/
/
/
Shanling M30 DAP ผสม DAC-Amp ขั้นเทพ
Posted in ARTICLES

Shanling M30 DAP ผสม DAC-Amp ขั้นเทพ

Shanling M30 เป็นมิวสิคเยอร์รุ่นใหญ่ที่ใหญ่ทั้งรูปร่างและสเปคที่อลังการมากๆ แถมแนวคิดในการออกแบบ DAP ก็ไม่เหมือนใครโดยแบ่งการแทำงานแต่ละส่วนเป็นโมดูลที่แยกออกจากกัน ทำให้เราสามารถถอดเปลี่ยนเพื่ออัพเกรดแต่ละพาร์ทได้ในอนาคต ไปดูกันเลยครับว่า M30 นั้นอลังการขนาดไหน

Shanling M30 Modular Desktop Music Player

Shanling M30 Unique Modular รองรับ DAC+DAP+AMP หลากหลายแบบ

HIGHLIGHT

 • Music Player พร้อม DAC-Amp ในตัวที่เป็นระบบโมดูลแยกแต่ละส่วนออกจากกัน
 • Module DAC ใช้ชิป AKM AK4497 x2 และ Ti OPA1662 x2 รองรับ Hi-Res Audio สมบูรณ์แบบ
 • Module Headphone amp ใช้ชิป ADi ADA4610-3 x2 และ Ti BUF634 x4 คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมและกำลังขับสูง
 • Module หน้าจอสัมผัสขนาด 6 นิ้ว รายละเอียด 1080 x 1920 รองรับระบบสัมผัส
 • มี Tube Module สำหรับคาแรคเตอร์เสียงสไตล์แอมป์หลอด
 • รองรับบริการสตีมเพลงต่างๆเช่น Spotify / Tidal / Qobuz / Deezer และ QQ Music
 • เอาท์พุตครบครันทั้ง Analog และ Digital มากถึง 8 รูปแบบ

DAP สุดโหดกับแนวคิดในการออกแบบที่ไม่มีใครเหมือน

Shanling M30 Unique Modular รองรับ DAC+DAP+AMP หลากหลายแบบ

Shanling M30 เป็น DAP ระดับเรือธงที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกับค่ายอื่นเลยจริงๆครับ ด้วยประสบการณ์ในวงการกว่า 30 ปี Shanling เลือกที่จะกระโดดไปอีกขั้นกับการออกแบบ Dektop DAP ที่ใช้แนวคิดแบบ Modular Design

ซึ่งแต่ละพาร์ทของเครื่องจะเป็นโมดูลแยกออกจากกันเช่นโมดูล DAC, โมดูลแอมป์, โมดูลเพลเยอร์, โมดูลแบตเตอรี่, โมดูลแอมป์หลอด และ โมดูลเปล่าสำหรับการใช้งานอื่นในอนาคต รวมแล้วทั้งหมด 6 โมดูลด้วยกันครับ

ตัวเครื่องใช้แชสซีอะลูมิเนียมขึ้นรูปแบบ CNC ที่เป๊ะสวยงามสุดๆ ส่วนภายในก็ทำการไวร์ลิ่งระบบทั้งหมดด้วยสายสัญญาณ Crystal Copper เกรด Hi-Fi โดยเฉพาะ บวกด้วย Capacitor และ Oscillator แบบไฮเอนด์เช่นเดียวกันเพื่อให้สมฐานะของเพลเยอร์ตัวเทพประจำค่าย

หัวใจของระบบที่ยอดเยี่ยมเพื่อคุณภาพเสียงที่สุดยอด

Shanling M30 Unique Modular รองรับ DAC+DAP+AMP หลากหลายแบบ

สองโมดูลสำคัญที่เป็นหัวใจของ M30 ก็คือ Digital Player Module และ DAC Module ครับ

สำหรับ Digital Player Module จะเป็นส่วนที่ติดตั้ง CPU Snapdragon 430 ทำงานภายใต้ระบบ Android ซึ่งถูกปรับแต่งมาเป็นพิเศษเพื่องานออดิโอโดยเฉพาะ สามารถรองรับไฟล์เพลงได้ทุกรูปแบบรวมถึง MQA ด้วยและยังสามารถสตรีมเพลงผ่านแอลพพลิเคชั่นดังๆได้ครบครัน แน่นอนว่ารองรับสัญญาณ Wi-Fi รวมถึง Bluetooth Audio ด้วยครับ

นอกจาก CPU แล้วส่วนนี้ก็จะเป็นหน้าจอระบบสัมผัสที่ใช้ในการสั่งงานตัวเครื่องครับ ส่วนหน้าจอก็มีขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว พร้อมความละเอียด Full HD 1080 x 1920

อีกส่วนสำคัญก็แน่นอนว่าเป็น DAC Module ที่ติดตั้ง ชิป AKM AK4497 จำนวน 2 ตัวเอาไว้เพื่อรองรับระบบ Fully Balanced คุณภาพเสียงของ M30 จึงจัดอยู่ในหมวดของเพลเยอร์ระดับไฮเอนด์อย่างไม่ต้องสงสัยครับ

โมดูลภาคขยายที่ทั้งแรงและให้คาแรคเตอร์เสียงที่สุดยอด

Shanling M30 Unique Modular รองรับ DAC+DAP+AMP หลากหลายแบบ

ส่วนของ Headphone Amplifier ก็มีการแยกโมดูลออกมาเช่นกัน โดยใช้ชิป ADi ADA4610-3 x2 และ Ti BUF634 x4 ในการขยายสัญญาณเสียงสำหรับหูฟัง

กำลังขับสูงสุดของ M30 สามารถทำได้ที่ 500mW สำหรับเอาท์พุต Single-Ended และ 1530mW ที่เอาท์พุต Balanced ซึ่งในการใช้งานจริงๆเราสามารถเลือก Output Gain ได้อีก 4 ระดับด้วยกันเพื่อให้เหมาะสมกับหูฟังขนาดต่างๆได้ครับ

ที่เจ๋งมากๆก็คือ M30 ยังมี Tube Module ซึ่งจะเปิดให้เราใช้แอมป์หลอดในภาคขยายได้ด้วย ในการใช้งานระบบจะใช้เวลาวอร์มหลอดเพียง 30 วินาทีก็พร้อมจะเปลี่ยนโหมดใช้งานครับ ซึ่งจะเพิ่มทางเลือกของคาแรคเตอร์เสียงให้เราได้เป็นอย่างดี

อินพุตและเอาท์พุตที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการ

Shanling M30 Unique Modular รองรับ DAC+DAP+AMP หลากหลายแบบ

สมกับที่เป็นเพลเยอร์แบบ All in one เพราะมี I/O ครบทุกรูปแบบที่เราต้องการจริงๆ ทางด้านอินพุตนอกจากดิจิตอลอินพุตก็ยังมีอะนาลอคอินพุต AUX แบบ RCA ให้ด้วย

ส่วนของเอาท์พุตก็มีทั้ง Single-Ended และ Balanced สำหรับใช้งานร่วมกับ Audio System อื่นๆได้

ที่อัดมาให้แบบครบจัดๆก็เห็นจะเป็น Headphone เอาท์พุตที่มีถึง 6 รูปแบบด้วยกัน ครบทั้ง Single-Ended และ Balanced บอกเลยว่าไม่มีหูฟังรุ่นไหนที่ใช้งานไม่ได้ครับ

มี Power Module แยกมาให้อีก

Shanling M30 Unique Modular รองรับ DAC+DAP+AMP หลากหลายแบบ

นอกจากจะทำงานร่วมกับ Power Supply ภายนอกแล้ว M30 ก็ยังมี Power Module ที่รองรับแบตเตอรี่ AA อีกห้าก้อนด้วยกัน โดยให้ความจุสูงสุดถึง 16,500 mAh

ซึ่งทำให้เราพกพา M30 ไปใช้งานนอกสถานที่ได้ง่ายขึ้น (ถ้าจำเป็นนะครับ) รวมถึงมีข้อดีในเรื่องของพลังงานที่สะอาดและเสียรมากกว่าทำให้คุณภาพเสียงดีขึ้นไปด้วยครับ


สุดยอด DAP แห่งอนาคตที่เวลาจะพิสูจน์แนวคิดของ Shanling

Shanling M30 Unique Modular รองรับ DAC+DAP+AMP หลากหลายแบบ

นอกจากโมดูลในการทำงานหลักๆทั้ง 5 แล้ว M30 ก็ยังมีโมดูลว่างอีกหนึ่งสล็อต ซึ่งก็ต้องมาดูกันครับว่าในอนาคต Shanling จะมีลูกเล่นอะไรมาให้เราใช้งานได้บ้าง รวมถึงการอัพเกรดโมดูลตัวอื่นๆด้วย ซึ่งถ้า Shanling ทำในส่วนนี้ได้ดีล่ะก็มันจะกลายเป็น DAP ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ตามความต้องการใช้งานของเราอย่างไม่จำกัดเลยล่ะครับ

ส่วนแพคเกจของ Shanling M30 ก็ต้องบอกว่าสุดยอดสมราคาครับ ไม่ว่าจะเป็นเคสขนาดใหญ่ที่แน่นหนาแข็งแรงพร้อมกุญแจล็อคอย่างดี ภายในชุดจะมีสแตนด์สำหรับวางตัวเครื่องรวมถึงอุปกรณ์ในการถอดโมดูลแต่ละตัวมาให้ครบ

ถ้าอยากสัมผัสสุดยอด DAP รูปแบบใหม่ล่ะก็ Shanling M30 เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก