/
/
/
SoundPeats Engine4 ไวร์เลสเอียร์บัดตัวแรงรุ่นล่าสุด
Posted in ARTICLES

SoundPeats Engine4 ไวร์เลสเอียร์บัดตัวแรงรุ่นล่าสุด

SoundPeats ไม่เคยหยุดพัฒนาหูฟัง TWS รุ่นใหม่ๆลงสู่สนามครับ ล่าสุดก็ส่ง SoundPeats Engine4 มาเขย่าตลาดให้สะเทือนกันอีกรอบ เพราะมีความโดดเด่นในเรื่อง coaxial dual drivers พร้อมรับส่งสัญญาณระดับ Hi-RES ด้วย LDAC แถมยังมีระบบ ANC ให้อีก เรียกว่าสเปคดีเลิศเลยทีเดียวครับ

SoundPeats “Engine4” Powerful High-Fidelity Wireless Earbuds

HIGHLIGHT

 • หูฟังไร้สาย Hi-Res Audio Wireless พร้อม LDAC Codec
 • ระบบ coaxial dual drivers ที่ใช้ไดรเวอร์ไดนามิค 2 ตัว
 • ฟังต่อเนื่องได้ถึง 12.5 ชม. รวมเวลาชาร์จผ่านเคสด้วยจะใช้งานได้ถึง 43ชม.
 • มี Game Mode ที่ช่วยลด Latency ได้ถึง 70ms Low
 • ทำงานภายใต้ Bluetooth 5.3 พร้อมรองรับ Multipoint Connection

ดีไซน์สวยงามสไตล์ SoundPeats

SoundPeats เป็นค่ายที่มีคอนเซปต์ในการออกแบบหูฟัง TWS ที่ชัดเจนครับ ทั้งตัวเคสและตัวหูฟังดูปุ๊บก็รู้ปั๊บว่าเป็นของ SoundPeats สำหรับรุ่น Engine4 จะเพิ่มความพิเศษด้วยเท็กซ์เจอร์บนตัวหูฟังที่ให้อารมณ์คล้ายๆลวดลายเคฟล่าห์เลยทีเดียว ทำให้ตัวหูฟังดูเท่และดูแพงขึ้นเยอะครับ

ตัวหูฟังยังได้มาตราฐานความทนทานระดับ IPX4 มาด้วย จึงเหมาะทั้งการใช้งานทั่วไปและสามารถนำไปใช้ร่วมกับการออกกำลังก็ได้ครับ ทนเหงื่อทนละอองน้ำได้สบาย

ระบบไดรเวอร์ coaxial dual drivers

ความพิเศษของ Engine4 คือการเลือกใช้ไดรเวอร์ไดนามิคมาร่วมกันทำงาน 2 ตัว แบ่งเป็นตัววูฟเฟอร์ขนาด 10mm และทวีเตอร์ขนาด 6mm อีกตัววางซ้อมเป็นระนาบเดียวกันโดยมีครอสโอเวอร์อีกชุดคอยแบ่งย่านความถี่การทำงานของไดรเวอร์ทั้งสอง ระบบไดรเวอร์แบบนี้ไม่ค่อยได้เห็นบนหูฟัง TWS ครับ ตามสเปคบอกว่าไดรเวอร์ชุดนี้สามารถตอบสนองความถี่ได้กว้าง 20Hz – 40 kHz เลยทีเดียว

ออกแบบมาเพื่อ Wireless Hi-Res Audio

Engine4 ส่งข้อมูลผ่านระบบ Bluetooth 5.3 เรื่องความแม่นยำ ความเสถียรของสัญญาณไม่ต้องพูดถึง ที่แจ่มมากๆเลยก็คือฟังค์ชั่น Multipoint Connectivity ที่เราจะเชื่อมต่อระหว่างสองอุปกรณ์พร้อมกันได้และสลับการใช้งานไปมาได้ตลอดครับ

จุดเด่นอีกอย่างก็คือการรองรับ codec คุณภาพสูงอย่าง LDAC ที่เป็น codec ระดับท็อปของวงการ ให้คุณภาพมาตราฐาน Hi-Res Wireless Audio

ฟังค์ชั่นเพียบเมื่อใช้ร่วมกับ App

Engine4 จะถูกใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็ต่อเมื่อใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่น SoundPeats App Control เพราะเราจะสามารถตั้งค่าการทำงานต่างๆของหูฟังได้ ยกตัวอย่างเช่น

 • ปรับแต่ง EQ
 • ควบคุมระดับเสียง
 • เปิด-ปิดระบบทัชคอนโทรล
 • เช็คสถานะแบตเตอรี่
 • เปิดการใช้งาน Game Mode ที่สามารถลดค่า Latency ได้ถึง 70ms
 • รีเซ็ทค่าเริ่มต้นหูฟังและอัพเดทเฟิร์มแวร์ได้ด้วย

แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน

แบตเตอรี่ของ Engine4 จัดว่าอึดใช้ได้เลยทีเดียว ลำพังตัวหูฟังเองสามารถใช้งานได้ยาวถึง 12.5 ชั่วโมง และเมื่อสลับมาพักชาร์จในเคสด้วยจะมีชั่วโมงบินยาวนานถึง 43 ชั่วโมงนู่นเลย เรียกว่าชาร์จทีเดียวใช้งานได้เกือบ 2 วันแน่ะครับ


SoundPeats Engine4

SoundPeats Engine4 เป็นการเสริมทัพให้ตัวเลือกหูฟัง TWS ของ SoundPeats มีความหลากหลายและน่าสนใจขึ้นอีกเยอะครับ โดยเฉพาะดีไซน์ที่ทำได้สวยงามมากเลยทีเดียว ถ้าใครใช้อุปกรณ์ที่รองรับ LDAC ได้ Engine4 ก็เป็นตัวเลือกที่น่ามองมากๆเลยล่ะครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก