/
/
/
Shanling M30A2 เครื่องเล่นเพลงตัวเดียวจบครบทุกฟังก์ชั่น พร้อม High Powered Amplifier
Posted in ARTICLES

Shanling M30A2 เครื่องเล่นเพลงตัวเดียวจบครบทุกฟังก์ชั่น พร้อม High Powered Amplifier

Shanling M30 ถือได้ว่าเป็น Desktop Streaming Player ที่ครบเครื่องมากที่สุดรุ่นนึงในตลาดเลยก็ว่าได้ครับ นอกจากใช้งานได้หลากหลายรูปแบบแล้วก็ยังมีระบบถอดเปลี่ยนโมดูลเพื่อเพิ่มลูกเล่นและอัพเกรดคุณภาพของตัวเครื่องได้อีกทาง และเจ้า M30A2 ก็คือโมดูลแอมป์ที่จะช่วยเพิ่มพลังขับให้แรงขึ้นได้อีกหลายเท่าตัว

Shanling M30A2 Modular Hi-Fi

Shanling M30 Unique Modular รองรับ DAC+DAP+AMP หลากหลายแบบ

HIGHLIGHT

 • Music & Streaming Player พร้อม DAC-Amp ในตัวที่เป็นระบบโมดูลแยกส่วน
 • โมดูล DAC ใช้ชิป AKM AK4497 x2 และ Ti OPA1662 x2 รองรับ Hi-Res Audio สมบูรณ์แบบ
 • โมดูล Headphone Amp A2 ออกแบบระบบ Discrete พร้อมอุปกรณ์ระบบไฮเอนด์ทั้งหมด
 • โมดูลหน้าจอสัมผัสขนาด 6 นิ้ว รายละเอียด 1080 x 1920 รองรับระบบสัมผัส
 • Tube Module ให้คาแรคเตอร์เสียงสไตล์แอมป์หลอด
 • เอาท์พุตครบครันทั้ง Analog และ Digital มากถึง 8 รูปแบบ

DAP + DAC + Amp ในรูปแบบโมดูล

Shanling M30 Unique Modular รองรับ DAC+DAP+AMP หลากหลายแบบ

Shanling ออกแบบ M30 ได้อย่างน่าสนใจมากครับ โดยใช้แนวคิดรูปแบบโมดูลแยกส่วนการทำงานต่างๆออกเป็นชิ้นยกตัวอย่างเช่นโมดูล DAC, โมดูลแอมป์, โมดูลหน้าจอ ฯลฯ หรือเรียกได้อีกอย่างว่า Modular Design ซึ่งแต่ละโมดูลล้วนใช้อุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ทั้งสิ้นครับ พอนำแต่ละส่วนมาประกอบร่างกันภายใต้แชสซีอะลูมิเนียม CNC แล้วก็จะออกมาเป็นเครื่องเล่นเพลงแบบ All-in-One ที่ใช้งานได้ทุกรูปแบบในตัวเดียว

ภายในแชสซีเองก็ทำการไวร์ลิ่งระบบทั้งหมดด้วยสายสัญญาณ Crystal Copper เกรด Hi-Fi โดยเฉพาะ การแยกระบบต่างๆออกจากกันแบบนี้ทำให้เราสามารถอัพเกรดส่วนต่างๆได้ในอนาคตและยังง่ายต่อการซ่อมบำรุงด้วย ซึ่งล่าสุด Shanling ก็มีโมดูล A2 ออกมาให้เราเพิ่มประสิทธิภาพของภาคขยายได้ด้วยครับ

M30A2 โมดูลภาคขยายรุ่นใหม่เพื่อความแรง

โมดูลแอมป์พลิฟายเออร์รุ่นเดิมของ M30 สามารถให้กำลังขับสูงสุดได้ที่ 1530mW สำหรับเอาท์พุต Balanced

แต่โมดูล A2 รุ่นใหม่สามารถให้กำลังสูงสุดได้มากกว่า 3000mW ภายใต้โหลด 32 โอห์มเลยทีเดียว ระบบภายในเป็นแบบ Discrete ที่แยกส่วนการทำงานกันอย่างชัดเจน ใช้ทรานซิสเตอร์คุณภาพสูงและ operational amplifier รุ่น OPA2211 ยังมีคาปาซิเตอร์จาก SANYO ติดตั้งมาด้วย

ตัวบอดี้ของโมดูลเองก็ทำมาจากอะลูมิเนียม CNC เช่นเดียวกันครับ นอกจากนั้นยังมีฮีทซิงค์ที่ช่วยระบายความร้อนในระบบมาให้ด้วย

เรียกว่าเป็นการอัพเกรดที่คนใช้เฮดโฟนแบบฟูลไซส์ต้องชอบแน่นอน กำลังขับเหลือเฟือ ต่อให้เป็นเฮดโฟนที่บริโภคสูงก็ยังมีเรี่ยวแรงพอขับได้แบบสบายๆครับ

โมดูล DAC เพื่อ Hi-Res Audio สมบูรณ์แบบ

Shanling M30 Unique Modular รองรับ DAC+DAP+AMP หลากหลายแบบ

พาร์ทของ DAC ก็แน่นอนว่าแยกเป็นอีกหนึ่งโมดูลต่างหาก และในรุ่นปัจจุบันก็จะติดตั้ง ชิป AKM AK4497 จำนวน 2 ตัวเอาไว้เพื่อรองรับระบบ Fully Balanced แถมพ่วงด้วย CPU Snapdragon 430 ที่จะประมวลผลและสั่งการผ่านระบบ Android ซึ่งถูกปรับแต่งมาเป็นพิเศษเพื่องานออดิโอโดยเฉพาะ สามารถรองรับไฟล์เพลงได้ทุกรูปแบบรวมถึง MQA ด้วย

ความสามารถในการฟังเพลงของ M30 ทำได้รอบด้านครับ ไม่ว่าจะเอาคลังเพลงของเรามาเชื่อมต่อผ่าน External Memory ต่างๆเพื่อใช้งานเป็น DAP ก็ได้ ถ้าเราฟังเพลงผ่านคอมพิวเตอร์เป็นหลักก็สามารถเอา M30 มาต่อให้กลายเป็น USB DAC ได้เลย หรือจะสตรีมมิ่งจากแอพฟังเพลงออนไลน์ต่างๆก็ได้เช่นกันครับ

ส่วนของหน้าจอระบบสัมผัสที่ใช้ในการสั่งงานตัวเครื่องก็เป็นโมดูลแยกออกมาเช่นกันครับ หน้าจอมีขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว พร้อมความละเอียด Full HD 1080 x 1920

การเชื่อมต่อที่หลากหลายเป็นได้ทั้ง Amp และ Pre-Amp

Shanling M30 Unique Modular รองรับ DAC+DAP+AMP หลากหลายแบบ

รูปแบบของ input และ output ที่ให้มาครบถ้วนมากๆครับ เดี๋ยวเรามาไล่ดูกันเลย

Input

 • RCA
 • USB
 • Coaxial
 • Optical

Output

 • RCA
 • XLR
 • USB

ยังมี Ethernet port สำหรับเชื่อมต่อกับสาย LAN มาให้ด้วยครับ เพื่อการสตรีมมิ่งที่รวดเร็วฉับไวที่สุด ถัดมาจะเป็นส่วนของ Headphone output ที่ด้านหน้าตัวเครื่องนี่ก็ให้มาครบมากๆครับ รองรับหูฟังได้ทุกรูปแบบทุกประเภท

Headphone Output

 • XLR Balanced
 • 4.4mm Balanced
 • 3.5 Pro Balanced
 • 2.5mm Balanced
 • 3.5mm Single-Ended
 • 6.35mm Single-Ended

การใช้งานร่วมกับหูฟังนั้นไร้ปัญหาแน่นอน นอกจากนั้นก็ยังส่งสัญญาณไปยังแอมป์หรือลำโพงภายนอกก็ได้ ตัวเดียวจบครบทุกรูปแบบการฟังเพลงครับสำหรับ M30

Shanling M30 Unique Modular รองรับ DAC+DAP+AMP หลากหลายแบบ

ส่วนของภาคขยายยังมี Tube Module มาให้อีก ภายในจะเป็นหลอดรุ่น 6P1 ของ KORG ทำให้ M30 ยังมีตัวเลือกของโทนเสียงอิ่มๆนุ่มๆสไตล์แอมป์หลอดให้ใช้งานได้ด้วย ครบเครื่องจริงๆครับ

โมดูลจ่ายพลังงานก็แยกออกมาต่างหาก

Shanling M30 Unique Modular รองรับ DAC+DAP+AMP หลากหลายแบบ

อีกหนึ่งโมดูลที่มีความสำคัญมากก็คือส่วนจ่ายพลังงานครับ ภายในของ Power Module สามารถรองรับแบตเตอรี่ AA ได้ถึงห้าก้อนด้วยกัน ให้ความจุพลังงานสูงสุดถึง 16,500 mAh

ซึ่งทำให้เราพกพา M30 ไปใช้งานนอกสถานที่ก็ยังได้ รวมถึงมีข้อดีในเรื่องของพลังงานที่สะอาดและเสียรมากกว่าการใช้ไฟบ้านโดยตรงทำให้คุณภาพเสียงดีขึ้นไปด้วยครับ


Shanling M30A2

Shanling M30 Unique Modular รองรับ DAC+DAP+AMP หลากหลายแบบ

คงไม่ต้องกังขาเรื่องความครบเครื่องและคุณภาพเสียงของ Shanling M30 กันอีกแล้วล่ะครับ นี่คือหนึ่งใน All in One Music Player ระดับหัวแถวของวงการ และเมื่อพ่วงมาด้วยด้วยโมดูล M30A2 ตัวใหม่ก็ทำให้ประสิทธิภาพของตัวเครื่องเพิ่มมากขึ้นไปอีก ตอบโจทย์ผู้ที่เน้นการใช้งานร่วมกับหูฟังฟูลไซส์ขนาดใหญ่ที่บริโภคพลังงานสูงเป็นอย่างดีครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก