/
/
/
SMSL M500 แอมพ์ตั้งโต๊ะ มาพร้อม DAC รอบจัด 32-bit และรองรับ MQA
Posted in ARTICLES

SMSL M500 แอมพ์ตั้งโต๊ะ มาพร้อม DAC รอบจัด 32-bit และรองรับ MQA

SMSL M500 DAC และ Headphone Amp ที่สามารถเป็น Pre Amp ได้อีกด้วย ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ Hi-Res Audio และ MQA โดยเฉพาะ ให้รายละเอียดที่สุดยอดโดยมี Noise ในระบบที่ต่ำมากๆ ถ้าชอบซาวด์แบบโมเดิร์นที่มีความสะอาดสูง ให้พื้นหลังที่สงัดและมีกำลังขับที่เหลือเฟือ SMSL M500 น่าจะถูกใจคุณได้ไม่ยากครับ

SMSL M500 MQA DAC-Amp

จุดเด่น

 • ใช้ชิป DAC คุณภาพสูงรุ่น ES9038PRO จากค่าย ESS
 • ชิป XMOS XU-216 รองรับ true 32bit audio processing ให้รายละเอียดสูงสุด 32bit/768kHz, Native DSD และ DoP
 • ถอดรหัสไฟล์ MQA แบบ Full Decoding
 • ใช้ Clock คุณภาพสูง ultra-low clock jitter
 • ดีไซน์แบบ discrete component แยกภาคขยายของหูฟังและปรีแอมป์ออกจากกัน
 • มีหน้าจอ LCD ขนาด 2.19 นิ้วจาก LG
 • มี Digital Filters ให้เลือกปรับแต่งโทนเสียงได้
 • มาพร้อมรีโมทคอนโทรลควบคุมการใช้งาน

ภายในจัดเต็มด้วยชิปและวงจรคุณภาพสูง

ระบบ DAC เพื่อ Hi-Res Audio

SMSL M500 เลือกใช้ชิป DAC รุ่น ES9038PRO บวกเข้ากับชิป XMOS XU-216 สำหรับดิจิตอลอินพุตแบบ USB ทำให้สามารถถอดรหัสไฟล์ PCM ได้ที่ความละเอียดสูงสุด 32bit/768Khz และถอดรหัส Native DSD ได้สูงสุดที่ DSD512 รวมถึงถอดรหัส DoP64 ผ่านช่อง Optical และ Coaxial ได้ด้วยครับ

ภาคการถอดรหัสนอกจากจะรองรับความละเอียดที่สูงแล้วก็ยังมี Noise ที่ต่ำมาก รวมไปถึงค่า Distotion ที่ต่ำเพียง 0.00015% เท่านั้นเอง

ไฮไลท์สำคัญอีกอย่างคือสามารถถอดรหัสไฟล์ MQA ได้แบบ Full Decoding ด้วย นั่นก็คือเราจะได้ยินเสียงแบบเดียวกับไฟล์ที่ออกมาจากสตูดิโอเลย แต่จะรองรับเฉพาะอินพุต USB เท่านั้นนะครับ

ภาคขยายดีไซน์แบบ Discrete Components

SMSL M500 นอกจากจะเป็นแอมป์หูฟังแล้วก็ยังสามารถทำหน้าที่เป็นปรีแอมป์เพื่อส่งสัญญาณไปยังลำโพงแบบแอคทีฟหรือเพาเวอร์แอมป์ได้ด้วยครับ โดยทาง SMSL ออกแบบให้วงจรขยายทั้ง 2 ส่วนนี้แยกออกจากกันต่างหากเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีกว่าและยังส่งผลต่อเรื่อง Damping Factor อีกด้วยง

ส่วนของแอมป์หูฟังนั้นให้กำลังขับที่สูง สามารถรองรับหูฟังฟูลไซส์ที่มีอิมพีแดนซ์ขนาด 300 โอห์ม ได้อย่างสบายๆครับ

ส่วนของ Power Supply ก็ใช้ชิป ES9311 ที่มี Noise ต่ำมากเช่นกันส่งผลให้การทำงานของภาค DAC ดียิ่งขึ้น ใครชอบ DAC-Amp แบบสะอาดๆล่ะก็ M500 จะตอบโจทย์มากเลยล่ะครับ

ระบบ Clock ที่แม่นยำสุดๆ

นอกจากภาคแปลงสัญญาณและเพาเวอร์ซัพพลายจะสะอาดมากๆแล้ว M500 ก็ยังมีระบบ Clocking System ที่มีความแม่นยำสูงมาก ช่วยให้การถอดรหัสในทุก Sample ปราศจากความผิดเพี๊ยน เรื่องระบบ Clock ของ SMSL ก็เป็นอะไรที่ไม่น้อยหน้าค่ายอื่นเช่นกันครับ

ดีไซน์สวยงาม ขนาดกำลังดี

ดีไซน์ของ M500 จะเป็นกล่องแบบสีเหลี่ยมผืนผ้า ดูจากรูปเหมือนจะใหญ่นะครับ แต่ตัวจริงไม่ได้ใหญ่มาก สามารถประจำการบนโต๊ะทำงานได้อย่างสบายๆ สำหรับโมเดลนี้จะมีออกมาให้เลือก 3 สีด้วยกันได้แก่ สีแดง, สีดำ และสีเงินครับ

บอดี้ของ M500 ทำมาจากอะลมูเนียมขึ้นรูปด้วยกระบวนการ CNC ให้ทั้งความสวยงามและสัมผัสที่ดี

FRONT

ด้านหน้าตัวเครื่องจะมีจอ LCD ขนาดใหญ่ถึง 2.19 นิ้วจาก LG คอยบอกสถานะการทำงานต่างๆครบถ้วน ถัดลงมาก็จะเป็นช่องเอาท์พุตหูฟังขนาด 6.35mm. และมีปุ่ม Volume แบบ Multifunction สำหรับปรับเสียงและเข้าถึงเมนูต่างๆผ่านหน้าจอครับ

BACK

บริเวณด้านหลังนอกจากช่องต่อสายเพาเวอร์ซัพพลายและปุ่มเพาเวอร์แล้วก็จะเป็นส่วนของ input และ output8iy[

สำหรับ input นั้นจะเป็นแบบดิจิตอลประกอบด้วยช่อง USB, Optical 2 ช่องและ Coaxial อีกหนึ่งช่องครับ

สำหรับ line output จะมีทั้งแบบ Balanced XLR และ Single-Ended RCA สำหรับส่งสัญญาณไปยังลำโพงหรือแอมป์ภายนอกครับ

มี Digital Filter ให้เลือกปรับแต่งได้อีก

สำหรับการถอดรหัสไฟล์ PCM ก็จะมีตัวเลือกของ Digital Filter ให้เลือกปรับแต่งได้อีก 7 รูปแบบด้วยกันครับ ซึ่งจะส่งผลต่อโทนเสียงที่ได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบตัวเลือกในการปรับแต่งเสียงเพิ่มเติมครับ

มาพร้อมรีโมทคอนโทรล

เราสามารถเข้าถึงเมนูต่างของ M500 ได้ง่ายขึ้นผ่านรีโมทคอนโทรลที่แถมมาให้ในชุดครับ จัดว่าดีงามมากๆที่ทางค่ายแถมรีโมทคอนโทรลมาให้พร้อม


SMSL M500 จัดว่าเป็น DAC-Amp คุณภาพสูงอีกตัวที่ราคาไม่แรงเกินไปแต่ให้ฟังค์ชั่นมาแบบครบๆครับผม ที่สำคัญคือคุณภาพเสียงดีมากๆ ตอบโจทย์ Hi-Res Audio รวมถึงการใช้งาน MQA ด้วย ยิ่งใครมีลำโพงแอคทีฟหรือแอมป์ตัวอื่นก็สามารถเอามาแมทช์ชิ่งเพิ่มได้อีก รับรองว่าใช้งานสนุกแน่นอนครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก