/
/
/
3 ตัวท็อป หูฟัง Custom ที่ดังติดดาว
Posted in ARTICLES

3 ตัวท็อป หูฟัง Custom ที่ดังติดดาว

FitEar, JH Audio และ AAW เป็นชื่อค่ายที่คนนิยมหูฟังคัสต้อมต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ด้วยดีไซน์และเทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะไม่มีใครเหมือน ทำให้ทั้ง 3 ค่ายสามารถสร้างหูฟังที่มีคาแรคเตอร์เสียงเป็นของตัวเองอย่างได้ชัดเจน วันนี้เราจะมาแนะนำหูฟังระดับท็อปไลน์ไดมอนด์ของแต่ละค่าย เพื่อเขย่ากระเป๋าตังค์ของทุกท่านให้สั่นกันเล่นๆนะครับ

1. FitEar TITAN หูฟังคัสต้อมไทเทเนียมรุ่นแรกของโลก

FitEar TITAN Titanium Custom In-Ear Monitor หูฟังคัสต้อมจากญี่ปุ่น

SPECS

 • ระบบไดรเวอร์แบบ Hybrid ผสมระหว่าง Balanced Armature และ Dynamic Driver ขนาด 9 มิลลิเมตร ออกแบบโดย Fostex
 • ตัว Shell ทั้งหมดใช้วัสดุเป็น Titanium
 • ใช้สายอัพเกรดรุ่นพิเศษจาก CreatorCable C108 ออกแบบโดยเฉพาะสำหรับ TITAN

หูฟังคัสต้อมระดับท็อปของค่ายที่โดดเด่นด้วยบอดี้ซึ่งทำมาจาก Titanium แท้ๆ เป็นที่รู้กันว่านี้คือโลหะระดับท็อปคลาสเช่นกัน มีทั้งความเบาและความทนทานอันไม่มีใครเหมือน แน่นอนว่าขั้นตอนการผลิตก็ยุ่งยากมากๆและต้องการงานฝีมือที่ประณีตสุดๆ ไม่แปลกว่าทำไมค่าตัวของเค้าถึงสูงเอาการ แต่ด้วยฝีมือของ Suyama Dental Laboratory ทำให้สามารถสร้างหูฟังคัสต้อมโลหะสุดแวววาวรุ่นนี้ขึ้นมาได้ครับ

นอกจากวัสดุไฮคลาสแล้วทาง FitEar ก็ยังมีดีไซน์บอดี้แบบเฉพาะทางที่เรียกว่า “Short leg shell design” จะเห็นได้จากช่วงของท่อนำเสียงที่จะสั้นกว่าหูฟังทั่วไป ซึ่งดีไซน์แบบนี้จะส่งผลต่อการทำงานของไดรเวอร์ที่มีประสิทธิภาพดีขึ้นและยังสามารถป้องกันเสียงรบกวนได้ดีเหมือนเดิมครับ

ส่วนของระบบเสียงนั้นใช้ไดรเวอร์แบบไฮบริดที่พัฒนาต่อมาจากหูฟังซีรี่ส์ Air โดยที่หูฟังซีรี่ส์นี้เป็นซีรี่ส์ไดรเวอร์ไฮบริดของค่าย FitEar เค้าเลยครับ เรื่องของสุ้มเสียงนั้นยอดเยี่ยมมากๆ สามารถดึงเอาข้อดีของไดรเวอร์ Balanced Armature และ Dynamic ออกมาได้อย่างเต็มที่ ให้เบสที่คมชัดไม่มีเบลอ และเก็บรายละเอียดในทุกย่านความถี่ได้แบบทุกเม็ด โทนเสียงออกไปทางสดใสน่าฟังมากๆครับสำหรับ FitEar TITAN


2. JH AUDIO LAYLA หูฟังคัสต้อมที่ศิลปิน World Class ไว้วางใจ

SPECS

 • ใช้ไดรเวอร์แบบ Balanced Armature ข้างละ 12 ตัว
 • สายสัญญาณทำจากเงิน OFC คุณภาพสูง พร้อมขั้วต่อแบบใหม่ระบบ 7-pin Cable Connector
 • ระบบครอสโอเวอร์เฉพาะและเทคโนโลยี Freq|phase

ค่าย JH Audio เป็นแบรนด์ที่ศิลปินระดับโลกให้ความไว้วางใจเป็นจำนวนมากครับ โดยที่คุณ Jerry Harvey เจ้าของค่ายก็เริ่มต้นด้วยการผลิตหูฟังให้ศิลปินใช้บนเวทีคอนเสิร์ตนี่แหละครับ ใครที่อยากได้หูฟังมอนิเตอร์ที่มีความแม่นยำและให้นำ้เสียงที่เที่ยงตรงมากๆล่ะก็ JH Audio เป็นแบรนด์ที่คุณต้องลองเลยล่ะครับ

JH Audio LAYLA อยู่ในตำแหน่งเรือธงของทางค่ายครับและยังเป็นหูฟังที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันก็มีการอัพเกรดหลายๆจุดของหูฟังให้มีความทันยุคทันสมัยตลอดครับ จุดเด่นสำคัญของ LAYLA จะเป็นไดรเวอร์แบบ Balanced Armature ที่มีจำนวนมากถึง 12 ตัวต่อข้าง เรียกได้ว่าเป็นหูฟังมอนิเตอร์ที่สามารถแจกแจงทุกรายละเอียดเสียงได้อย่างครบถ้วนไม่มีอะไรเล็ดลอดไปได้อย่างแน่นอน

นอกจากจำนวนไดรเวอร์แล้วทาง JH Audio ยังมีความช่ำชองในเรื่องระบบ Phase มากๆ พวกเค้ามีระบบครอสโอเวอร์และเทคโนโลยี Freq|phase ที่ช่วยให้จุดตัดในแต่ละความถี่มีความสมบูรณ์ช่วยให้ไดรเวอร์ทั้งหมดทำงานสอดประสานกันได้อย่างดีเยี่ยม

สิ่งที่ LAYLA ในรุ่นปัจจุบันได้รับการอัพเกรดก็จะเป็นขั้วต่อแบบใหม่รุ่น 7-pin Cable Connector ที่แข็งแรงทนทาน ออกแบบมาเพื่อการใช้งานแบบ Heavy Duty ของศิลปินบนเวที สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปแบบเราๆระบบนี้แข็งแรงเกินพอครับ


3. AAW Canary หูฟังคัสต้อมระบบ Isobaric Electrostatic

SPECS

 • ระบบไดรเวอร์ Hybrid ผสม 3 แบบระหว่าง Balanced Armature, Dynamic Driver และ Electrostatic
 • ระบบครอสโอเวอร์ TrueXross ที่เชื่อมการทำงานของไดรเวอร์แต่ละตัวให้สมบูรณ์แบบ
 • อิมพีแดนซ์ต่ำเพียง 12 โอห์มและยังเป็นระบบ Flat Impedance

AAW Canary เป็นหูฟังคัสต้อมไม่กี่รุ่นที่จัดไดรเวอร์ผสมแบบไฮบริดถึง 3 แบบเข้าด้วยกันครับ โดยไดรเวอร์แต่ละแบบจะแบ่งหน้าที่การงานในแต่ละช่วงความถี่กันอย่างชัดเจน

ส่วนของความถี่ต่ำนั้นจะเป็นหน้าที่ของไดรเวอร์แบบ Dynamic ซึ่งมีถึง 2 ตัวด้วยกันและยังเป็นระบบ dual isobaric (push-pull) ที่ออกแบบมาเพื่อจัดการเรื่องของ phase โดยเฉพาะ ถัดมาจะเป็นย่านเสียงกลางที่คุมโดยไดรเวอร์ Balanced Armature ถึง 4 ตัว ส่วนไฮไลท์อย่างเสียงแหลมจะเป็นไดรเวอร์ Electrostatic super tweeter ซึ่งเป็นไดรเวอร์ที่ขึ้นชื่อมากๆในเรื่องของการถ่ายทอดเสียงแหลมได้อย่างไพเราะ ให้โทนเสียงและรายละเอียดที่ดีมากๆครับ

ทาง AAW เองก็มีระบบครอสโอเวอร์เฉพาะตัวเช่นเดียวกันครับ ยิ่งในรุ่น Canary ที่มีไดรเวอร์หลายตัวแถมเป็นแบบไฮบริดอีกทำให้ต้องการระบบครอสโอเวอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงมากๆ ระบบครอสโอเวอร์ของ AAW มีชื่อว่า TrueXross ซึ่งสามารถควบคุมการทำงานของไดรเวอร์ในย่านความถี่ต่างๆให้สอดประสานกันได้เป็นอย่างดี สามารถแสดงรายละเอียดเสียงได้ตั้งแต่ 5Hz ไปจนถึง 100kHzเลยทีเดียวครับ


ถ้าต้องการความสุดจัดปลัดบอกในสายหูฟัง Custom in-ear monitor ล่ะก็ หูฟังทั้ง 3 รุ่น จาก 3 ค่ายสามารถตอบสนองได้เป็นอย่างดีครับ นอกจากจะได้หูฟังที่สร้างมาเพื่อเราเพียงหนึ่งเดียวในโลกแล้ว เรายังได้สุดยอดเทคโนโลยีหูฟังที่ตอบสนองเรื่องเสียงได้อย่างสุดยอดเช่นเดียวกันครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก