/
/
/
Topping D70 Pro SABRE ซีรี่ส์ DAC ไฮเอนด์กลับมาแล้ว
Posted in ARTICLES

Topping D70 Pro SABRE ซีรี่ส์ DAC ไฮเอนด์กลับมาแล้ว

ผู้ที่คุ้นเคยกับตระกูล D Series ของ Topping น่าจะทราบกันเป็นอย่างดีว่านี่คือตระกูล DAC ชั้นเยี่ยมที่สามารถรีดเร้นคุณภาพเสียงตามมาตราฐาน Hi-Res ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ และการกลับมาของ Topping D70 Pro SABRE ก็ทำให้ใจเราเต้นรัวอีกครั้งด้วยดีไซน์ที่สวยงามกว่าเดิม พร้อมสเปคที่อัพตัวเองขึ้นไปอีกหลายขั้น

TOPPING D70 Pro SABRE DAC

TOPPING D70 Pro SABRE DAC ตั้งโต๊ะ รองรับ Dual Hi-Res

HIGHLIGHT

 • ชิป DAC รุ่นเรือธง 32 บิต ESS ES9039SPRO พร้อม I/V Conversion รุ่นใหม่ล่าสุด
 • มีค่าสัญญาณรบกวน THD+N ต่ำกว่า 0.00006%
 • รองรับ Bluetooth 5.1 พร้อม codec คุณภาพสูงอย่าง LDAC, aptX-Adaptive และ aptX HD
 • User Interface Aurora รุ่นใหม่ หน้าจอสีและทำงานด้วยระบบสัมผัส
 • เอาท์พุตแบบ XLR และ RCA พร้อมโหมด Preamplifier
 • ระบบ Timbre fine-tuning สามารถตั้งค่าโหมดเสียงได้ 3 รูปแบบ

ดีไซน์ใหม่ พร้อม UI ใหม่

TOPPING D70 Pro SABRE DAC ตั้งโต๊ะ รองรับ Dual Hi-Res

D70 Pro SABRE ได้รับการปรับปรุงรูปโฉมใหม่หมดจดเป็นตัวล่าสุดของ D Series ครับ ไม่แน่ว่านี้อาจจะเป็นแนวทางของโมเดลใหม่ให้ให้พี่น้อง DAC ร่วมตระกูลได้เดินตามเมื่อถึงคราวอัพเกรดรุ่นตัวเองบ้าง

ลุคใหม่ของ D70 Pro SABRE จะมีความเหลี่ยมสันเป็นคมชัดเจนกว่ารูปแบบเดิมที่จะออกโค้งมนกว่าเล็กน้อย และยังมีความโดดเด่นด้วย User Interface แบบใหม่ที่ใช้หน้าจอสี สามารถแสดงค่าการทำงานได้ละเอียด มีลูกเล่นกราฟฟิคแบบ FFT และ VU meter พร้อมปุ่มแบบทัชสกรีนอีก 3 ปุ่ม ส่วนลูกบิดโวลลุ่มด้านขวายังสามารถตั้งค่า customized ให้ใช้งานได้หลายแบบ

TOPPING D70 Pro SABRE DAC ตั้งโต๊ะ รองรับ Dual Hi-Res

วกมาดูที่ด้านหลังกันต่อเลยละกัน สำหรับดิจิตอลอินพุตจะมี 5 รูปแบบให้เลือกใช้

 • USB
 • AES
 • Optical
 • Coaxial
 • Bluetooth : ทำงานภายใต้ Bluetooth 5.1 และใช้งาน codec hi-res อย่าง LDAC ได้

ถัดมาทางซ้ายจะเป็นอะนาลอคเอาท์พุตมีให้ใช้ 2 แบบ

 • XLR
 • RCA

เราสามารถใช้งาน D70 Pro SABRE เป็น DAC เพียวๆหรือใช้งานเป็น Pre-Amp ก็ได้ครับ แถมเรายังสามารถตั้งค่าสัญญาณเอาท์พุตได้อีกระหว่าง XLR 4V และ RCA 2V ให้เพิ่มกำลังเป็น XLR 5V และ RCA 2.5V ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่เราจะเอาไปเชื่อมต่อครับ

D70 Pro SABRE ยังมีความสามารถในการจำค่าโวลลุ่มหรือ volume memory ได้อีก คือเค้าจะจำระดับเสียงที่เราต่อเอาไว้ได้ ไม่ว่าเราจะเปลี่ยนเอาท์พุตสลับไปมาระดับความดังก็จะเท่ากับที่เราปรับเอาไว้ล่าสุดครับ

TOPPING D70 Pro SABRE DAC ตั้งโต๊ะ รองรับ Dual Hi-Res

ที่ด้านหลังตัวเครื่องยังมีเอกลักษณ์ของ Topping อย่างช่อง 12V Trigger ให้เหมือนเดิม อย่างในกรณีเราใช้แอมป์ของ Topping แล้วเชื่อมต่อทั้งสองเครื่องเข้าด้วยกันด้วยช่อง 12V Trigger เมื่อเราเปิดเครื่องให้ D70 Pro SABRE แอมป์ที่ถูกพ่วงไว้ก็จะเปิดเครื่องเองโดยอัตโนมัติ ในการปิดเครื่องก็จะเป็นเช่นเดียวกันครับ

ภาค Converter มาตราฐาน Hi-Res ที่สะอาดมากๆ

TOPPING D70 Pro SABRE DAC ตั้งโต๊ะ รองรับ Dual Hi-Res

องค์ประกอบของการถอดรหัสสัญญาณที่มีประสิทธิภาพของ D70 Pro SABRE จะประกอบไปด้วย 3 ส่วนนี้ครับ

 • ชิป USB XMOS XU316
 • ชิป DAC รุ่นเรือธง 32 บิต ESS ES9039SPRO
 • ชิป I/V Conversion รุ่นใหม่ล่าสุด

การทำงานร่วมกันของระบบภายในคือการลำเลียงสัญญาณดิจิตอลที่มีประสิทธิภาพตั้งแต่ต้นทาง เข้าสู่กระบวนการแปลงสัญญาณที่มีสัญญาณรบกวนต่ำมาก ค่า THD+N นั้นต่ำเพียง 0.00006% และการส่งสัญญาณไฟฟ้าหรือสัญญาณอะนาลอคต่อไปยังเอาท์พุตก็มีค่า distortion และ noise ต่ำมากๆเช่นกัน

TOPPING D70 Pro SABRE DAC ตั้งโต๊ะ รองรับ Dual Hi-Res

การใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆทำได้แบบ Plug & Play คือเสียบปุ๊บพร้อมใช้ปั๊บอย่างเช่นอุปกรณ์อย่าง iOS และ Android ส่วนคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น Windows, Mac OS หรือ Linux สามารถใช้งานได้หมด ยกเว้น Windows ที่จำเป็นต้องติดตั้งไดรเวอร์ก่อนครับ

Timbre Mode ให้เลือก 3 รูปแบบ

TOPPING D70 Pro SABRE DAC ตั้งโต๊ะ รองรับ Dual Hi-Res

นอกจากโหมดเสียงแบบ Default ที่เป็นค่าเริ่มต้นของตัวเครื่องแล้ว D70 Pro SABRE ยังมีโหมดเสียงจำลองแอมป์หลอดและแอมป์ทรานซิสเตอร์ให้เลือกใช้อีก ซึ่งก็จะเปลี่ยนคาแรคเตอร์โทนเสียงของต้นทางได้ เป็นลูกเล่นให้เราลองปรับใช้งานให้เหมาะสมกับสไตล์ดนตรีที่ชอบฟังได้มากยิ่งขึ้นครับ


Topping D70 Pro SABRE

TOPPING D70 Pro SABRE DAC ตั้งโต๊ะ รองรับ Dual Hi-Res

TOPPING D70 Pro SABRE DAC ตั้งโต๊ะคุณภาพสูงที่ฟังค์ชั่นครอบคลุมและใช้งานได้ง่ายกว่าที่คุณคิด ชาว Hi-Res Audio ที่ชอบความสะอาด ความคมชัด ความเนี๊ยบของเสียงที่คมกริบทุกโน้ตไม่ควรพลาดครับ และขอบอกว่าจะยิ่งแจ่มมากๆถ้าเอาไปพ่วงกับ A70 Pro ที่เป็นแอมป์รุ่นใหม่จาก Topping เช่นเดียวกัน ทั้งเข้าคู่กันได้สวยงามและให้คุณภาพเสียงระดับท็อปของค่ายครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก