/
/
/
Softears Turii – Heavenly Reproduction ความสุนทรีย์ที่แตกต่างโดยสิ้นเชิง
Posted in ARTICLES

Softears Turii – Heavenly Reproduction ความสุนทรีย์ที่แตกต่างโดยสิ้นเชิง

กลับมาพบกับ Softears Turii หูฟังรุ่นเรือธงประจำค่ายกันอีกซักรอบครับ ในคราวที่แล้วเรารู้จักภาพรวมของ Turii กันไปแล้ว คราวนี้ลองมาลงดูรายละเอียดของบอดี้และตัวไดรเวอร์ของเค้ากันครับว่าทำไมมันถึงได้เทพขนาดนี้ และเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่ทำ Turii มีคาแรคเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ชัดเจนขนาดนี้ครับ

Softears Turii “twist your ears”

Softears Turii หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference

ณ ตอนนี้ชื่อเสียงของ Softears Turii เริ่มจะขจรขจายไปตามสำนักรีวิวต่างๆกันทั่วแล้วล่ะครับ และคะแนนก็เทไปในทางเดียวกันว่าหูฟัง High-End จากประเทศจีนน้องใหม่นี้ยอดเยี่ยมจริงๆ

ใครที่ยังไม่เคยรู้จักกับ Turii มาก่อนสามารถแวะไปดูที่ บทความนี้ ได้เลยครับ ส่วนคราวนี้เราจะพามาทำความรู้จักสองส่วนสำคัญของ Turii กันเพิ่มเติมนั่นคือ Body และ Driver ของเค้าครับ

บอดี้ CNC ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

Softears Turii หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference

เอาแค่หน้าตาของ Turii เองก็มีดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใครละครับ ถือว่าฉีกไปจากหูฟัง IEM ในตลาดได้อย่างชัดเจน และด้วยการออกแบบทรงสี่เหลี่ยมบิดเกลียวแบบนี้ยังเป็นที่มาอันสอดคล้องกับสโลแกนว่า Twist Your Ears อีกด้วย

นอกจากดีไซน์แล้วจุดเด่นสำคัญของบอดี้ก็คือวัสดุอย่าง CNC Stainless Steel ที่ทำให้บอดี้หูฟังมีสัดส่วนที่สวยงามและสมมาตรเท่ากันเป๊ะๆทั้ง 2 ข้าง ความละเอียดแม่นยำในการขึ้นรูปบอดี้มีความแม่นยำถึง 0.001 มิลลิเมตร นอกจากนั้นก็ยังมีการเคลือบด้วยกระบวนการ PVD หรือ physical vapor depositional คล้ายกับการเคลือบฟิล์มใสลงไปที่ตัวบอดี้อีกรอบทำให้เพิ่มความเงางามอีกขั้น

บอดี้ภายนอกของ Turii บอกได้เลยว่าสวยงามไร้ที่ติ บวกกับโลโก้ Softears บน Faceplate ทำให้ดูเท่สมบูรณ์แบบครับ

ภายในยิ่งซับซ้อน

Softears Turii หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference

วัสดุที่ใช้ทำหูฟังว่าดีแล้วแต่ภายในของบอดี้ยังทำให้เราแปลกใจขึ้นไปอีกครับ การที่เลือกออกแบบหูฟังเป็นรูปทรงกล่องเกี่ยวข้องกับการจัดพื้นที่ด้านในหูฟังโดยตรงครับ

ภายในบอดี้จะมีช่องระบายอากาศที่ทำมาจากทองเหลือง โดยมีจำนวนถึง 7 ช่องด้วยกันถูกติดตั้งอยู่ด้านหลังตัวไดรเวอร์ ช่องระบายอากาศเหล่านี้จะทำหน้าที่ควบคุมแรงดันอากาศให้สอดคล้องกับการทำงานของไดอะแฟรม และยังทำหน้าที่กำจัดเรโซแนนซ์ส่วนเกินด้วยครับ

เรียกได้ว่าบอดี้หูฟังของ Softears Turii ออกแบบมาได้อย่างยอดเยี่ยมครับ นอกจากเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ววัสดุกับการออกแบบระบบอะคูสติคภายในเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คุณภาพเสียงสมบูรณ์แบบสมกับเป็นรุ่นเรือธงของค่ายครับ

ระบบไดรเวอร์ไดนามิคที่เทพสุดๆ

Softears Turii หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference

ในขณะที่หูฟังเรือธงค่ายอื่นๆต่างเน้นไปที่หูฟังระบบ Multi Driver หรือหูฟังที่มีไดรเวอร์หลายตัว รวมถึงระบบ Hybrid Driver หรือไดรเวอร์แบบผสม แต่ Softears กลับเลือกพัฒนา Turii ด้วยไดรเวอร์พิมพ์นิยมของหูฟังทั่วโลกหรือไดรเวอร์แบบไดนามิคนั่นเองครับ

เคล็ดลับสำคัญของ Turii ที่ทำให้ไดรเวอร์ไดนามิคสามารถแสดงประสิทธิภาพได้เทพถึงเพียงนี้มาจากสองส่วนสำคัญครับ

1 – โครงสร้าง Magnetic Structure : ทำจาก neodymium สามารถสร้างความหนาแน่นของสนามแม่เหล็กได้ถึง 1.6 Telsa นอกจากนั้นยังแยกส่วนของแม่เหล็กออกจากตัว transducer ซึ่งจะป้องกันการรบกวนของสนามแม่เหล็กได้อีกทาง

2 – ไดอะแฟรมทำมาจาก DLC : หรือ diamond-like carbon และยังมีส่วนของ suspension ทำมาจาก PEEK หรือ polytheretherketone ทำให้ได้ค่า Damping Factor ที่ดี ไดอะแฟรมของ Turii จึงมีทั้งความแข็งแรงและสามารถตอบสนองได้อย่างว่องไวครับ

ระบบไดรเวอร์ยังออกแบบให้ขับเสียงได้ง่าย ใช้งานกับโทรศัพท์ก็ได้สามารถขับเสียงได้อย่างหมดจด แถมยังสามารถตอบสนองความถี่ได้กว้างมหาศาลตั้งแต่ 20Hz – 42kHz การเก็บรายละเอียดเสียงในทุกๆเลเยอร์ของ Turii บอกได้เลยว่าหมดจดจริงๆครับ


หูฟังไดนามิคไดรเวอร์ที่สุ้มเสียงยอดเยี่ยมที่สุดในเวลานี้

Softears Turii หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference

การมาถึงของ Softears Turii ทำให้เรานึกได้ว่าหูฟังไดรเวอร์ไดนามิคให้คุณภาพเสียงได้ดีเยี่ยมและมีความเป็นมิวสิคคัลสูงมากจริงๆครับ สาย Audiophile ไม่ควรพลาดจริงๆ เรื่องของการเก็บรายละเอียดและซาวด์สเตจที่อลังการสุดๆเป็นเอกลักษณ์สำคัญของเค้าครับ

โดยเฉพาะแนวดนตรีที่เน้นเครื่องดนตรีแบบอะคูสติคหรือไม่ได้ผ่านเอฟเฟคต่างๆมากมาย Turii จะสามารถแสดงประสิทธิภาพให้คุณต้องตะลึงได้อย่างแน่นอน แต่สำหรับชาวเฮฟวี่ร็อคหรือสายอิเล็คโทรนิคที่ชอบความคึกคักกระฉับกระเฉง Turii อาจไม่เหมาะเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม Softears Turii ยังเป็นหูฟังประเดิมปี 2022 ที่คุ้มค่าแก่การครอบครองมากๆในเวลานี้ครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก