/
/
/
3 ตัวท็อป Streamer แห่งยุค Hi-Res
Posted in ARTICLES

3 ตัวท็อป Streamer แห่งยุค Hi-Res

ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่วงการสตรีมเมอร์ครับ ยุคนี้สตรีมเมอร์เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ควรเลือกหาไว้ประจำการร่วมกับซิสเต็มการฟังเพลงของคุณ ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำสุดยอดสตรีมเมอร์รุ่นใหม่ทั้ง 3 ให้ได้รู้จักกันครับ ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงรุ่นโปร แต่ที่แน่ๆทุกรุ่นมีฟังค์ชั่นและคุณภาพเสียงที่คุ้มราคามากๆครับ

iFi Audio ZEN STREAM

iFi Zen Stream เครื่องเสียงทรานสปอร์ตสตรีมเมอร์ รองรับ Wi-Fi PCM 32bit/384kHz DSD256

HIGHLIGHTS

 • สตรีมเมอร์ระดับ Hi-Res รองรับความละเอียด PCM 32-bit/384kHz และ DSD256
 • รองรับ Dual-band Wi-Fi และ Gigabit Ethernet
 • มีโหมดให้เลือกสำหรับการทำงานร่วมกับการสตรีมในระบบต่างๆโดยเฉพาะ
 • มาพร้อมเทคโนโลยี Active Noise Cancellation II และ iPurifier เพื่อสัญญาณที่สะอาดที่สุด

ค่าย IFI Audio เปิดตัวน้องใหม่ประจำตระกูล ZEN Series นั่นก็คือ ZEN Stream ออกมาให้แฟนๆได้เลือกซื้อเลือกหากันเป็นที่เรียบร้อยครับ โดยตัวของ ZEN Stream จะเป็นสตรีมเมอร์แบบเพียวๆไม่มีภาค DAC มาให้ในตัว จึงจำเป็นต้องมี DAC ภายนอกสำหรับใช้งานร่วมด้วยนะครับ สำหรับใครที่ใช้ ZEN DAC อยู่แล้ว สามารถนำ ZEN Stream ไปใช้งานร่วมได้ทันทีครับ แถมยังแมทช์กันมากๆอีกด้วย

iFi Zen Stream เครื่องเสียงทรานสปอร์ตสตรีมเมอร์ รองรับ Wi-Fi PCM 32bit/384kHz DSD256

ZEN Stream ตอบโจทย์ผู้เริ่มต้นที่อยากเข้าวงการสตรีมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ ด้วยค่าตัวที่จับต้องได้ ขนาดที่กะทัดรัดสามารถจัดวางบนโต๊ะทำงานได้สบายๆ ที่สำคัญคือตอบโจทย์การฟังเพลงระดับ Hi-Res แถมด้วยเทคโนโลยีเฉพาะจาก iFi Audio ที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้นไปอีกครับ

จุดเด่นของ ZEN Stream คือสามารถให้รายละเอียดได้สูงถึง PCM 32-bit/384kHz และ DSD256 ผ่าน Wi-Fi และ Ethernet มีเทคโนโลยี Active Noise Cancellation II และ iPurifier สำหรับอินเทอร์เฟซ USB และ S/PDIF มาให้ นอกจากนั้นยังมีระบบควบคุมการทำงานของระบบไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้ Noise ในระบบต่ำมากๆ ผลลัพธ์ก็คือคุณภาพเสียงที่ดีนั่นเองครับ

อีกจุดนึงที่เป็นไฮไลท์สำคัญก็คือ ZEN Stream มีโหมดเฉพาะให้เลือก 5 แบบซึ่งจะขึ้นอยู่กับระบบสตรีมมิ่งที่เราใช้งานอยู่ เช่น DLNA, Tidal หรือว่า Roon ทำให้ตัวเครื่องใช้งานกับระบบสตรีมมิ่งแต่ละแบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดครับ


SHANLING EM5

Shanling EM5 DAC/AMP สำหรับหูฟังระดับ High-end รองรับ Streaming

HIGHLIGHTS

 • สตรีมเมอร์ที่มาพร้อมกับ DAC-Amp พร้อมใช้งานตัวเดียวจบแบบ All in one
 • ให้รายละเอียด Hi-Res สูงสุดที่ PCM 32-bit/768kHz, DSD512
 • รองรับ DLNA, Airplay หรือ NAS Server ส่วนตัว รวมถึงสตรีมมิ่งผ่าน Bluetooth ได้ด้วย
 • รองรับหูฟังทุกรูปแบบทั้ง 4-pin XLR / 4.4 Balanced และ 6.35 mm Single-Ended

ไม่รู้จะเรียกว่านี่คือ DAC-Amp บวกสตรีมเมอร์ หรือ สตรีมเมอร์บวก DAC-Amp กันดีนะครับ แต่บอกได้เลยว่า Shanling EM5 เป็นอุปกรณ์ที่ครบเครื่องแน่นอน สำหรับผู้ที่ต้องการสตรีมเมอร์คุณภาพสูงแต่ไม่อยากไปหาซื้อ DAC-Amp มาต่อเพิ่มให้ยุ่งยากและสิ้นเปลืองเงินเพิ่ม จัด EM5 ไปตัวเดียวรับรองจบงานครับ

Shanling EM5 DAC/AMP สำหรับหูฟังระดับ High-end รองรับ Streaming

Shanling EM5 เป็นสตรีมเมอร์ที่ให้รายละเอียดสูงสุดที่ PCM 32-bit/768kHz, DSD512 จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งาน Hi-Res Audio ระดับสูงสุด สำหรับผู้ที่ฟังเพลงผ่านหูฟังเป็นหลัก EM5 ก็จะเป็นสตรีมเมอร์ตัวจบที่ดีเช่นกันครับ เพราะมี DAC-Amp ในตัวละยังรองรับหูฟังทั้งแบบ Balanced และ Unbalanced ครบทุกรูปแบบ แถมยัง Match Gain ให้เข้ากับหูฟังได้ด้วย นอกจากนั้นก็ยังมีเอาท์พุตให้เราเลือกส่งสัญญาณไปยัง DAC หรือ Amp ภายนอกก็ได้เช่นกันครับ

ดีไซน์และวัสดุของ EM5 จัดว่าหรูหราสวยงามครับ ที่ด้านบนตัวเครื่องยังมีหน้าจอทัชสกรีนขนาด 4.7 นิ้วให้ใช้งานด้วย การสตรีมมิ่งนอกจาก DLNA, Airplay หรือ NAS Server แล้วก็ยังสตรีมผ่าน Bluetooth ได้อีกครับ มาพร้อม codec คุณภาพครบครัน เช่น LDAC, LHDC และ aptX HD

ทาง Shanling เองถึงกับบอกว่า EM5 เป็นเหมือนการ Back to Basic ของทางค่ายที่หันมาพัฒนาอุปกรณ์ Hi-Fi Home Audio อย่างเต็มตัวอีกครั้ง อุปกรณ์ทุกชิ้น วงจรทุกส่วนตอบสนองชาว Audiophile ได้เป็นอย่างดี ดูอย่างเช่นภาค Power Supply ที่มีการแยกส่วนภาคจ่ายไฟของ Analog และ Digital ออกจากกันเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด บอกเลยว่างานนี้ Shanling ตั้งใจปั้น EM5 สุดๆครับ


Naim Uniti Atom Headphone Edition

Naim Uniti Atom Headphone Edition เครื่องเล่นเพลงมัลติคอมแพ็ค All-in-One สำหรับหูฟัง ผลิตในประเทศอังกฤษ

HIGHLIGHTS

 • สตรีมเมอร์ระดับไฮเอนด์แบบ All-in-One สำหรับหูฟังผลิตในประเทศอังกฤษ
 • เชื่อมต่อหลากหลายทั้งสตรีมผ่าน Wi-Fi, Ethernet รองรับ Bluetooth และ Digital input
 • มี Analog Output สำหรับเชื่อมต่อไปยังเพาเวอร์แอมป์ได้หรือลำโพงได้
 • รองรับหูฟังทุกรูปแบบทั้ง 4-pin XLR / 4.4 Balanced และ 6.35 mm Single-Ended

มาปิดท้ายที่คิวของอาวุธหนักสุดหรูหราจากค่าย Naim อย่าง Uniti Atom Headphone Edition กันครับ โดยรุ่นนี้ได้รับการถอดแบบมาจากรุ่น Uniti Atom ตัวปกติมาทุกระเบียดนิ้ว แต่ปรับแต่งมาให้ชาวหูฟังโดยเฉพาะ เรื่องคุณภาพไม่ต้องพูดถึงเพราะเป็นอีกหนึ่งโมเดลของ Naim ที่กวาดรางวัลจากทุกสำนักมาเรียบ บางสำนักถึงกับให้รางวัลยอดเยี่ยมสองปีซ้อนเลยก็มี แค่นี้ก็การันตีความยอดเยี่ยมของ Naim Uniti Atom Headphone Edition ได้แน่นอนครับ

Naim Uniti Atom Headphone Edition เครื่องเล่นเพลงมัลติคอมแพ็ค All-in-One สำหรับหูฟัง ผลิตในประเทศอังกฤษ

Uniti Atom นั้นเป็นสตรีมเมอร์ประเภท All in One เช่นเดียวกับ Shanling EM5 ครับ คือรวบรวบความสามารถของสตรีมเมอร์และ DAC-Amp เอาไว้ในตัวอย่างครบถ้วนครับ ดีไซน์ของเค้านั้นสวยงามหรูหราไม่ต่างกับรุ่นพี่ตระกูล Atom หรือซีรี่ส์ลำโพงอย่าง Muso ครับ แถมยังมาพร้อม Volume Wheel สุดสวยที่ให้สัมผัสยอดเยี่ยมในยามที่ใช้งาน และยังมีหน้าจอขนาดใหญ่ที่ด้านหน้าตัวเครื่องทำให้ใช้งานได้สะดวกมากๆ ขนาดรีโมทที่ให้มาก็ยังงามไม่แพ้กันแถมยังมีไฟสถานะการทำงานที่เปิดอัตโนมัติเมื่อเรายกรีโมทขึ้นใช้งานด้วยครับ

เรื่องเสียงของ Uniti Atom Headphone Edition ขอบอกว่าสุดๆครับ ระบบโปรเซสเซอร์และชิป DAC ภายในตอบโจทย์ Hi-Res Audio ถึงขีดสุด การสตรีมมิ่งสามารถทำได้ผ่านระบบ Wi-Fi และ Ethernet รองรับแอพพลิเคชั่นสตรีมมิ่งต่างๆครบทุกค่าย มีทั้ง AirPlay, Chromecast Built-in รวมถึง Roon Ready ด้วย จะเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ก็ทำได้เช่นกัน รวมถึงรองรับเทคโนโลยี Multiroom ได้อีกด้วยครับ

ด้วยความที่เป็นรุ่น Headphone Edition ทำให้ Uniti Atom สามารถรองรับหูฟังได้ทุกรูปแบบทั้งแบบ Balanced และ Single-Ended แต่ถ้าจะฟังเพลงผ่านลำโพงก็ยังมี Analog Output มาให้สามารถส่งสัญญาณไปยัง Power Amp หรือลำโพงแบบ Active ได้โดยตรงครับ


เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับภาพรวมของสตรีมเมอร์รุ่นใหม่ทั้ง 3 ถึงราคาและฟีเจอร์จะต่างกัน แต่ทุกรุ่นสามารถตอบโจทย์เรื่องคุณภาพในพิกัดราคาของตัวเองได้เป็นอย่างดี เรียกว่าไม่ว่าคุณจะมีงบประมาณเท่าไหร่คุณภาพที่ได้กลับมาจากสตรีมเมอร์ทั้ง 3 รุ่นนี้ล้วนคุ้มค่าการลงทุนทุกบาททุกสตางค์แน่นอนครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก