาพเสียงที่ดีกว่า ดังฟังชัด ได้ยินเสียงของฝั่งตรงข้ามชัดเจน
 • ไมค์โครโฟนดีกว่า ฝั่งตรงข้ามก็สามารถได้ยินเสียงเราอย่างเคลียร์ชัดเจนเช่นกัน และยังมีมุมรับเสียงที่กว้าง ใช้เครื่องเดียวก็สามารถล้อมวงเข้ามาสื่อสารได้
Beyerdynamic SPACE สปีคเกอร์โฟนระดับ Hi-end รองรับ Bluetooth | USB-C

งานออกแบบของทั้งคู่จะต่างกันชัดเจน เรื่องนี้คงต้องแล้วแต่ความชอบ แต่เรื่องขนาดตัวถือว่าไม่ต่างกันเท่าไหร่ครับ สามารถพกพาใส่กระเป๋าไปพร้อมกับโน๊ตบุ๊คได้สบาย ยกเว้นสำหรับ Beyerdynamic SPACE ที่จะมีสีสันให้เลือกได้มากกว่า เหมาะสำหรับผู้ชอบความสดใสครับ

เรื่องของการจัดวางเลย์เอาท์ปุ่มควบคุมต่างๆถึงจะไม่เหมือนกัน แต่ก็จะมีปุ่มควบคุมหลักๆมาให้คล้ายกันมาก เช่นปุ่มรับ/วางสาย, ปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง, ปุ่ม mute ไมค์โครโฟน, ปุ่ม pairing bluetooth

อย่าง EPOS 40T อาจจะพิเศษกว่าหน่อยเพราะมีปุ่มสำหรับเรียก MS Teams ขึ้นมาใช้งานได้เลย แต่ก็ต้องบอกว่าทั้งสองเครื่องรองรับการใช้งานร่วมกับ Meeting Application ทั้งหลายได้ครบถ้วนครับ ยกเว้น EPOS 40T ที่ออกแบบมาเพื่อ MS Teams เป็นพิเศษ ใครใช้งาน MS Teams เป็นหลักก็ถือว่าน่าสนใจครับ

การเชื่อมต่อ

EPOS | SENNHEISER EXPAND 40T ลำโพงพกพาแบบไร้สาย รองรับ Microsoft Team

เราสามารถเชื่อมต่อทั้ง EPOS 40T และ SPACE เข้ากับอุปกรณ์ใดๆก็ได้ผ่าน Bluetooth ครับ ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกที่สุด ทั้งคู่ยังรองรับการสลับอุปกรณ์ได้ทันทีด้วยอย่างเช่นใช้คุยโทรศัพท์ร่วมกับมือถืออยู่ พอเสร็จแล้วต้องย้ายไปประชุมผ่านโน๊ตบุ้คเราก็สามารถสลับการเชื่อมต่อได้ทันที

จะเชื่อมต่อผ่านสาย USB ก็ได้เหมือนกันทั้งคู่ครับ ซึ่งวิธีนี้ตัวลำโพงก็จะย้ายไปดึงพลังงานจากอุปกรณ์ที่ต่อสาย USB เอาไว้แทน

อีกวิธีนึงก็คือเชื่อมต่อผ่าน USB Dongle ครับ วิธีนี้จะเหมาะกับใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ที่ไม่มี Bluetooth หรืออยากได้สัญญาณที่มีความเสถียรสูงสุด เพียงแต่ว่ามีเฉพาะ EPOS 40T เท่านั้นที่มี Dongle มาให้ในชุด แต่สำหรับ SPACE เราจำเป็นต้องไปช็อป USB WIRELESS ADAPTER เพิ่มถ้าต้องการใช้งาน Dongle ครับ

ความจุแบตเตอรี่

Beyerdynamic SPACE สปีคเกอร์โฟนระดับ Hi-end รองรับ Bluetooth | USB-C

เป็นจุดที่ค่อนข้างทำได้ใกล้เคียงกันมากทีเดียว แต่ถ้าต้องมีผู้ชนะมันก็ต้องเป็น Beyerdynamic SPACE เพราะตามสเปคแล้วสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 20 ชั่วโมง แต่สำหรับ SENNHEISER EPOS 40T จะน้อยลงมานิดหน่อยอยู่ที่ 18 ชั่วโมงครับ โดยรวมแล้วทั้งสองก็ถือว่าใช้งานได้ยาวอยู่นะครับ ชาร์จแบตเต็มทีนึงสามารถประชุมยาวๆได้อย่างน้อยๆก็ 2-3 วันแน่ๆ

ระบบไมค์โครโฟน

EPOS | SENNHEISER EXPAND 40T ลำโพงพกพาแบบไร้สาย รองรับ Microsoft Team

ระบบไมค์โครโฟนที่ทาง SENNHEISER EPOS 40T เลือกใช้จะเป็นแบบ Beamforming มีทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน สามารถรับเสียงได้รอบทิศทางและยังมีจุดเด่นในเรื่องการลดเสียงรบกวนหรือเสียงก้องสะท้อนของห้องได้ด้วย

ส่วนทาง Beyerdynamic SPACE จะติดตั้งไมค์โครโฟนมากถึง 6 ตัวพร้อมระบบ 360° SMART MIC TECHNOLOGY มีมุมในการรับเสียงที่กว้างมากและมีความสามารถในการลดเสียงรบกวนได้เช่นกัน

Features เสริมอื่นๆ

Beyerdynamic SPACE สปีคเกอร์โฟนระดับ Hi-end รองรับ Bluetooth | USB-C

สำหรับ EPOS 40T จะมีแอพพลิเคชั่นเฉพาะของทาง Sennheiser อย่าง EPOS ที่จะทำให้เราเข้าไปปรับตั้งค่าต่างๆของลำโพงได้อย่างละเอียด แถมยังสะดวกในการอัพเดทเฟิร์มแวร์อีกด้วย

ถ้าย้ายมาที่ฝั่งของ SPACE ถึงจะไม่มีแอพพลิเคชั่นเฉพาะมาให้ แต่ก็ยังมีลูกเล่นอย่าง Business Mode ซึ่งจะทำให้ขณะใช้งานประชุมจะไม่มีการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นโดยอัตโนมัติ ทำให้ระบบสเถียรอยู่ตลอดเวลา นอกจากนั้นถ้าเราลำโพง SPACE อยู่สองตัวก็ยังสามารเอามาเชื่อมต่อกันเป็นระบบ Stereo ก็ได้ ยิ่งเอาไปใช้ฟังเพลงก็ยิ่งบันเทิงครับ


SENNHEISER EPOS 40T vs Beyerdynamic SPACE

ดูจากรายละเอียดเด่นๆของลำโพงทั้งสองที่เราเอามาเทียบให้ดูแล้ว น่าจะทำให้ผู้ที่สนใจเลือกหาไปใช้งานกันได้ไม่ยากใช่มั้ยครับ แต่ด้วยมาตราฐานอุปกรณ์จากเยอรมันของทั้งคู่เราสามารถการันตีคุณภาพได้เลยว่าคุ้มค่าการลงทุนแน่นอน การประชุมออนไลน์ต่อไปนี้จะเป็นเรื่องง่ายและสะดวกขึ้นอีกเยอะครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก