/
/
/
SoftEars Turii หูฟัง In-Ear ตัวเด่นคุณภาพอัดแน่น
Posted in ARTICLES

SoftEars Turii หูฟัง In-Ear ตัวเด่นคุณภาพอัดแน่น

Softears ค่ายหูฟังไฮเอนด์น้องใหม่ที่คุณภาพหูฟังของเค้าบอกได้คำเดียวว่าสุดยอดมากๆครับ ครั้งนี้เราจะมาประเดิมแนะนำหูฟังตัวท็อปของค่ายนั่นก็คือ Softears Turii หูฟัง In-Ear ที่ใช้ไดรเวอร์แบบ Single Dynamic ที่ดูเรียบง่ายแต่ว่า Softears ได้ปรับจูนมาเป็นอย่างดีจนทำให้ได้คุณภาพเสียงอันสุดยอด สามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า Turii คือหนึ่งในหูฟังไดรเวอร์ไดนามิคที่ยอดเยี่ยมที่สุดในเวลานี้ครับ

Softears Turii High-End Dynamic Driver IEM

Softears Turii หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference

HIGHLIGHT

 • ไดรเวอร์ไดนามิคใช้ไดอะแฟรมที่ทำจาก DLC และส่วน Suspension ที่ทำจาก PEEK
 • โครงสร้างแบบ Magnetic Structure ที่ให้ค่าสนามแม่เหล็กถึง 1.6 Flux
 • ท่อระบายอากาศภายใน 7 ช่องทำจากทองเหลืองเพื่อให้ไดรเวอร์ตอบสนองได้ดีที่สุด
 • Impedance อยู่ที่ 25 ohms ขับได้ง่ายกับทุกอุปกรณ์
 • รองรับช่วงความถี่ 20Hz – 20kHz

ระบบที่เรียบง่ายแต่ออกแบบได้อย่างยอดเยี่ยม

Softears Turii หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference

อย่างที่รู้กันครับว่าระบบไดรเวอร์แบบไดนามิคนั้นเป็นระบบไดรเวอร์ของหูฟังแบบดั้งเดิมที่ใช้ลำโพงแบบ Full Range เพียงตัวเดียวในการขับเสียง ระบบนี้ค่อนข้างเรียบง่ายแต่ก็ให้คาแรคเตอร์เสียงที่ดีและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ และยิ่งได้การออกแบบอุปกรณ์และระบบที่ดีล่ะก็ หูฟังแบบไดนามิคไดรเวอร์จะให้เสียงที่สุดยอดมากๆเลยทีเดียว

ซึ่งทาง Softears ก็รู้ดีถึงประสิทธิภาพของหูฟังไดนามิคครับ พวกเค้าจึงออกแบบ Turii ขึ้นมาโดยเริ่มต้นตั้งแต่ส่วนของไดรเวอร์รวมถึงระบบอะคูสติคภายในให้สามารถทำงานสอดประสานกันได้อย่างดีที่สุด และนี่คือองค์ประกอบที่ทำให้ Turii เสียงดีจนถึงขีดสุดครับ

Softears Turii หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference
 • ไดอะแฟรมที่ส่วนของโดมทำมาจาก DLC หรือ diamond-like carbon ส่วนของ suspension ทำมาจาก PEEK หรือ polytheretherketone ที่ทำให้ได้ค่า Damping Factor ที่ดี ไดอะแฟรมของ Turii จึงมีทั้งความแข็งแรงและสามารถตอบสนองต่อสัญญาณเสียงได้อย่างว่องไวครับ
Softears Turii หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference
 • โครงสร้าง Magnetic Structure สไตล์หูฟังมอนิเตอร์ที่ทำจาก neodymium สามารถสร้างความหนาแน่นของสนามแม่เหล็ก (Magnetic flux densit) ได้ถึง 1.6 Telsa นอกจากนั้นทาง Softears ยังแยกส่วนของแม่เหล็กออกจากตัว transducer ซึ่งจะป้องกันการรบกวนของสนามแม่เหล็กได้อีกทาง

  และนี่คือเคล็ดลับของระบบในการควบคุมการทำงานของไดอะแฟรมที่มีประสิทธิภาพครับ
Softears Turii หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference
 • ช่องระบายอากาศภายในทำจากทองเหลืองโดยแบ่งได้ถึง 7 ช่อง ซึ่งจะอยู่ด้านหลังตัวไดรเวอร์ช่วยให้การควบคุมแรงดันอากาศสอดคล้องกับการทำงานของไดอะแฟรม และยังทำหน้าที่กำจัดเรโซแนนซ์ส่วนเกินด้วย

จะเห็นได้ว่า Turii ไม่ได้มีระบบที่ซับซ้อนเหมือนกับหูฟังหลายๆไดรเวอร์หรือระบบหูฟังแบบไฮบริดไดรเวอร์ แต่ Softears กลับไปพัฒนาพื้นฐานของหูฟังอย่างเช่นตัวไดรเวอร์ ระบบแม่เหล็กของ voice coil และโครงสร้างทางอะคูสติคให้ทุกอย่างดีถึงขีดสุดและผลลัพธ์ที่ได้ก็คือคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมจริงๆครับ

สุ้มเสียงสไตล์อะนาลอคที่ชาว Audiophile ต้องชื่นชอบ

Softears Turii หูฟังอินเอียร์ Universal In-Ear แบบ Reference

จากสเปคจะเห็นว่า Turii สามารถตอบสนองความถี่ได้กว้างมหาศาลตั้งแต่ 20Hz – 42kHz ตามสไตล์หูฟัง Hi-Res Audio รุ่นอื่นๆ แต่ในช่วง Frequency Response ของ Turii ที่ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดก็จะอยู่ในค่ามาตราฐานที่ 20 – 20kHz เท่านั้นแต่ต้องบอกว่ามันเพียงพอมากๆ เพราะความยอดเยี่ยมของ Turii มาจากน้ำเสียงที่มีคาแรคเตอร์ครับ

โทนเสียงของ Turii จะเป็นโทนเสียงที่ผู้ชื่นชอบหูฟังไดรเวอร์ไดนามิคมีความคุ้นเคยเป็นอย่างดี นั่นคือเนื้อเสียงที่อิ่มหนา มีพลัง เบสหนักแน่นลงได้ลึก สุ้มเสียงจะให้ความเป็นอะนาลอคซาวด์สูงมากไม่ต่างจากการฟังเพลงผ่านลำโพงดีๆซักคู่เลยทีเดียว

นอกจากความอิ่มอุ่นของเสียงแล้ว ย่านเสียงกลางและแหลมของ Turii ก็ทำได้น่าประทับใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเสียงร้องนั้นชัดเจนสุดๆ จะรู้สึกได้ว่าเสียงร้องค่อนมาด้านหน้าพอสมควรและสามารถแยกระยะของเสียงร้องหลักและเสียงคอรัสได้อย่างดีเยี่ยม เสียงกลางของ Turii เป็นเสียงกลางที่ชัดแต่มีความหนา ไม่บาง มีน้ำหนัก ส่วนเสียงแหลมจะไม่คมสว่างเหมือนพวกไดรเวอร์ BA แต่จะเน้นความเป็นธรรมชาติที่ฟังได้ยินชัดเจนไม่มีเสี้ยนใดๆให้บาดหูครับ

อีกจุดที่เป็นความเหนือชั้นมากๆของ Turii คือมิติเสียงที่ทำได้น่าประทับใจสุดๆโดยเฉพาะเวทีเสียงด้านลึกหรือ Depth สามารถแยกแต่ละเลเยอร์ได้อย่างชัดเจน ความกว้างของเวทีก็จัดว่าดีมาก มีหูฟังไม่กี่รุ่นที่จะแสดงรายละเอียดและมิติของดนตรีได้ดีขนาดนี้ครับ

Turii นั้นเหมาะมากๆกับชาว Audiophile ยิ่งเป็นแนวดนตรีที่พึ่งพาเครื่องดนตรีอะคูสติคมากๆแล้ว Turii ยิ่งตอบสนองได้ดีสุดๆครับ สาย Acoustic, Jazz, Classical หรือ Country ขอบอกว่าฟังแล้วคุณไม่อยากถอดแน่นอน


รุ่นพิเศษ Titanium Limited Edition

SoftEars Turii Titanium In-Ear Earphone หูฟังอินเอียร์เสียงเหนือระดับ

ถ้าชอบความพรีเมี่ยมสุดๆ Softears ก็ยังมี Turii รุ่นพิเศษที่บอดี้ทำมาจากไทเทเนี่ยมให้เลือกใช้งานอีกด้วยนะครับ ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษผลิตออกมาแบบจำกัดจำนวนครับ

สำหรับ Softears Turii เราสามารถให้คำจำกัดความได้แบบง่ายๆว่า “นี่คือหนึ่งในหูฟังไดรเวอร์ไดนามิคที่ยอดเยี่ยมที่สุดอีกรุ่นนึง” ถ้าคุณชื่นชอบนำ้เสียงของหูฟังสไตล์นี้เป็นทุนเดิมล่ะก็ นี่คือที่สุดของหูฟังที่คุณควรหาประดับคลังแสงไว้ใช้งานครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก