/
/
/
SoftEars RS10 หูฟัง In-Ear สูตรสำเร็จแห่งเสียงที่ลงตัว
Posted in ARTICLES

SoftEars RS10 หูฟัง In-Ear สูตรสำเร็จแห่งเสียงที่ลงตัว

SoftEars ค่ายหูฟังไฮเอนด์คลื่นลูกใหม่ที่เปิดตัวหูฟังมาแค่เพียง 4 รุ่นแต่ว่าทุกรุ่นมีจุดเด่นที่เฉพาะตัวและที่สำคัญคือคุณภาพเสียงที่เข้าขั้นสุดยอด สำหรับ RS10 ก็คือหนึ่งในไลน์อัพหูฟังที่เลือกใช้ระบบไดรเวอร์แบบ Balanced Armature จำนวนถึง 10 ยูนิต ซึ่งน้ำเสียงที่ได้คือสิ่งที่ผู้ชื่นชอบหูฟังมอนิเตอร์ทั้งหลายล้วนมองหาครับ

SoftEars RS10 Reference Serie IEM

Softears RS10 หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference 10BA

HIGHLIGHT

 • ใช้ Driver แบบ Balanced Armature จำนวน 10 ตัว
 • ระบบครอสโอเวอร์ 5 ทางแบบพิเศษ รองรับช่วงความถี่ 20Hz – 40kHz
 • ใช้ระบบครอสโอเวอร์ที่มีความซับซ้อนสูงมาก ให้ทุกความถี่ที่ถูกต้องระดับ near-perfect phase- impedance
 • สายสัญญาณแบบ 2-Pin ขนาด 0.78mm.

ที่สุดของหูฟังมอนิเตอร์จาก SoftEars

Softears RS10 หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference 10BA

นอกจากดีไซน์อันสวยงามสไตล์หูฟังคัสตอมพร้อมด้วย shell อะครีลิคใสแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดของ RS10 ที่อยู่ภายในก็คือระบบไดรเวอร์แบบ Balanced Armature ที่มีจำนวนถึง 10 ตัวด้วยกันอัดแน่นอยู่ภายในครับ

ไดรเวอร์ BA ทั้งสิบถูกสร้างแบบคัสตอมขึ้นมาใหม่เพื่อ RS10 โดยเฉพาะเพื่อให้ตอบสนองต่อความถี่เสียงได้อย่างแม่นยำที่สุดตามที่วิศวะกรผู้ออกแบบตั้งใจเอาไว้ และผลพลอยได้อีกอย่างก็คือค่าดิสทอร์ชั่นที่ต่ำ นอกจากนี้ก็ยังถือว่า RS10 เป็นหูฟังที่ขับเสียงได้ค่อนข้างง่าย สำหรับสมาร์ทโฟนทั่วไปก็ยังสามารถที่จะรองรับการใช้งานได้อย่างสบายๆครับ

ระบบ Crossover ที่มีความซับซ้อน

Softears RS10 หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference 10BA

ส่วนสำคัญอีกอย่างที่ทำให้ RS10 มีสุ้มเสียงที่ยอดเยี่ยมมากๆก็คือระบบ Crossover ครับ ซึ่งทีมงานของ SoftEars เลือกใช้ระบบครอสโอเวอร์แบบ 5 ทางที่ออกแบบมาเป็นอย่างดีทำให้สามารถจัดการกับ frequency – time domain ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งก็หมายถึงเฟสที่ถูกต้องแม่นยำนั่นเองครับ

ภายในระบบครอสโอเวอร์ยังมีฟิลเตอร์แบบ Band Pass อีก 2 ตัวด้วยกันทำให้จัดการเรื่อง impedance และ frequency ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในย่านเสียงกลางที่ทาง SoftEars บรรจงปั้นแต่งเป็นพิเศษเพื่อให้รองรับกับธรรมชาติการได้ยินเสียงของหูมนุษย์ได้ดีที่สุด

ต้องบอกว่าระบบครอสโอเวอร์ของ RS10 มีความซับซ้อนสุดๆและเป็นจุดที่ยากที่สุดของทีมวิศวะกรในการที่จะยัดชิ้นส่วนอุปกรณ์ถึง 15 ตัวเข้าไปในหูฟังชิ้นเล็กๆแบบนี้ครับ แต่ผลลัพธ์จากความสำเร็จนี้ก็คือสุดยอดหูฟังมอนิเตอร์รุ่น RS10 นี่เองครับ

โทนเสียงสุดเนี๊ยบ แม่นยำสไตล์หูฟังมอนิเตอร์

Softears RS10 หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference 10BA

คาแรคเตอร์เสียงของ SoftEars RS10 เป็นสิ่งที่ผู้ชื่นชอบหูฟังมอนิเตอร์ถวิลหาแน่นอนครับ ด้วยความชัดเจนแม่นยำในการแสดงรายละเอียดเสียง สามารถตอบสนองได้ดีในทุกย่านความถี่จริงๆ แต่บอกเลยว่าฟังง่าย ไม่มีอาการกระด้างหรือสากของน้ำเสียงแน่นอน เหมาะมากๆสำหรับการฟังเพลงเพื่อความบันเทิงหรือสายโปรออดิโอจะเอาไว้ใช้ทำงานก็ได้ความถูกต้องแม่นยำที่ไว้ใจได้ครับ

ผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงแบบ Hi-Res Audio ต้องชอบ RS10 แน่นอนเพราะสามารถแยกแยะการแสดงรายละเอียดในแต่ละย่านความถี่ได้อย่างชัดเจน ทุกย่านเสียงถูกบาลานซ์มาอย่างดี ไม่มีใครบังหรือเบียดแย่งตำแหน่งให้เห็น มีความกลมกลืนของเสียงในระดับที่ดีมาก

โดยเฉพาะย่านเสียงกลางไปจนถึงเสียงแหลมจะทำได้ดีเป็นพิเศษ มีความชัดเจน ใสสะอาดเป็นประกาย อย่างเสียงปิ้คกิ้งกีตาร์จะมีความกรุ้งกริ้งของเสียงที่ฟังเพลินสุดๆ ส่วนของ Transient หรือ Attack ของเสียงมีความชัดเจน แต่ภาพรวมไม่มีอาการบาดหูให้ได้ยินแม้แต่น้อยครับ

ส่วนของมิติก็จัดว่าทำได้สมบูรณ์ตามอย่างที่หูฟังมอนิเตอร์ควรจะเป็น ถือว่าเป็นหูฟังที่ใช้งานได้ดีกับดนตรีทุกสไตล์ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายโมเดิร์นมิวสิคไม่ว่าจะร็อค แจ๊ส ป็อป ด้วยโทนเสียงที่กระชับชัดเจนถือว่าลงตัวทุกแบบครับ


สรุปได้ว่าเป็นหูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ที่จัดจ้านที่สุดในเวลานี้อีกรุ่นเลยล่ะครับ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ขี้เกียจรอหูฟังคัสตอม รับประกันได้เลยว่าคุณภาพเสียงของเค้าไม่แพ้ใครแน่นอนในหมวดหมู่ของหูฟังแบบ Balanced Armature ต้องมาลองจริงๆครับสำหรับ SoftEars RS10 รับประกันความประทับใจแน่นอน

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก