/
/
/
Topping D30 PRO + A30 PRO DAC และ Amp คู่ระดับโปรราคาสบายกระเป๋า
Posted in ARTICLES

Topping D30 PRO + A30 PRO DAC และ Amp คู่ระดับโปรราคาสบายกระเป๋า

หลังจากที่ได้กล่าวถึง TOPPING D30 Pro ไปหมาดๆ มาคราวนี้เราจะนำมาพ่วงกับแอมป์หูฟังที่เกิดมาคู่กันโดยเฉพาะอย่าง A30 Pro ครับ ซึ่งทั้ง D30 Pro และ A30 Pro จัดว่าเป็น DAC และ Amp ตั้งโต๊ะที่ประสิทธิภาพคุ้มราคามากๆครับ ด้วยชิ้นงานที่เนี๊ยบ ระบบวงจรที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ให้คุณภาพเสียงดีจนอุปกรณ์รุ่นใหญ่ๆยังต้องหันมามองกันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นชุดแฮปปี้มีลที่คุ้มค่าสำหรับผู้เริ่มต้นรวมถึงนักฟังที่มีประสบการณ์ครับ

TOPPING D30 PRO Hi-Res Audio DAC

TOPPING D30 PRO แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะแบบ USB รอรับ Hi-Res Audio

จุดเด่น

 • ใช้ชิปเซ็ต DAC Cirrus Logic CS43198 ถึง 4 ตัว
 • รองรับการถอดรหัสสูงสุดที่ PCM 32bit/384kHz , DSD256 Native
 • สัญญาณรบกวน THD+N ต่ำกว่า 0.00009%
 • Input : Optical, Coaxial, USB
 • Output : RCA, XLR
 • สามารถใช้งานเป็น Pre-Amplifier ได้
 • ควบคุมการใช้งานผ่าน Remote Control ได้

TOPPING A30 PRO Hi-Res Headphone Amp

TOPPING A30 PRO แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะ รอรับ Hi-Res Audio

จุดเด่น

 • ชิปเซ็ต OPA1656 10 ตัว ใช้แอมป์สองตัวเรียงซ้อนกันขึ้นไป
 • สัญญาณรบกวน THD+N ต่ำกว่า 0.0006%
 • มาพร้อมกับ NFCA Modules ประสิทธิภาพสูง
 • กำลังขับสูง รองรับหูฟังขนาด 600 ohm ได้สบายๆ
 • ทำงานเป็นแอมป์ Class A เต็มที่เมื่อใช้หูฟังขนาด 250 ohm ขึ้นไป
 • ช่องต่อ Output หลากหลายทั้ง 4 Pin XLR , 4.4mm. , 6.35mm.
 • ปรับ Gain ได้ 3 ระดับ H , M , L
 • มาพร้อมสวิตซ์ GND/LIFT ตัด ground loops noise
 • เมื่อปิดการใช้งาน จะ Bypass Output โดยไม่มีการขยายสัญญาณ

TOPPING D30 PRO และ A30 PRO คู่กันมันส์กว่า

รูปร่างหน้าตาของทั้ง D30 Pro และ A30 Pro ถูกปรับปรุงใหม่ยกชุดทั้งคู่ โดยได้แม่แบบมาจากพี่ใหญ่อย่าง D90 และ A90 ครับ ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะจำหน่ายแยกกัน อย่างใครที่มีแอมป์อยู่แล้วอาจจะจัดแค่ D30 Pro หรือใครที่มี DAC อยู่แล้วจะจัดแค่ A30 Pro ก็ได้ แต่ด้วยความที่เค้าออกแบบหน้าตามาให้เข้าคู่กันสวยงามแบบนี้ แถมเรื่องเสียงก็ยังแมทช์กันพอดี การที่จะหาซื้อไปใช้งานแบบคอมโบเลยก็ดูจะเข้าทีไม่ใช้น้อยครับ

บอดี้ของทั้งสองยังคงทำมาจากอลูมิเนียมคุณภาพสูง ให้สัมผัสที่ดีและมีความทนทานสูงครับ เป็น DAC/Amp ตั้งโต๊ะที่มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 740 กรัมสำหรับ D30 Pro และ 870 กรัมสำหรับ A30 Pro ซึ่งหนักกว่าเล็กน้อยเพราะอุปกรณ์ภายในครับ ยังคงมีให้เลือก 2 สีเช่นเดิมได้แก่ สีดำและสีเงินครับ

จุดเด่นสำคัญของทั้งคู่

TOPPING D30 PRO แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะแบบ USB รอรับ Hi-Res Audio

สำหรับ DAC อย่าง D30 Pro นั้นจะโดดเด่นด้วยระบบ QUAD DAC ซึ่งเป็นชิปรุ่นใหม่ล่าสุดของ Cirrus Logic ได้แก่ CS43198 นอกจากนั้นก็ยังมีชิป XMOS XU208 ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อผ่าน USB สามารถให้รายละเอียดสูงสุดได้ถึง PCM 32bit 384kHz และ DSD256 ได้แบบ Native ครับ

TOPPING A30 PRO แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะ รอรับ Hi-Res Audio

ส่วนของ A30 Pro นั้นก็ไม่น้อยหน้า มีการใช้ชิปเซ็ต OPA1656 ถึง 10 ตัว เป็นแอมป์สองตัวเรียงซ้อนกันขึ้นไป ทำให้มีกำลังขับที่มหาศาลมากๆครับ เห็นว่าเป็นแอมป์ตั้งโต๊ะขนาดกะทัดรัดแบบนี้ แต่สามารถรองรับหูฟังขนาดใหญ่ 600 โอห์มได้อย่างสบายๆครับ นอกจากนั้นก็ยังมี NFCA Modules ประสิทธิภาพสูง ทำให้สัญญาณรบกวน THD+N ต่ำกว่า 0.0006% จัดว่าเป็นแอมป์ที่มีความสะอาดสูงมากเลยทีเดียว

แมทช์กันได้ง่ายๆด้วยช่องทางเชื่อมต่อที่ครบครัน

เราสามารถจับคู่ D30 Pro เข้ากับ A30 Pro ได้ง่ายๆเลยครับ โดยมีตัวเลือกระหว่าง XLR หรือว่า RCA สำหรับ D30 Pro ที่ทำหน้าที่เป็น DAC นั้นก็มีตัวเลือกอินพุตให้ใช้งานถึง 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็น USB / Coaxial หรือว่า OPTICAL ครับ

ที่ตัว A30 Pro ก็จะมีเอาท์พุตสำหรับหูฟังให้เลือกอีก 3 แบบครับ รองรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ แบ่งเป็น Balanced และ Single-Ended

Balanced : 4-pin XLR / 4.4mm

Single-Ended : 6.35mm

นอกจากนั้นก็ยังมีสวิทช์ให้เราเลือกแมทช์ค่า Gain ได้อีก 3 ระดับคือ Low / Mid / High ครับ แล้วอย่างที่บอกว่า A30 Pro สามารถรองรับหูฟังที่บริโภคสูงได้ถึง 600 โอห์มเลยทีเดียว แถมยังมีความพิเศษเมื่อเราเชื่อมต่อกับหูฟังขนาด 250 โอห์มขึ้นไป ระบบของเครื่องจะทำงานในลักษณะของแอมป์ Class A ทันที จัดว่าเป็นแอมป์ขนาดเล็กที่ลูกเล่นการใช้งานครบครันมากๆครับ

ใช้ D30 Pro เป็น Pre Amp ได้เหมือนเดิมโดยไม่ต้องถอดเปลี่ยนอุปกรณ์

TOPPING A30 PRO แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะ รอรับ Hi-Res Audio

สำหรับ D30 Pro นั้นสามารถใช้งานในโหมด Pre Amp ร่วมกับลำโพงแอคทีฟหรือเพาเวอร์แอมป์ได้ครับ และความเจ๋งในการจับคู่กับ A30 Pro ยังทำให้เราสามารถใช้งานโหมดนี้โดยไม่ต้องถอดเสียบอุปกรณ์ใหม่ให้ยุ่งยากครับ

โดยที่ตัว A30 Pro ก็จะมีเอาท์พุตทั้ง Balanced และ Single Ended ให้เราต่อไปเข้าลำโพงหรือแอมป์ได้ทันทีครับ ซึ่งในการใช้งาน D30 Pro ในโหมด Pre Amp นั้น ให้เราปิด A30 Pro เอาไว้ สัญญาณจาก D30 Pro ก็จะบายพาสผ่าน A30 Pro โดยอัตโนมัติครับ การปรับโวลลุ่มเราก็จะไปใช้งานที่ D30 Pro เหมือนเดิม ซึ่งระบบนี้ถือว่าเวิร์คมากๆถ้าคุณฟังเพลงผ่านทั้งหูฟังและลำโพง ช่วยให้สลับการใช้งานได้ทันที ไม่ต้องมาถอดสลับอุปกรณ์ไปมาให้ยุ่งยากครับ

“TOPPING D30 Pro และ A30 Pro เป็น DAC/Amp ที่เข้าคู่กันได้เป็นอย่างดีทั้งในแง่การใช้งานและโทนเสียงที่ส่งเสริมซึ่งกันและกันครับ ราคาก็ถือว่าจับต้องได้ ไม่แพงจนเกินไป คุณภาพต้องบอกว่าเกินคุ้มครับ สำหรับผู้เริ่มต้นที่ต้องการ DAC/Amp แยกชิ้นคุณภาพดีสักคู่ล่ะก็บอกเลยว่าจัดได้แบบไม่ต้องคิดมากครับ หรือจะเป็นนักฟังผู้ช่ำชองจะหาอุปกรณ์เอาไว้ใช้งานอีกชุดก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นเดียวกันครับ”

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก