/
/
/
Softears หูฟัง In-Ear ท็อปคลาสใหม่ล่าสุด ถึงไทยแล้ว
Posted in ARTICLES

Softears หูฟัง In-Ear ท็อปคลาสใหม่ล่าสุด ถึงไทยแล้ว

Softears ค่ายหูฟังหน้าใหม่แต่เก๋าประสบการณ์แถมยังเข็นแต่หูฟังระดับไฮเอนด์ออกมาสู่ตลาด ในตอนนี้พวกเค้ามีหูฟังอยู่ในมือ 4 รุ่นด้วยกันซึ่งต้องบอกว่าเป็นหูฟังระดับท็อปคลาสที่ประสิทธิภาพและความสวยงามนั้นสุดยอดมากๆ สำหรับใครที่อยากทำความรู้จักกับหูฟังทั้ง 4 รุ่นของ Softears ก็ตามมาดูกันได้เลยครับ

Reference Sound Series

Softears RSV

Softears RSV หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference 5BA

Highlight

 • ใช้ Driver แบบ Balanced Armature จำนวน 5 ตัว
 • ระบบครอสโอเวอร์ 3 ทางแบบพิเศษ รองรับช่วงความถี่ 5Hz – 40kHz
 • วัสดุบอดี้แบบ 3D ทำจาก SATIN CARBON และ GOLD FOIL ซึ่งเป็นการประสานกันของวัสดุล้ำสมัยกับโลหะล้ำค่า

หูฟังยูนิเวอร์แซลที่ออกแบบสไตล์หูฟังคัสตอมที่มีรูปลักษณ์ภายนอกสวยงามมากๆครับ โดยใช้วัสดุ carbon fiber ผสมเข้ากับ gold foil และยังเป็นงานสร้างแบบแฮนด์เมด ถือว่าเป็นหูฟังที่มีความประณีตสวยงามมากๆครับ

ระบบไดรเวอร์ของ RSV เป็น Balanced Armature จำนวน 5 ตัวด้วยกัน ควบคุมการทำงานโดยระบบครอสโอเวอร์แบบ 3 ทางช่วยให้ phase มีความแม่นยำสูง นอกจากครอสโอเวอร์แล้วก็ยังมีระบบฟิลเตอร์ LRC ที่จัดการเรื่องเบสและอิมพีแดนซ์ และยังมี Low pass filter สำหรับย่าน midrange อีก เรียกว่าเป็นระบบครอสโอเวอร์ที่มีความซับซ้อนสูงมากครับ

จุดแข็งของ RSV คือหูฟัง Reference ที่ให้อิมเมจและซาวด์สเตจได้ยอดเยี่ยมมาก สามารถตอบสนองต่อไดนามิคเสียงได้เป็นอย่างดี และยังมีค่า Distortion ที่ต่ำมากๆเช่นเดียวกันครับ

Softears RS10

Softears RS10 หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference 10BA

Highlight

 • ใช้ Driver แบบ Balanced Armature จำนวน 10 ตัว
 • ระบบครอสโอเวอร์ 5 ทางแบบพิเศษ รองรับช่วงความถี่ 20Hz – 40kHz
 • ใช้ระบบครอสโอเวอร์ที่มีความซับซ้อนสูงมาก ให้ทุกความถี่ที่ถูกต้องระดับ near-perfect phase- impedance

ขยับขึ้นมาที่รุ่น RS10 กันต่อครับ ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นใหญ่ของ Reference Series ด้านรูปลักษณ์ภายนอกอาจจะไม่หวือหวาเท่ากับ RSV แต่จุดเด่นของเค้าจะอยู่ที่ภายใจครับ

RS10 จะใช้ระบบ Balanced Armature เช่นเดียวกันแต่มีจำนวนมากถึง 10 ตัวครับ ส่วนของระบบครอสโอเวอร์จะถือว่าซับซ้อนมากที่สุดเพราะเป็นระบบครอสโอเวอร์แบบ 5 ทางและยังมีฟิลเตอร์ต่างๆอยู่ภายในทั้ง band pass filter 2 ตัว มี low pass และก็ 4th order LC filter ติดตั้งใว้อีก ทางค่ายถึงกับบอกว่า RS10 เป็นหูฟังแบบ Linear Phase ที่ใกล้เคียงกับการได้ยินของหูมนุษย์เลยล่ะครับ แน่นอนว่าสามารถถ่ายทอดน้ำเสียงได้อย่างเป็นธรรมชาติมากๆ

ตัวหูฟังใช้ระบบขั้วต่อแบบ 2pin 0.78mm สามารถหาสายอัพเกรดมาใช้งานได้ง่ายหรือจะแปลงไปใช้ Bluetooth Module ทำหูฟังไร้สายก็ยังได้ครับ

Dynamic Driver In-Ear Monitor

Softears Turii

Softears Turii หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference

Highlight

 • ไดรเวอร์แบบไดนามิค ตัวไดอะแฟรมทำจาก diamond-like carbon (DLC)
 • โครงสร้าง Magnetic Structure ที่มีค่า flux 1.6T เหมือนกับ Tesla Driver
 • มี Chamber ด้านในทำมาจากทองเหลือง พร้อมท่ออากาศอีก 7 ท่อเพื่อลดเรโซแนนซ์

Turii เป็นหูฟังแบบไดนามิคไดรเวอร์หนึ่งเดียวของ Softears ครับ และยังเป็นหูฟังไดนามิคระดับซูเปอร์ไฮเอนด์เลยก็ว่าได้ ถึงแม้ว่าระบบไดรเวอร์จะไม่ได้ซับซ้อนเหมือนอย่างตระกูล RSV แต่แนวคิดในการออกแบบของ Turii ถือว่าสุดยอดมากๆครับ

ระบบไดรเวอร์ของ Turii เป็นไดรเวอร์ไดนามิคที่ใช้วัสดุคุณภาพสูงอย่าง DLC หรือ diamond-like carbon มาใช้ทำส่วนของไดอะแฟรม และยังมีระบบ Suspension ที่ทำมาจาก PEEK หรือ polyetheretherketone ที่จะช่วยให้ค่า Damping Factor ดีขึ้นอย่างมาก แน่นอนว่าผลลัพธ์คือย่านความถี่ต่ำที่ทำได้ยอดเยี่ยมสุดๆตามสไตล์หูฟังไดนามิคครับ

ภายในตัวหูฟังยังออกแบบอย่างละเอียดเพื่อลดปัญหาเรโซแนนซ์ให้ได้ผลมากที่สุด โดยมีแชมเบอร์ทำจากทองเหลืออยู่ภายในและยังมีช่องอากาศอยู่อีก 7 ช่อง ทำให้ไดอะแฟรมผลักดันอากาศได้อย่างถูกต้อง ถือว่าเป็นหูฟังที่มีแนวคิดในเรื่องระบบอะคูสติคที่ซับซ้อนมากรุ่นนึงครับ

Hybrid Driver In-Ear Monitor

Softears Cerberus

Softears Ceberus หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Hi-End 2EST+4BA+1DD

Highlight

 • ไดรเวอร์ผสมแบบไฮบริด 1 Dynamic + 4 Balanced Armature + 2 Electrostatic
 • สาย Cable แบบ Coaxial ทองแดงคริสตัลเดี่ยว 6N Litz 24AWG ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ
 • ระบบ Driver Passive ป้องกันแรงดันอากาศ ช่วยลดอาการเมื่อยล้าในการฟังและทำให้เสียงเบสดีขึ้น

ปิดท้ายด้วยหูฟังระบบไฮบริดหนึ่งเดียวจาก Softears นั่นคือ Cerberus ครับ ด้านความสวยงามนั้นสูสีกับตระกูล RSV แต่สุ้มเสียงที่ได้ก็จะเป็นคนละสไตล์กันเลยด้วยระบบภายในที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงครับ

ภายในของ Cerberus จะประกอบไปด้วยไดรเวอร์ไดนามิคขนาด 10mm. ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ผสมโดมกระดาษ รับรองว่าให้เสียงเบสที่หนักแน่นสะใจ ถัดมาจะเป็นไดรเวอร์แบบ BA จำนวน 4 ตัว ที่จะเติมเต็มย่านความถี่ช่วงกลางให้เต็มอิ่มสมบูรณ์ และจิ๊กซอร์ชิ้นสุดท้ายจะเป็นไดรเวอร์ Electrostatic ที่ให้เสียงแหลมไพเราะสวยงามเป็นธรรมชาติ

อีกจุดนึงที่เป็นเอกลักษณ์ของ Cerberus รวมถึงหูฟังตัวอื่นๆของ Softears ก็คือระบบที่เรียกว่า Passive Driver ซึ่งเป็นไดรเวอร์ที่ไม่ได้มีหน้าที่ให้กำเนิดเสียงแต่มีหน้าที่ในการควบคุมแรงดันอากาศภายใน ข้อดีคือทำให้เราไม่ล้าหูเวลาฟังเพลงนานๆ และยังมีข้อดีอีกทางในการเพิ่มรายละเอียดให้เสียงเบสอีกด้วยครับ


เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับรายละเอียดคร่าวๆของหูฟังจากค่าย Softears ทั้ง 4 รุ่น แค่รายละเอียดภาพรวมก็ทำให้อยากทดลองเสียงของหูฟังค่ายนี้ซะแล้วสิ ดีไซน์ก็สวยงามมากๆ ถือว่าเป็นหูฟังไฮเอนด์ที่น่าจะมาแรงอีกเจ้าแน่นอน เอาไว้เดี๋ยวเราจะมาเจาะลึกรายละเอียดของแต่ละรุ่นให้ดูกันอีกทีนะครับ รับรองว่าไม่นานครับผม

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก