/
/
/
Sony WF-1000XM4 True Wireless สุดยอดเสียง Hi-Res ไร้สาย LDAC
Posted in ARTICLES

Sony WF-1000XM4 True Wireless สุดยอดเสียง Hi-Res ไร้สาย LDAC

แชมป์เก่ากลับมาทวงบัลลังค์หูฟัง True Wireless อีกครั้งหลังจากทิ้งช่วงมาถึง 2 ปีเต็ม กลับมาคราวนี้แน่นอนว่าจัดเต็มและเป็นการประกาศให้ค่ายอื่นรู้ซะมั้งว่าไผเป็นไผ ใครคือสุดยอดหูฟัง Noise Cancellation ที่ยอดเยี่ยมกระเทียมเจียวที่สุด ใครที่มองหาหูฟังไร้สายสุดอัจฉริยะซักตัวล่ะก็ นาทีนี้ไม่มีใครเกิน Sony WF-1000XM4 แล้วล่ะครับ

Sony WF-1000XM4 True Wireless Earphone

Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สายระบบตัดเสียงรบกวน Integrated Processor V1

จุดเด่น

 • ชิปประมวลผลใหม่ล่าสุด Integrated Processor V1 ทำให้ตัดเสียงรบกวนได้ดีขึ้นและรองรับ Bluetooth 5.2
 • ดีไซน์ใหม่หมดจด สวมใส่สบายขึ้น ชาร์จเคสมีขนาดเล็กลง พร้อมทั้งกันน้ำระดับ IPX4
 • ไดรเวอร์รุ่นใหม่ขนาด 6mm. มีปริมาตรแม่เหล็กเพิ่มขึ้น 20% ตอบสนองความถี่ต่ำได้ดีขึ้นกว่าเดิม
 • เปลี่ยนจุกหูฟังเป็น Polyurethane ให้สัมผัสและการซีลเสียงที่ดีเหมือน Memory Foam
 • ไมค์โครโฟน Beamforming รุ่นใหม่ มาพร้อมระบบเซนเซอร์ Bone Conduction ทำให้เสียงชัดกว่าเดิม
 • ระบบ Speak to Chat หยุดเล่นเพลงโดยอัตโนมัติและปล่อยให้ได้ยินเสียงรอบข้างเพื่อให้สามารถสนทนากับผู้อื่นได้ทันที
 • รองรับ LDAC ให้ความละเอียดระดับ Hi-RES ที่ 24bit/96kHz
 • ระบบ Adaptive Sound Control สามารถจดจำและปรับการตั้งค่าเสียงตามสถานที่ๆเราอยู่ได้อัตโนมัติ
 • มีเทคโนโลยีเฉพาะอย่าง Edge-AI (Artificial Intelligence), DSEE Extreme™ (Digital Sound Enhancement Engine) จาก Sony

ดีไซน์ใหม่หมดจดทั้งหูฟังและชาร์จเคส

Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สายระบบตัดเสียงรบกวน Integrated Processor V1

แค่แพคเกจก็น่าสนใจแล้วครับ เพราะทาง Sony นำเอากระดาษรีไซเคิลมาใช้เป็นกล่องเก็บอุปกรณ์ทั้งหมด ดูเรียบง่ายมากๆ แถมยังถูกใจคนรักษ์โลกกันอีกด้วยครับ

แกะกล่องออกมาดูชาร์จเคสเป็นอันดับแรกก็จะเห็นแล้วว่าเล็กลงกว่ารุ่นมาร์ค 3 ลงไปเยอะเลยทีเดียว สามารถใส่กระเป๋ากางเกงได้อย่างสบายๆเลยล่ะครับทีนี้ ตัวเคสนั้นดูสวยงามเรียบง่ายเหมือนเดิมครับ มีแค่เพียงไฟบอกสถานะการทำงานที่ด้านหน้าเท่านั้น แต่นอกเหนือจากช่องชาร์จไฟแบบ USB Type-C ที่ด้านหลังแล้ว เคสของ WF-1000XM4 สามารถรองรับการชาร์จแบบไร้สายได้แล้วครับ

Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สายระบบตัดเสียงรบกวน Integrated Processor V1

นอกจากเคสจะเล็กลงแล้วตัวหูฟังเองก็ยังเล็กลงกว่าเดิมเช่นกันครับ จากรุ่นก่อนที่ดูเทอะทะรุ่นใหม่นี้จะดู ergonomic มากขึ้น แน่นอนว่าใส่สบายขึ้นด้วย ที่น่าสนใจอีกอย่างเห็นจะเป็นจุกหูฟังที่เปลี่ยนมาใช้วัสดุ Polyurethane ซึ่งจะสามารถให้ตัวได้เหมือนกับจุกหูฟังแบบ Memory Foam เลยล่ะครับ ข้อดีคือช่วยเรื่องการซีลเสียงได้ดียึ่งขึ้นไปอีกครับ

ข้อดีมากๆอีกอย่างของหูฟังรุ่นใหม่นี้ก็คือมาพร้อมกับมาตราฐานความทนทานระดับ IPX4 แล้วล่ะครับ ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกับการออกกำลังเป็นอย่างมาก เจอฝุ่นเจอเหงื่อไม่ต้องห่วงว่าจะพังแน่นอน

ปรังปรุงภายในให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สายระบบตัดเสียงรบกวน Integrated Processor V1

แน่นอนว่า Sony อัพเกรดเครื่องเคราภายในใหม่ให้ WF-1000XM4 แบบยกชุดครับ โดยเปลี่ยนชิปประมวลเป็น Integrated Processor V1 ซึ่งจะทำหน้าที่ประมวลผลทั้งเรื่องเสียง, การตัดเสียงรบกวน รวมถึงการเชื่อมต่อ Bluetooth ด้วยครับ ซึ่งชิปรุ่นใหม่ก็ทำให้สามารถรองรับ Bluetooth 5.2 ได้แล้วครับ แน่นอนว่ายังคงรองรับ codec ขึ้นชื่อของค่ายอย่าง LDAC ด้วย ทำให้ Sony เรียก WF-1000XM4 ว่าเป็น Hi-Res Audio Wireless เลยทีเดียว

ส่วนของระบบไดรเวอร์ก็ได้ปรับปรุงใหม่เช่นเดียวกัน โดยใช้ไดรเวอร์ยูนิตขนาด 6mm. และออกแบบให้มีปริมาตรแม่เหล็กเพิ่มขึ้นอีก 20% ส่งผลให้ประสิทธิภาพการตอบสนองย่านความถี่ต่ำทำได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมครับ

ฟีเจอร์ต่างๆมาแบบจัดเต็ม

Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สายระบบตัดเสียงรบกวน Integrated Processor V1

Sony WF-1000XM4 เป็นตระกูลหูฟังที่รู้กันว่าลูกเล่นเยอะมากๆครับ รับประกันว่าคุ้มค่าตัวเต็มๆทุกฟังค์ชั่นไม่ว่าจะเป็น

 • ระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling : จุดขายของ WF-1000XM4 ที่กลับมาคราวนี้ทำได้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วยครับ สามารถตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้อย่างหมดจด และยังสามารถลดเสียงรบกวนจากลม หรือ Automatic Wind Noise Reduction ได้ดีมากๆ ถ้าใครใช้ใส่ตอนวิ่งหรือปั่นจักรยานรับรองว่าจะต้องประทับใจครับ
 • ระบบ Adaptive Sound Control : สามารถปรับค่าการตัดเสียงรบกวนได้โดยอัตโนมัติขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่เรากำลังทำอยู่ครับ ยกตัวอย่างเช่นถ้าเรานั่งอยู่กับที่ระบบก็จะเปิดโหมด ANC อย่างเต็มรูปแบบ แต่ถ้าระบบตรวจจับได้ว่าเรากำลังเดินหรือนั่งรถโดยสารอยู่ หูฟังก็จะปล่อยให้เสียงภายนอกเล็ดรอดเข้ามาได้บ้าง เพื่อให้เราทราบถึงสถานการณ์รอบข้างอยู่ตลอดเวลาครับ
 • โหมด Speak-to-Chat : ลูกเล่นดั้งเดิมจาก WH-1000XM4 ที่ช่วยให้เราพูดคุยกับคนรอบข้างได้ทันทีโดยไม่ต้องถอดหูฟัง เพราะหูฟังจะหยุดการเล่นเพลงให้ทันทีเมื่อเราเริ่มพูดกับผู้อื่นรอบข้าง
 • โหมด Quick Attention : เพียงแค่เอานิ้วแตะที่ตัวหูฟังเอาไว้ตลอดเวลาที่เราต้องการ หูฟังจะปิดโหมด ANC และปล่อยให้เราได้ยินเสียงรอบข้างได้ตามปกติครับ
 • โหมด DSEE Extreme™ (Digital Sound Enhancement Engine) : เทคโนโลยีเฉพาะของ Sony ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้กับไฟล์เพลงที่ถูกบีบอัดให้กลับมาดีขึ้นได้
 • โหมด 360 Reality Audio : ช่วยจำลองมิติการฟังเพลงให้เป็นแบบ 3D

ไมค์โครโฟนก็ปรับปรุงใหม่ให้เจ๋งกว่าเดิม

Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สายระบบตัดเสียงรบกวน Integrated Processor V1

อีกจุดนึงที่ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับ Sony WF-1000XM4 ก็คือไมค์โครโฟนที่ถูกปรับปรุงใหม่เช่นเดียวกันครับ โดย Sony เลือกใช้ไมค์โครโฟนแบบ Beam Foaming ซึ่งยังมีระบบเซนเซอร์แบบ Bone Conduction ที่จะตรวจจับความสั่นสะเทือนของเสียงจากกระดูกเราได้อีกซึ่งจะช่วยให้สามารถพูดคุยโทรศัพท์ได้ชัดขึ้นกว่ารุ่นที่แล้วครับ

ระบบแบตเตอรี่ที่ดีรอบด้าน

Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สายระบบตัดเสียงรบกวน Integrated Processor V1

WF-1000XM4 ถูกปรับปรุงเรื่องแบตเตอรี่ให้ดีขึ้นกว่ารุ่นมาร์ค 3 ครับ โดยสามารถใช้งานต่อเนื่องได้เพิ่มขึ้นเป็น 8 ชั่วโมงแล้ว ความดีความชอบส่วนนึงก็ต้องยกให้ชิป V1 ที่ประหยัดพลังงานมากขึ้นล่ะครับ และที่บอกว่าใช้งานได้ถึง 8 ชั่วโมงเนี่ยเป็นงานใช้งานในโหมด ANC หรือเปิดการตัดเสียงรบกวนไว้ตลอดเวลาด้วยนะครับ แต่ถ้าไม่ได้ใช้ ANC ล่ะก็ฟังแบบลืมชาร์จไปเลย 12 ชั่วโมงครับ เรียกได้ว่าแบตอึดมากจริงๆ

ตัวชาร์จเคสยังสามารถนำเอาหูฟังมาชาร์จให้เต็มได้อีก 2 ครั้ง รวมการใช้งานทั้งหมดก็จะได้เป็น 24 ชั่วโมงครับ สำหรับคนใจร้อนก็ยังมีโหมด Quick Charge มาให้อีก เพียงแค่นำเอาหูฟังกลับมาชาร์จในเคสเพียง 5 นาทีก็ใช้งานต่อไปได้เลย 1 ชั่วโมง

Sony WF-1000XM4 หูฟังไร้สายระบบตัดเสียงรบกวน Integrated Processor V1

ชัดเจนเลยนะครับว่า Sony กลับมารอบนี้เค้าพา WF-1000XM4 กลับมาทวงบัลลังค์หูฟัง True Wireless ได้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสียงที่ดีขึ้น ระบบตัดเสียงรบกวนที่ดีและฉลาดที่สุด ณ​ เวลานี้ แถมด้วยฟังค์ชั่นแบบจัดเต็ม แบตเตอรี่ก็อึดมากๆอีกต่างหาก ถ้าใครต้องการหูฟัง ANC คุณภาพยอดเยี่ยมซักตัวล่ะก็ ตอนนี้ก็คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Sony WF-1000XM4 แล้วล่ะครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก