/
/
/
Topping D30 PRO DAC รุ่นเล็กคุณภาพระดับโปร
Posted in ARTICLES

Topping D30 PRO DAC รุ่นเล็กคุณภาพระดับโปร

D30 PRO DAC ตั้งโต๊ะขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย TOPPING ที่อัดสเปคมาให้โปรสมชื่อรุ่น และห้ามนำไปเทียบกับรุ่น D30 เดิมเป็นอันขาด เพราะในรุ่น PRO ได้รับการพัฒนาแบบก้าวกระโดดจนกลายเป็น DAC ระดับสูงไปแล้ว นอกจากความสวยงามของตัวเครื่องแล้ว ภายในก็ยังออกแบบมาเพื่อรองรับการฟังเพลงความละเอียดสูง มีสัญญาณรบกวนต่ำ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการฟังเพลงได้เป็นอย่างดีครับ

TOPPING D30 PRO Hi-Res Audio DAC

TOPPING D30 PRO แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะแบบ USB รอรับ Hi-Res Audioจุดเด่น

 • ใช้ชิปเซ็ต DAC Cirrus Logic CS43198 ถึง 4 ตัว
 • รองรับการถอดรหัสสูงสุดที่ PCM 32bit/384kHz , DSD256 Native
 • สัญญาณรบกวน THD+N ต่ำกว่า 0.00009%
 • Input : Optical, Coaxial, USB
 • Output : RCA, XLR
 • สามารถใช้งานเป็น Pre-Amplifier ได้
 • ควบคุมการใช้งานผ่าน Remote Control ได้

ดีไซน์ใหม่ แต่ สวยงาม เหมือนเดิม

TOPPING D30 PRO แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะแบบ USB รอรับ Hi-Res Audio

หน้าตาของ D30 PRO เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัดครับ มีความละม้ายคล้ายรุ่นพี่ D90 มากขึ้น แต่นี่ก็เป็นสไตล์การออกแบบฮาร์ดแวร์ของ TOPPING อยู่แล้วล่ะครับ

บอดี้ของ D30 PRO ยังคงสร้างมาจากอะลูมิเนียม CNC เช่นเดิม ด้านความเนี๊ยบของชิ้นงานก็ยังเหมือนเดิมเช่นกัน ให้สัมผัส ความหนา ความบึกบึนของวัสดุที่ยอดเยี่ยม ขนาดของ D30 PRO ถือว่าค่อนข้างกะทัดรัดครับ ถึงแม้ว่าจะเป็น DAC แบบตั้งโต๊ะแต่ก็มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา โดยมีน้ำหนักเพียง 740 กรัมเท่านั้น จะพกพาไปฟังเพลงนอกบ้านก็ถือว่าไม่ลำบากแต่อย่างใด ด้านใต้ตัวเครื่องยังมีแท่นยางช่วยเพิ่มความแน่นหนาเวลาวางใช้งานยิ่งขึ้นครับ

ส่วนของสีสันก็ยังมีมาให้เลือก 2 สีเช่นเดิมนั่นคือสีดำและสีเงินครับ

เชื่อมต่อง่าย ใช้งานก็ง่าย

TOPPING D30 PRO แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะแบบ USB รอรับ Hi-Res Audio

ด้านหน้าของ D30 PRO นั้นเรียบง่ายมากๆครับ  มีแค่หน้าจอแสดงสถานะการทำงานของระบบและปุ่มโวลลุ่มที่ด้านขวาเท่านั้น แต่เราจะเลือกควบคุมการทำงานผ่านรีโมทคอนโทรลก็ได้เช่นกันครับ

มาดูที่ด้านหลังกันบ้างซึ่งจะเป็นที่อยู่ของเหล่าอินพุตและเอาท์พุตได้แก่

Input : USB / Coaxial / OPTICAL

Output : RAC / XLR

ก็ถือว่ารองรับการเชื่อมต่อพื้นฐานได้อย่างเพียงพอครับสำหรับ DAC ไซส์ขนาดนี้

สเปคจัดเต็มด้วยระบบ Quad DAC

TOPPING D30 PRO แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะแบบ USB รอรับ Hi-Res Audio

ไฮไลท์สำคัญของ D30 PRO ก็คือการเลือกใช้ชิปเซ็ท DAC ถึง 4 ตัวด้วยกันซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของ Cirrus Logic ได้แก่ CS43198 ทำให้การทำงานของ D30 PRO จะเป็นระบบ Parallel แยกการทำงานของแชนแนลซ้ายและขวาอย่างอิสระ สามารถให้ Dynamic Range ที่สูงและมี Noise ที่ต่ำมากๆ

TOPPING D30 PRO แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะแบบ USB รอรับ Hi-Res Audio

นอกจากนั้นก็ยังมี Altera FPGA ที่ควบคุมระบบ Clock ช่วยให้สัญญาณมีความแม่นยำสูงมาก ในส่วนของมันสมองหลักก็ยังคงเป็นหน้าที่ของ XMOS XU208 ช่วยให้การเชื่อมต่อผ่าน USB สามารถให้รายละเอียดสูงสุดได้ถึง PCM 32bit 384kHz และ DSD256

สำหรับการเชื่อมต่อกับ PC ก็ยังมีไดรเวอร์ Thesycon แบบคัสตอมสามารถใช้งานกับ Windows 7 ขึ้นไปได้ ช่วยให้การทำงานร่วมกับ ASIO นั้นมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ส่วนของ MAC นั้นไม่จำเป็นต้องลงไดรเวอร์ครับ

TOPPING D30 PRO แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะแบบ USB รอรับ Hi-Res Audio

ยังไม่พอเพราะ D30 PRO ยังมี voltage regulator อีก 8 ตัว ช่วยให้ระบบ Power Supply ทำงานได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นั่นคือช่วยลดสัญญาณรบกวนลงไปจนเราไม่สามารถได้ยินแม้จะเอาไปแมทช์กับปรีแอมป์หรือเพาเวอร์แอมป์ที่มีความไวต่อสัญญาณรบกวนก็ตามครับ

ใช้งานเป็น Pre Amplifier ได้เหมือนเดิม

TOPPING D30 PRO แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะแบบ USB รอรับ Hi-Res Audio

D30 PRO ยังคงสามารถใช้งานเป็นปรีแอมป์ร่วมกับลำโพงแอคทีฟหรือเพาเวอร์แอมป์อื่นๆได้เช่นเดิมครับ สามารถควบคุมระดับเสียงผ่านปุ่มโวลลุ่มด้านหน้าหรือที่รีโมทคอนโทรลก็ได้

“ราคาที่จับต้องได้ พร้อมคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม ตอบสนองทุกรายละเอียดเสียงระดับ Hi-Res พร้อมมิติเสียงที่สมบูรณ์ แถมยังมีสัญญาณรบกวนที่ต่ำมากๆ ทั้งหมดนี้คือจุดแข็งของ TOPPING D39 PRO ซึ่งน่าจับต้องมากๆครับ”

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก