/
/
/
Softears RSV อินเอียร์ครบรสคุณภาพ Audiophile
Posted in ARTICLES

Softears RSV อินเอียร์ครบรสคุณภาพ Audiophile

RSV หูฟังอินเอียร์น้องเล็กสุดจากค่าย Softears ที่คุณภาพจัดเต็มระดับไฮเอนด์ สำหรับคนที่ชอบคาแรคเตอร์เสียงสไตล์หูฟังมอนิเตอร์แบบ Reference ที่คมชัด แม่นยำ เก็บรายละเอียดดี แต่ฟังง่ายและสนุก ไม่ควรพลาด Softears RSV เป็นอันขาดครับ

Softears RSV The New In-Ear Reference

Softears RSV หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference 5BA

HIGHLIGHT

 • หูฟัง UIEM ระบบไดรเวอร์ BA จำนวน 5 ตัว
 • ใช้ระบบครอสโอเวอร์แบบ 3 ทางพร้อมฟิลเตอร์ LRC
 • ตอบสนองย่านความถี่ 5Hz – 40kHz
 • บอดี้ขึ้นรูปแบบ 3D วัสดุทำจาก Satin Carbon และ Gold Foil
 • ใช้ขั้วต่อแบบ 2-pin 0.78mm. สามารถอัพเกรดสายสัญญานได้

หูฟังมอนิเตอร์สุดสวยมาตราฐานไฮเอนด์

Softears RSV หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference 5BA

Softears วางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ของพวกเค้าให้อยู่ในหมวดหมู่ของหูฟังไฮเอนด์ครับ ดังนั้น RSV ถึงจะเป็นน้องเล็กสุดของค่ายแต่สเปคและคุณภาพของตัวหูฟังต้องเรียกว่าจัดเต็มครับ

เริ่มกันที่ดีไซน์ภายนอกซึ่งสะดุดตาพอสมควรเลยล่ะ ทรวดทรงก็จะละม้ายคล้ายคลึงกับพวกหูฟังคัสตอมครับ แต่ที่เตะตาก็ลวดลายสีดำตัดกับทอง โดยเป็นการผสมกันของวัสดุอย่างชิ้นส่วน Carbon Fiber นำมาผสมกับ Gold Foil ซึ่งคล้ายกับการลงรักปิดทองของบ้านเราครับ ผลลัพธ์ก็คือหูฟังที่ดูสวยงามดุดันและดูแพงในเวลาเดียวกันครับ ส่วนกระบวนการทำก็ยังเป็นงานแฮนด์เมดล้วนๆ เรื่องของคุณภาพชิ้นงานบอกได้ว่าเนี๊ยบครับ

ชุดไดรเวอร์ 5 ตัวและระบบครอสโอเวอร์ที่เยี่ยมยอด

Softears RSV หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference 5BA

เมื่อเลือกใช้ไดรเวอร์แบบ Balance Armature ถึง 5 ตัวแล้วการที่จะทำให้ไดรเวอร์ทุกตัวทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบก็จำเป็นต้องพึ่งระบบครอสโอเวอร์ที่ดีเยี่ยมครับ และ Softears ก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี

นอกจากระบบครอสโอเวอร์แล้ว RSV ก็ยังมี Acoustic Filter เข้ามาร่วมด้วย เช่น LRC ฟิลเตอร์สำหรับย่านความถี่ต่ำ และยังมี low pass ฟิลเตอร์สำหรับย่านเสียงกลางอีก ด้วยการผสมผสานกันของไดรเวอร์ทั้ง 5 บวกกับจุดตัดครอสโอเวอร์ที่ออกแบบมาอย่างดี ทำให้ RSV มี Frequency Response ที่ดีเยี่ยมตั้งแต่ 5Hz ไปจนถึง 40 kHz และยังมีค่า Phase ที่ทำได้ Linear มากๆครับ

สุ้มเสียงดีงามไพเราะและแม่นยำ

Softears RSV หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference 5BA

เรื่องของการตอบสนองความถี่เป็นสิ่งที่ Softears ใส่ใจอย่างมากครับ โดยใช้ค่าการตอบสนองความถี่ของลำโพงไฮเอนด์มาเป็นค่ามาตราฐานและปรับจูน RSV ไปให้เทียบเคียงกันได้ครับ

คาแรคเตอร์เสียงของ RSV จะมีความชัดเจนแม่นยำในทุกความถี่ตามสไตล์หูฟังมอนิเตอร์ครับ ทุกเสียงจะคมชัดเหมือนเราดูหนังแบบ Full HD เลยทีเดียว โดยเฉพาะย่านกลางและแหลม คมชัด ให้ attack ของหัวโน้ตที่ดี เบสก็ถือว่าลงได้ลึกและพุ่งใช้ได้เลยทีเดียวครับ โดยรวมต้องบอกว่าคมชัดแต่ไม่มีอาการคมบาดหูให้ได้ยินเลยครับ เรียกว่าบาลานซ์แต่ละย่านความถี่มาได้ลงตัวตามที่เคลมไว้เลยครับ

ส่วนของ soundstage จัดว่าทำได้ดีทั้งความกว้างและความลึกครับ แต่จะไม่ถึงกับแยกขาดออกจากกันเป็นเลเยอร์ๆขนาดนั้น ยังคงความกลมกลืนของชิ้นดนตรีและย่านความถี่ต่างๆได้เป็นอย่างดี  จัดว่าเป็นหูฟังมอนิเตอร์ที่ฟังง่าย ไม่แข็งกระด้างครับ


Softears RSV หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference 5BA

ต้องบอกว่า Softears RSV เป็นหูฟัง reference monitor รุ่นใหม่ที่จัดจ้านน่าลองมากๆอีกรุ่นครับ สำหรับใครที่ไม่คุ้นชื่อ Softears ล่ะก็ยิ่งอยากแนะนำให้มาลองฟังมากๆครับ โดยเฉพาะผู้ที่ชอบฟังเพลงแบบโมเดิร์นหรือเมนสตรีม รับรองว่าจะชอบคาแรคเตอร์เสียงที่มีความกระชับชัดเจนและแข็งแรงแบบ RSV แน่นอนครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก