/
/
/
Shanling H5 DAC/Amp คุณภาพที่จะพกพาก็ได้ตั้งโต๊ะก็ดี
Posted in ARTICLES

Shanling H5 DAC/Amp คุณภาพที่จะพกพาก็ได้ตั้งโต๊ะก็ดี

จากรุ่น H7 อันลือชื่อเรื่องประสิทธิภาพ แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง Shanling จึงตัดสินใจปรับปรุงโมเดลใหม่ในนาม Shanling H5 ที่ย่อส่วนแค่ขนาด แล้วควบคุมคุณภาพให้ยอดเยี่ยมเหมือนเดิม แต่ปรับราคาลงมาให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น และนี่คือรายละเอียดของ DAC/Amp รุ่นใหม่จาก Shanling ครับ

Shanling H5 High-End Portable DAC/Amp

Shanling H5 DAC-Amp ขนาดพกพาขั้นสูง ชิป AK4493SEQ x2 รองรับ MQA

HIGHLIGHT

 • ชิป DAC AKM AK4493S จำนวน 2 ตัวที่จูนเสียงมาในสไตล์เดียวกับรุ่น M6 Ultra
 • ใช้ OP-AMP รุ่นใหม่อย่าง TPA6120 และ LTA8092 
 • รองรับ Output 3.5mm / 4.4mm Balanced และ RCA
 • รองรับ Input USB, Coaxial, Optical, Bluetooth
 • มีช่องเสียบ MicroSD card สามารถเล่นเพลงได้ด้วยตัวเอง (ควบคุมผ่านแอพ Eddict Player)
 • มีหน้าจอขนาด 0.87 นิ้ว สำหรับแสดงสถานะการทำงาน

DNA จาก DAC/Amp รุ่นพี่ยังอยู่ครบ

Shanling H5 DAC-Amp ขนาดพกพาขั้นสูง ชิป AK4493SEQ x2 รองรับ MQA

ดูจากภายนอกแล้ว H5 ถอดแบบมาจากรุ่นพี่ H7 เป๊ะๆครับ จะมีก็แค่ขนาดที่เล็กลงเท่านั้นเอง งานประกอบและวัสดุยังคงเนี๊ยบมากๆ บอดี้จะทำจากโลหะผสมแมกนีเซียมบวกกับอะลูมิเนียมเกรดที่ใช้ในอุตสหากรรมอากาศยาน และยังให้หน้าจอขนาด 0.87 นิ้วมาด้วย ถึงแม้จอจะเล็กลงมาอีกหน่อยแต่ก็เพียงพอให้เห็นสถานะการทำงานต่างๆของเครื่องได้ครับ

ส่วนภายในใช้ระบบ Dual DAC เช่นเดียวกัน แต่ปรับสเปคมาเป็น AKM AK4493S ซึ่งก็ถือว่าประสิทธิภาพยังสูงมากอยู่ดีครับ รองรับความละเอียดสูงสุดที่ 32bit/768kHz, DSD512 และใช้งาน audio file ได้ทุกรูปแบบ รวมไปถึง MQA แบบ Full Decoder ด้วย

ชิปรุ่นนี้สามารถให้ค่า SNR ได้ที่ 121 dB และค่า THD+N ที่ตำ่เพียง 0.0004% ด้วยค่าสัญญาณรบกวนที่ต่ำขนาดนี้จึงเพียงพอที่จะสร้างพื้นหลังที่สงัด ให้รายละเอียดได้เต็มที่ครับ

Shanling H5 DAC-Amp ขนาดพกพาขั้นสูง ชิป AK4493SEQ x2 รองรับ MQA

H5 ยังปรับปรุงในส่วนของ OP-Amp ให้ดียิ่งขึ้นด้วยชิปจากค่าย TI อย่าง TPA6120 และ LTA8092 ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพของสัญญาณให้ดีขึ้น ในรุ่น H5 จะมีเอาท์พุตหูฟังมาให้สองรูปแบบด้วยกันคือ 3.5mm single-end และ 4.4mm balanced ให้กำลังขับสูงสุดที่ 5.19V สำหรับโหลด 32 โอห์ม

เป็นได้มากกว่า Portable DAC/Amp

Shanling H5 DAC-Amp ขนาดพกพาขั้นสูง ชิป AK4493SEQ x2 รองรับ MQA

ถึงแม้ว่าพื้นฐานของ H5 จะออกแบบมาเพื่อการใช้งานแบบพกพาเป็นหลัก แต่ด้วยรูปแบบการเชื่อมต่อที่ให้มาจึงเหมาะสำหรับการเซ็ทอัพที่หลากหลาย จะประยุกต์ใช้เป็น DAC ตั้งโต๊ะก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

 • Bluetooth Receiver

สามารถใช้ H5 รับสัญญาณ bluetooth เข้ามาฟังเพลงได้เลยครับ ทำงานภายใต้ bluetooth เวอร์ชั่น 5.0 และยังรองรับ codec คุณภาพสูงอย่าง LDAC ด้วย

 • Digital input อีก 3 รูปแบบ

นอกจากการเชื่อมต่อหลักอย่าง USB แล้วก็ยังมีอินพุตแบบ coaxial และ optical ให้มาอีกครับ เราสามารถเอา H5 ไปใช้งานร่วมกับเครื่องเกมส์คอนโซล, cd player, DAP หรือว่า music streamer ก็ยังได้ครับ

Shanling H5 DAC-Amp ขนาดพกพาขั้นสูง ชิป AK4493SEQ x2 รองรับ MQA
 • RCA Output

ฟังเพลงผ่านลำโพงได้ทันทีเพราะมีช่อง Line Out RCA มาให้ด้วย จะต่อตรงเข้าลำโพง Active หรือต่อเข้า Power Amp รวมถึง AV Receiver ก็ได้ทั้งนั้น

 • MicroSD card slot

อันนี้แจ่มมากๆ เพราะทำให้ H5 สามารถเล่นเพลงได้ด้วยตัวเองเลย ไม่ต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อะไรทั้งนั้น โดยเราจะควบคุมการเล่นเพลงได้อย่างเต็มที่ผ่านแอพพลิเคชั่น Eddict Player ครับ

 • ใช้งานได้ยาว 12.5 ชั่วโมง

พกพา H5 ไปใช้งานได้แบบยาวๆด้วยแบตเตอรี่ Lithium ขนาด 3500mAh พร้อมชิป PMU พิเศษเพื่อการใช้พลังงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด แถมยังรองรับระบบชาร์จเร็ว QC3.0 18w อีกด้วยครับ


Shanling H5

Shanling H5 DAC-Amp ขนาดพกพาขั้นสูง ชิป AK4493SEQ x2 รองรับ MQA

สายพกพาไม่ควรพลาดครับ ยิ่งใครอยากได้ DAC/Amp แบบตัวเดียวคุ้มๆ ใช้งานได้ทุกรูปแบบ จะพกออกไปฟังหรือกลับมาจัดโต๊ะคอมที่บ้านต่อ Shanling H5 ก็ตอบสนองได้หมด เรื่องคุณภาพเสียงจัดว่าสุดในรุ่น ยิ่งมีฟังค์ชั่นที่หลากหลายขนาดนี้ ถือว่าน่าลงทุนเพราะคุ้มค่าตัวทุกบาททุกสตางค์ครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก