/
/
/
Shanling UP5 DAC-Amp พกพา รองรับ Hi-Res และ MQA แถมมี Bluetooth
Posted in ARTICLES

Shanling UP5 DAC-Amp พกพา รองรับ Hi-Res และ MQA แถมมี Bluetooth

Shanling UP5 DAC-Amp และ Bluetooth Receiver ระดับเรือธงจากค่าย Shanling สามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ ตอบสนองการฟังเพลงแบบ Hi-Res Audio ทั้งการเชื่อมต่อปกติและการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ถ้าใครสนใจ DAC-Amp พกพาคุณภาพสูงปรี๊ดอยู่ล่ะก็ Shanling UP5 ตอบโจทย์ทุกฟังค์ชั่นการใช้งานครับ

Shanling UP5 Flagship Portable Bluetooth Amplifier

จุดเด่น

 • สามารถถอดรหัสเสียงได้ที่ความละเอียดสูงถึง PCM 32bit/384kHz และ DSD256
 • รองรับการถอดรหัส MQA 16x
 • รองรับ Bluetooth 5.0 พร้อม codec ระดับ Hi-Res ครบครัน
 • รองรับ Output หูฟังครบทุกรูปแบบทั้ง Single-Ended และ Balanced
 • มีหน้าจอ OLED แสดงผลการใช้งาน
 • สามารถใช้งานกับคอมพิวเตอร์เป็น USB DAC ได้และยังมี Car Mode สำหรับใช้งานในรถ
 • ใช้งานร่วมกับเครื่องเกมส์คอนโซลอย่าง Nintendo Switch ได้
 • มีไมค์โครโฟนในตัวพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน

DAC-Amp และ Bluetooth Receiver แบบพกพาเพื่อ Hi-Res Audio

ด้วยชิปเซ็ทที่มีคุณภาพสูงแบบจัดเต็มทำให้ Shanling UP5 จิ๋วแต่แจ๋วมากๆครับ ลองไปดูกันก่อนครับว่าภายในเข้ายัดอะไรมาให้เราบ้าง

ชิป DAC-Amp รุ่นใหม่ ESS ES9219C x 2

เห็นจิ๋วๆแบบนี้แต่ออกแบบด้วยระบบ Dual DAC นะครับ ในการใช้งานเรายังสามารถเลือกได้อีกว่าจะใช้งานแบบ Single หรือ Dual ส่วนของภาคขยายก็มีความสะอาดสูงมาก มีค่า SNR อยู่ที่ 120dB และมีค่า Distortion หรือการบิดเบือนของเสียงที่ต่ำกว่า 0.0018% ครับ

XMOS XU218 สำหรับ USB input

สำหรับการเชื่อมต่อผ่าน USB จะให้รายละเอียดสูงสุดถึง PCM 32bit/384kHz และ DSD256

ชิป Bluetooth  QCC5120 จาก Qualcomm

ภาค Bluetooth ก็โหดเช่นกันครับ สามารถรองรับการทำงานผ่าน Bluetooth 5.0 แถมยังบริโภคพลังงานต่ำ พร้อมตอบสนอง codec ครบครันโดยเฉพาะ codec ระดับ Hi-Res อาทิเช่น LDAC, LHDC, aptX HD, aptX LL และ aptX

การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนยังรองรับเทคโนโลยี NFC ด้วยนะครับ เชื่อมต่อได้ง่ายและสะดวกมากๆ

ชิป FPGA และ Crystal Oscillators

ระบบ Clock ภายในที่มีความแม่นยำสูงช่วยให้การถอดรหัสสัญญาณทั้ง PCM และ DSD ไม่มีคำว่าผิดพลาด สามารถเก็บรายละเอียดได้แบบครบทุกเม็ดครับ

รองรับการใช้งาน MQA ด้วย

ฟังค์ชั่นที่สำคัญมากๆในปัจจุบันและทาง Shanling ก็ไม่พลาดที่จะติดตั้งมาให้เช่นกัน โดยที่ UP5 สามารถถอดรหัส MQA ได้สูงสุดที่ 16x สำหรับผู้ที่ใช้งาน Tidal เป็นประจำล่ะก็ UP5 เป็น DAC-Amp ที่เวิร์คมากๆครับ

แต่การถอดรหัส MQA แบบนี้จะทำได้เฉพาะการเชื่อมต่อแบบ USB เท่านั้นนะครับ ถ้าต่อแบบ Bluetooth จะไม่สามารถใช้งานได้ครับ

ใช้งานกับหูฟังได้ทุกรูปแบบ

เอาท์พุตหูฟังของ Shanling UP5 สามารถใช้งานกับหูฟังได้ทุกประเภทครับทั้งแบบมาตราฐาน Single-Ended 3.5mm. และถ้าใครใช้หูฟังแบบ Balanced ก็สามารถใช้งานได้ทั้งขนาด 2.5mm. และ 4.4mm. ครับ

ในการใช้งานเรายังสามารถตั้งค่า Gain ได้สองระดับคือ Low และ High ให้เหมาะกับอิมพีแดนซ์ของหูฟังอีกด้วยครับ

ใช้งานง่าย ปรับแต่งก็ยิ่งง่าย

มีหน้าจอ LED

Shanling UP5 มีหน้าจอ OLED มาให้ใช้งานด้วยครับ ช่วยให้เราสามารถเข้าถึงการปรับแต่งค่าต่างๆได้อย่างสะดวกมาก ไม่ว่าจะเป็นการปรับ Gain, เลือก DAC, แต่งเสียงด้วย EQ หรือ Filter รวมไปถึงปรับความสว่างหน้าจอได้ด้วยครับ

ควบคุมการทำงานด้วยปุ่ม Multi-functional Wheel และ Playback Button

ปรับแต่งและอัพเฟิร์มแวร์ผ่าน Application ได้อีก

เป็นมากกว่า DAC-Amp สำหรับสมาร์ทโฟน

ภายในของ UP5 นั้นมีไมค์โครโฟนคุณภาพสูงจากค่าย Knowles พร้อมเทคโนโลยี cVc 8.0 ที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้ด้วย จึงทำให้ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้สะดวกยิ่งขึ้นครับ นอกจากจะทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนและแท็ปเลทได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว Shanling UP5 ยังสามารถแปรสภาพเป็น USB DAC ใช้งานกับคอมพิวเตอร์ได้ด้วยครับ เรียกว่าซื้อ 1 ไ้ด้ถึง 2

แค่นั้นยังไม่พอยังมี Car Mode สำหรับใช้งานในรถได้อีก โดยตัว UP5 จะทำหน้าที่เป็น Bluetooth Receiver และเชื่อมต่อเข้ากับคอนโซลรถด้วยช่อง AUX ครับ

ที่เจ๋งมากๆก็คือ Shanling UP5 สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องเกมส์คอนโซลกึ่งพกพาอย่าง Nintendo Switch ได้อีก ได้ความบันเทิงแบบเต็มขั้นทั้งภาพและเสียงล่ะครับงานนี้

แบตเตอรี่ที่อึดและบึกบึน

Shanling UP5 ใช้แบตเตอรี่ขนาด 680mAh ซึ่งถือว่าใหญ่เลยล่ะเมื่อเทียบกับขนาดตัว ทำให้สามารถใช้งานต่อเนื่องโดยไม่เปลืองแบตโทรศัพท์ได้ถึง 15 ชั่วโมง และถึงแม้จะอยู่ในโหมด Dual DAC หรือการเชื่อมต่อแบบ Balanced ก็ยังใช้งานต่อเนื่องได้ 11 ชั่วโมงเลยล่ะครับ


ถ้าถามหา DAC-Amp พร้อม Bluetooth Receiver ขนาดพกพาที่เสียงดีและฟังค์ชั่นครบครันสุดๆในเวลานี้คงต้องรวม Shanling UP5 เอาไว้ในรายชื่อผู้ท้าชิงอย่างไม่ต้องสงสัยครับ โดยเฉพาะความคุ้มค่าในการใช้งานได้หลากหลายนั้น ขอบอกว่าหาตัวเทียบมาชนได้ยากจริงๆครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก