/
/
/
Shanling EC mini เครื่องเล่นซีดีพกพาแบบครบเครื่อง
Posted in ARTICLES

Shanling EC mini เครื่องเล่นซีดีพกพาแบบครบเครื่อง

กระแสเครื่องเล่นซีดีมาแรงจริงๆครับช่วงนี้ เฉพาะค่าย Shanling เองก็มีเครื่องเล่นซีดีให้เลือกหลายรุ่นด้วยกัน สำหรับน้องใหม่อย่าง Shanling EC Mini ก็เป็นรุ่นล่าสุดที่มีจุดขายในการเป็นเครื่องเล่นแบบพกพาที่ใช้งานได้ครบจบในตัวเองโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมใดๆทั้งสิ้นครับ

SHANLING EC Mini 

SHANLING EC Mini เครื่องเล่นซีดีแบบพกพาได้ รองรับ MQA Dual Hi-Res

HIGHLIGHT

 • เครื่องเล่นซีดีมัลติฟังก์ชั่นแบบพกพา ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่
 • ชิป DAC ESS ES9219 สองตัว รองรับความละเอียด 32bit/384kHz, Native DSD256 และ MQA-CD
 • มี Headphone Amp ในตัวรองรับทั้งเอาท์พุต 3.5mm และ 4.4mm
 • ฟังเพลงในตัวผ่าน USB หรือ SD Card ได้เลย
 • รองรับ Bluetooth 5.0 แบบ Two-Way ทำได้ทั้งรับและส่งสัญญาณ
 • ควบคุมการทำงานผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 2.33 นิ้วด้านบน และผ่านแอพ Eddict Player 

เครื่องเล่นซีดีพกพายังไม่ตาย

SHANLING EC Mini เครื่องเล่นซีดีแบบพกพาได้ รองรับ MQA Dual Hi-Res

วัยรุ่นยุค 90 ถึงยุค 2000 ต้องคุ้นเคยกับเครื่องเล่นซีดีแบบพกพากันไม่มากก็น้อยครับ แต่เมื่อเวลาผ่านไปความนิยมของแผ่นซีดีรวมถึงเครื่องเล่นแบบนี้ก็เบาบางจางหายไปตามกาลเวลา แต่ในยุคปัจจุบันเราก็ยังมี Shanling ที่กลับมาปลุกผีเครื่องเล่นซีดีพกพาให้คืนชีพอีกครั้ง และการกลับมาคราวนี้ก็ยังเพิ่มลูกเล่นให้ครบเครื่องสมกับเป็นยุคของ Hi-Res Audio อีกด้วย

SHANLING EC Mini เครื่องเล่นซีดีแบบพกพาได้ รองรับ MQA Dual Hi-Res

Shanling EC mini มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 25 x 20.5 x 5.2 cm ถือว่ากำลังดีถึงจะไม่ได้เล็กเหมือนกับพวก Walkman ในอดีตแต่ก็ไม่ใหญ่เกินกว่าจะพกพา และจัดวางสวยๆบนโต๊ะทำงานได้เลย

จากที่เห็นด้านหน้าตัวเครื่องจะมีปุ่มควบคุมการทำงานมาให้ครบถ้วนแล้ว แต่ว่าที่ด้านบนเครื่องยังมีหน้าจอแสดงผลขนาด 2.33 นิ้วที่เป็นระบบสัมผัสในตัว ให้เราเข้าถึงฟีเจอร์ต่างๆของเครื่องได้อีก

การทำงานที่ครบเครื่อง

SHANLING EC Mini เครื่องเล่นซีดีแบบพกพาได้ รองรับ MQA Dual Hi-Res

เดี๋ยวไปสำรวจรอบตัวเครื่องกันก่อนแล้วเราจะเห็นถึงรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายของ Shanling EC mini เค้าครับ

ที่ด้านหน้าตัวเครื่องจะมี Headphone Output มาให้สองรูปแบบด้วยกันคือ 3.5mm และ 4.4mm แน่นอนว่าระบบแอมป์ก็เป็นแบบ Balanced ด้วยชิปแอมป์ Ricore RT6863 จำนวนสองตัว

วกมาที่ด้านหลังจะเห็นว่ามี Analog Output แบบ RCA ไว้ให้ด้วย เราสามารถส่งสัญญาณต่อไปที่แอมป์หรือลำโพงแบบแอคทีฟได้เลย

ถัดมาจะมีช่องสำหรับเสียบ microSD card ไว้ให้ด้วยเราจึงสามารถใช้ Shanling EC mini เป็นเครื่องเล่นเพลงได้ในตัวเลย และไม่ใช้แค่ SD card เท่านั้น เรายังสามารถเอา external storage มาต่อเพิ่มที่ช่อง USB ได้อีก และที่ช่อง USB นี้ยังเป็นเอาท์พุตสำหรับให้เราส่งสัญญาณไปที่ DAC ภายนอกได้ด้วยครับ

ยังไม่จบเพราะเรายังเห็นตัวเสาอากาศสำหรับ Bluetooth ด้วย ซึ่ง Shanling EC mini ก็ทำในจุดนี้ได้ดีมากๆ โดยให้มาเป็นระบบ Bluetooth Two-Way เลยคือทำได้ทั้งส่งสัญญาณไปยังหูฟังหรือลำโพง และสามารถรับสัญญาณจากเครื่องเล่นเพลงภายนอกมาฟังที่ตัวเองได้อีก โดยระบบจะทำงานภายใต้ Bluetooth 5.0 สามารถรองรับ codec รายละเอียดสูงอย่าง LDAC ได้เลยทีเดียว

เครื่องเล่นซีดีระดับ Hi-Res

SHANLING EC Mini เครื่องเล่นซีดีแบบพกพาได้ รองรับ MQA Dual Hi-Res

Shanling ออกแบบให้ EC mini เป็นเครื่องเล่นซีดีแบบ Fully Balanced ครับ นอกจากชิปแอมป์ที่บอกไปแล้ว หัวใจของระบบอย่างภาค DAC ก็ยังใช้ชิป ESS ES9219 อีกสองตัวเช่นกัน สามารถให้รายละเอียดสุงสุดได้ที่ 32Bit / 384kHz รวมถึงฟอร์แมท DSD256 ด้วย

ส่วนของไดรฟ์ซีดีจะเป็นของ Phillips และใช้หัวอ่านเลเซอร์ Sanyo รุ่น HD860 นอกจากแผ่นซีดีปกติแล้วก็ยังใช้งานกับ MQA-CD ได้เช่นกัน บอกเลยว่าครบเครื่องครับ

แบตใหญ่อึดหายห่วง

SHANLING EC Mini เครื่องเล่นซีดีแบบพกพาได้ รองรับ MQA Dual Hi-Res

Shanling EC mini ถอดเอาแบตเตอรี่ขนาด 6,800 mAh แบบเดียวกับ Shanling H7 มาใช้ ฉะนั้นหายห่วงเรื่องอายุการใช้งานได้เลย สำหรับการฟังเพลงผ่าน microSD card สามารถทำได้นานถึง 25 ชั่วโมง ส่วนการฟังเพลงกับแผ่นซีดีทำได้ถึง 7.5 ชั่วโมง ถือว่าเป็นตัวเลขที่เยอะไม่ใช่เล่นครับ


SHANLING EC Mini

SHANLING EC Mini เครื่องเล่นซีดีแบบพกพาได้ รองรับ MQA Dual Hi-Res

ถ้าสนใจเครื่องเล่นซีดีแบบตัวเดียวจบงบไม่บานปลายคงไม่มีใครจะเหมาะสมเท่ากับ Shanling EC mini แล้วล่ะครับ เพราะเป็นทั้งเครื่องเล่นซีดีมาตราฐาน Hi-Res แถมยังมีฟีเจอร์ต่างๆที่ครบเครื่องตามสไตล์เครื่องเล่นเพลงในปัจจุบัน ใครอยากกลับเข้าวงการแผ่นซีดี เริ่มที่ Shanling EC mini เลยรับรองว่าสบายหายห่วงครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก