/
/
/
SMSL SD-793II DAC-Amp ตั้งโต๊ะแบบจิ๋ว คุณภาพ Hi-Res
Posted in ARTICLES

SMSL SD-793II DAC-Amp ตั้งโต๊ะแบบจิ๋ว คุณภาพ Hi-Res

SMSL SD-793II เป็น DAC-Amp ตั้งโต๊ะขนาดเล็กที่อยู่ในหมวด Legacy Models ของ SMSL ครับ แต่คุณภาพเสียงของเค้าจัดว่ายังคงแจ่มอยู่และเป็น DAC-Amp ขนาดเล็กที่เหมาะมากสำหรับผู้เริ่มต้นเข้าวงการ ด้วยค่าตัวที่เป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์สุดๆครับ

SMSL SD-793II Desktop DAC and Headphone Amp

SMSL SD-793II DAC-Amp ตั้งโต๊ะขนาดเล็ก รองรับ Hi-Res Audio

HIGHLIGHT

 • ชิป DAC PCM1793 รองรับรายละเอียดสูงสุด 24bit/96 kHz
 • ตัวรับสัญญาณดิจิตอล DIR9001 แบบ Low-jitter
 • ตัวเก็บประจุ Opamp OPA2134
 • Headphone Output แบบ 6.35mm. และ RCA Output ตอบสนองความถี่ 20 Hz – 20 kHz (-0.2 dB)
 • Digital Input แบบ Optical และ Coaxial

DAC-Amp ขนาดกะทัดรัดที่ช่วยอัพเกรดระบบเสียงคุณได้

SMSL SD-793II DAC-Amp ตั้งโต๊ะขนาดเล็ก รองรับ Hi-Res Audio

ไซส์ของ SD-793II จัดว่าเป็น Desktop DAC-Amp ที่ค่อนข้างเล็กเอามากๆเลยล่ะครับ มีความกว้าง 76.5mm. ลึก 107.4mm. และสูงเพียง 32mm. เท่านั้น ก็เหมาะแน่ๆสำหรับผู้ที่ต้องการเซ็ทอัพขนาดเล็กกระจุ๊กกระจิ๊ก ใช้งานง่ายๆ

ตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียมอย่างดี พวกโลโก้และตัวหนังสือบนตัวเครื่องเป็นการยิงเลเซอร์ลงไป คงทนถาวรแน่นอน ตัวเครื่องจะมีให้เลือกสองสีด้วยกันคือสีดำล้วนและแบบฟรอนท์พาแนลสีเงินแต่บอดี้เป็นสีดำครับ

ไอเดียการนำ SD-793II มาใช้งานจะเหมาะมากๆสำหรับอัพเกรดคุณภาพเสียงของ TV, เครื่องเล่น CD หรือว่า DVD ที่เรามีอยู่แล้วให้เสียงดีขึ้นได้ง่ายๆครับ เดี๋ยวเราไปดูฟังค์ชั่นการใช้งานของ SD-793II กัน

ระบบ DAC-Amp

SMSL SD-793II DAC-Amp ตั้งโต๊ะขนาดเล็ก รองรับ Hi-Res Audio

ถึงแม้ว่าจะเป็นโมเดลที่ออกมานานแล้วแต่ SD-793II ก็ยังเก๋าอยู่ครับ หัวใจหลักจะประกอบด้วยชิปเซ็ท DAC PCM1793 สามารถรองรับสัญญาณสูงสุด 24bit/96 kHz บวกกับตัวรับสัญญาณดิจิตอล DIR9001 ที่ช่วยลดค่า jitter และสุดท้ายก็คือ Opamp OPA2134 ที่ให้กำลังขับสูงและสัญญาณที่สะอาดครับ

Input & Output

SMSL SD-793II DAC-Amp ตั้งโต๊ะขนาดเล็ก รองรับ Hi-Res Audio

ที่อินพุตของ SD-793II จะมีอยู่สองรูปแบบคือ Optical และ Coaxial ครับ ตรงนี้เองทำให้ SD-793II จะรับสัญญาณจากทีวี, เครื่องเกมส์คอนโซลอย่าง PlayStation หรือเครื่องเล่น CD, DVD เข้ามาได้ทันทีและเพิ่มคุณภาพเสียงให้รู้สึกได้ทันที

ส่วนของเอาท์พุตก็จะมีสองแบบเช่นกันคือเอาท์พุตหูฟังขนาด 6.35mm. ก็จะเหมาะกับหูฟังฟูลไซส์ทั้งหลายครับ เพราะตัวแอมป์เองสามารถรองรับหูฟังขนาด 300 โอห์มได้อย่างสบายๆ

เอาท์พุตอีกชุดจะเป็นแบบ RCA ทำให้เราส่งสัญญาณไปยังลำโพงหรือว่าแอมป์ภายนอกได้ทันที ช่วยให้ได้เสียงที่กระหึ่มแต่รายละเอียดดีกว่าเดิมมากครับ


SMSL SD-793II ตัวเลือกที่ยังเสียงดีและเพียงพอต่อการใช้งาน

SMSL SD-793II DAC-Amp ตั้งโต๊ะขนาดเล็ก รองรับ Hi-Res Audio

สำหรับผู้ที่สนใจอัพเกรดคุณภาพเสียงแบบง่ายๆในราคาที่ไม่แพง SMSL SD-793II ยังเป็นตัวเลือกที่ใช้งานได้อย่างสบายๆครับ โดยเฉพาะการเพิ่มคุณภาพเสียงให้กับทีวีหรือเครื่องเล่น CD ที่เรามีอยู่ ภาคคอนเวอร์เตอร์ของ SD-793II ยังตอบโจทย์ Hi-Res Audio ในระดับนี้ได้อย่างเหลือเฟือ

ถ้าในอนคตอยากขยับขยายไปเล่นรุ่นใหญ่กว่าก็ทำได้สบายๆไม่เจ็บตัวแน่นอนครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก