/
/
/
Shanling EM7 สตรีมเมอร์ขั้นเทพ อัพเกรดให้ล้ำไปอีกขั้น
Posted in ARTICLES

Shanling EM7 สตรีมเมอร์ขั้นเทพ อัพเกรดให้ล้ำไปอีกขั้น

Shanling เอาอีกแล้วครับ เปิดตัวโปรดัคส์เทพๆลงตลาดอีกแล้ว นั่นก็คือ EM7 ที่เป็น Streamer พร้อม DAC-Amp ระดับ Hi-Fi มาพร้อมกับสเปคจัดเต็มและพร้อมใช้งานแบบตัวเดียวจบครับ

Shanling EM7 – High-End Desktop Streamer DAC/AMP

SHANLING EM7 ครื่องเล่นเพลงเครือข่ายระดับ High-End รองรับ DAC-Amp+Streamer

HIGHLIGHT

 • สตรีมเมอร์ระดับไฮเอนด์ที่มาพร้อมภาค DAC/AMP ใช้งานได้แบบ All-in-one
 • ชิปเซ็ต DAC ESS ES9038Pro และ ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 665
 • รองรับการถอดรหัสสูงสุด PCM 32-bit/768kHz, DSD512 และ MQA
 • ใช้วงจร Balanced amplifier 4-Channel OP + BUF ดีไซน์ใหม่
 • หม้อแปลง Toroidal Noratel ที่สัญญาณรบกวนต่ำและใช้ภาคจ่ายไฟ Analog กับ Digital แยกจากกัน
 • หน้าจอทัชสกรีน IPS ขนาด 5.8 นิ้ว Full-HD 1920×1080 ปรับองศาได้
 • การเชื่อมต่อครบทุกรูปแบบพร้อมการทำงานแบบไร้สายผ่าน Wi-Fi และ Bluetooth

อัพเกรดจาก EM5 ให้ล้ำไปอีกขั้น

SHANLING EM7 ครื่องเล่นเพลงเครือข่ายระดับ High-End รองรับ DAC-Amp+Streamer

ถ้าใครเคยผ่านหูผ่านตากับสตรีมเมอร์รุ่นท็อปอย่าง Shanling EM5 มาแล้ว เจ้า EM7 คือรุ่นอัพเกรดที่ได้รับการปรับปรุงใหม่หมดจดให้อะไรที่เคยดีอยู่แล้วดียิ่งขึ้นไปอีกครับ

ถ้าพูดถึงภายนอก EM7 อาจจะเรียกได้ว่าเป็น EM5 ที่ปรับปรุงให้ใช้งานสะดวกขึ้นครับ ขนาดตัวเครื่องและเลย์เอาท์ในการวางตำแหน่งเอาท์พุตหูฟังและโวลลุ่มคอนโทรลค่อนข้างใกล้เคียงรุ่นก่อนครับ แต่ส่วนของหน้าจอได้รับการอัพเกรดเต็มๆ

โดยจะใช้จอทัชสกรีนขนาด 5.8 นิ้ว รองรับรายละเอียด 1080p ใหญ่เต็มตาแน่นอน แถมยังเจ๋งตรงที่ปรับหน้าจอให้ตั้งแบบ 60 องศาได้ด้วย ทำให้การใช้งานสะดวกขึ้นครับไม่ว่าคุณจะตั้งบนโต๊ะหรือวางบนแรคก็สามารถควบคุมการทำงานได้ง่ายๆ

สุดยอดสตรีมเมอร์แบบ All-in-one

SHANLING EM7 ครื่องเล่นเพลงเครือข่ายระดับ High-End รองรับ DAC-Amp+Streamer

ภายในของ EM7 ประกอบไปด้วยภาคการทำงานของ Streamer และ ภาคการทำงานของ DAC บวกกับ Amplifier ครับ ทำให้ได้ชื่อว่าเป็นอุปกรณ์แบบ All-in-one ที่รองรับการใช้งานฟังเพลงได้แบบตัวเดียวจบครบเครื่อง ไม่ต้องไปหาอุปกรณ์อื่นมาต่อพ่วงกันอีกแล้ว

Streamer

EM7 รองรับการสตรีมมิ่งได้อย่างหลากหลายครับ ด้วยชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 665 พร้อมระบบ OS Android 10 เราสามารถสตรีมมิ่งออนไลน์ผ่านสาย Ethernet หรือระบบ Wi-Fi ได้อย่างรวดเร็วสุดๆ

หรือจะสตรีมผ่าน Local Storage ก็ได้ รองรับการทำงานผ่าน MicroSD card หรือ USB drives ก็ได้ รวมถึง DLNA, Airplay, NAS และฟังเพลงผ่านระบบ Bluetooth ได้ด้วยครับ เรื่อง codec ที่รองรับคือระดับสูงสุดทั้งหมดครับอย่างเช่น LDAC และ aptX-HD

DAC

ชิปเซ็ต DAC เป็นของ ESS ES9038Pro สามารถให้รายละเอียดสูงสุดได้ถึง PCM 32-bit/768kHz, DSD512 และรองรับการถอดรหัสไฟล์ MQA ด้วยครับ

Amplifier

ภาคขยายของเฮดโฟนแอมป์เป็นแบบ fully balanced  จำนวนถึง 8 แชนแนล พร้อมสถาปัตยกรรม OP+BUF ระบบแอมป์ของ EM7 เป็นการออกแบบใหม่ยกชุดครับ ให้กำลังขับสูงและสามารถปรับให้เข้ากับหูฟังได้ทุกขนาด

การเชื่อมต่อที่ครบครันเหมือนเดิม

SHANLING EM7 ครื่องเล่นเพลงเครือข่ายระดับ High-End รองรับ DAC-Amp+Streamer

ภาค I/O ที่ด้านหลังเครื่องยังจัดเต็มเหมือนเดิมครับ คือตั้งแต่ EM5 ก็ให้ส่วนของ input และ output มาครบมากๆอยู่แล้ว เราสามารถใช้ EM7 เป็นอุปกรณ์ศูนย์กลางความบันเทิงในบ้านได้สบายๆ

Digital input ให้ USB มาถึงสองรูปแบบ พร้อมทั้ง Coaxial และ Optical ครับ ส่วน output มีทั้ง Digital และ Analog ครับ คุณสามารถส่งสัญญาณไปยังลำโพงหรือแอมป์ภายนอกได้ทันที หรือจะส่งสัญญาณดิจิตอลไปยัง DAC หรือ Receiver ภายนอกก็ง่ายมากๆ

ออกแบบมาให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

SHANLING EM7 ครื่องเล่นเพลงเครือข่ายระดับ High-End รองรับ DAC-Amp+Streamer

เห็นว่าเป็นอุปกรณ์แบบตัวเดียวจบ All-in-one ที่ยัดทุกฟังค์ชั่นเอาไว้ขนาดนี้ แน่นอนว่าอาจมีปัญหาเรื่องสัญญาณรบกวนจากแต่ละวงจรได้ แต่ทาง Shanling เค้าวางแผนเอาไว้แล้วครับ

เพื่อป้องกัน Noise ต่างๆ Shanling จึงแยกภาคส่วนของ DAC-Amp ออกจากส่วนของระบบประมวลผล แถมยังแยกตัวจ่ายพลังงานของใครของมันด้วย

สำหรับวงจรอะนาลอคจะใช้ทรานส์ฟอเมอร์ของ Noratel toroidal ที่มีสัญญาณรบกวนต่ำมาก ส่วนของระบบประมวลผลก็จะเป็นหน้าที่ switching power supply คุณภาพสูงแทนครับ


คุณภาพเสียงระดับท็อปและใช้งานได้อย่างหลากหลาย

SHANLING EM7 ครื่องเล่นเพลงเครือข่ายระดับ High-End รองรับ DAC-Amp+Streamer

Shanling EM7 สามารถทำหน้าที่ได้อย่างครบถ้วนในตัวเดียวครับ คุณสามารถฟังเพลงผ่านหูฟังหรือลำโพงได้ทันทีโดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์อื่นผ่านระบบสตรีมเมอร์และยังให้คุณภาพเสียงระดับไฮเอนด์เลยทีเดียว

จะแปรสภาพ EM7 เป็น DAC แบบเพียวๆที่พร้อมทำหน้าที่เป็น Pre-Amp ส่งสัญญาณออกไปยังอุปกรณ์อื่นต่อก็ได้ แถมภาค Bluetooth ยังเป็นแบบ Two-way เราจึงส่งสัญญาณไปฟังผ่านหูฟังหรือลำโพงไร้สายได้ด้วย

ด้วยฟังค์ชั่นที่จบครบขนาดนี้บวกกับคุณภาพเสียงที่ไม่ต่างจาก DAC-Amp ตัวท็อปๆ ทำให้ Shanling EM7 เป็นตัวเลือกจนถึงตัวจบที่ดีสำหรับหลายๆคนได้เลยทีเดียวครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก