/
/
/
Topping D90LE DAC ตั้งโต๊ะแบบเพียว คุณภาพจัดเต็ม
Posted in ARTICLES

Topping D90LE DAC ตั้งโต๊ะแบบเพียว คุณภาพจัดเต็ม

Topping D Series เป็นที่รู้กันว่าคือหนึ่งในตระกูล Pure DAC ที่ดีเป็นอันต้นๆอีกเจ้านึงในตลาด ซึ่งทาง Topping ก็ยังนำเอารุ่น D90LE ลงสู่สนามอีกรุ่นเพื่อเต็มไลน์อัพของ D Series ให้ครบครัน สำหรับผู้ที่มองหา DAC ประสิทธิภาพสูงไม่ควรมองข้ามครับ

TOPPING D90LE Fully Balanced DAC

TOPPING D90LE DAC ตั้งโต๊ะ Full-Balanced รองรับ Dual Hi-Res

HIGHLIGHT

 • ชิปเซ็ต DAC รุ่นเดียวกับพี่ใหญ่ D90SE ได้แก่ ESS SABRE ES9038PRO
 • ปรับปรุงระบบ Power Supply, Clocking System, Output Stage ใหม่เช่นเดียวกัน
 • ปรีแอมป์มี Noise ที่ต่ำมากๆ เป็น DAC ที่ให้พื้นหลังสงัดมากอีกรุ่นนึง
 • ความเพี้ยนโดยรวมของสัญญาณ หรือ THD+N น้อยกว่า 0.00005%
 • ออกแบบมาเพื่อ Hi-Res Audio และ Hi-Res Wireless Audio

ฟังค์ชั่นเหมือนรุ่นท็อป ตัดแค่ MQA

TOPPING D90LE DAC ตั้งโต๊ะ Full-Balanced รองรับ Dual Hi-Res

เมื่อเทียบกับรุ่นท็อปสุดของซีรี่ส์อย่าง D90SE แล้ว ตัว D90LE เองแทบจะถอดแบบมาเป๊ะๆทุกประการครับ ไม่ว่าจะดีไซน์ที่เหมือนกันเด๊ะ ขาดแค่ Logo MQA เท่านั้น เพราะ D90LE จะถูกตัดฟังค์ชั่น MQA decoding ออกไปเท่านั้น

ดีไซน์ต่างๆเหมือนเดิมเป๊ะด้วยปุ่มควบคุมการทำงานด้านหน้าเพียง 3 ปุ่มสำหรับใช้เปิดเครื่อง, เลือก digital input ต่างๆ รวมถึงการปรับระดับโวลลุ่มในโหมดปรีแอมป์ โดยมีหน้าจอ OLED คอยบอกสถานะต่างๆครับ

D90LE ยังมีให้เลือก 2 สีเช่นเดิมได้แก่ matte black และ matte silver ขนาดจัดว่ากำลังดีไม่ใหญ่โต สามารถวางบนโต๊ะทำงานได้อย่างสบายๆ พร้อมน้ำหนักตัวเท่าเดิมเพียง 1.1 kg ครับ

ภาค I/O ที่ครบถ้วนเช่นเดิม

TOPPING D90LE DAC ตั้งโต๊ะ Full-Balanced รองรับ Dual Hi-Res

ที่ด้านหลังตัวเครื่องยังคงคับคั่งไปด้วยพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆครับ โดยเฉพาะดิจิตอลอินพุตครบครันเช่น USB, Optical, Coaxial, AES แถมด้วยช่อง HDMI IIS LVDS ที่หาไม่ได้แน่นอนใน DAC ระดับทั่วๆไป

D90LE ตอบโจทย์ Hi-Res Wireless Audio ด้วยจึงมีเสาสัญญาณ Bluetooth ให้ด้วย รองรับการทำงานผ่าน Bluetooth 5.0 และยังรองรับ codec คุณภาพสูงครบครันโดยเฉพาะ aptX HD และ LDAC 

ส่วนเอาท์พุตสำหรับส่งต่อไปยังภาค Amp ภายนอกก็ยังเป็น XLR และ RCA เหมือนเดิมครับ

ประสิทธิภาพภายในที่เหมือนรุ่นท็อป

TOPPING D90LE DAC ตั้งโต๊ะ Full-Balanced รองรับ Dual Hi-Res

เครื่องเคราภายในของ D90LE ยกเซ็ทมาจากรุ่นท็อปล้วนๆครับ ไม่ว่าจะเป็น

ชิปเซ็ท ES9038 PRO 8-channel DAC จาก ESS SABRE ที่ตัวชิปเซ็ทสามารถทำงานได้ทั้งรูปแบบ mono และ stereo และยังได้พัฒนา I/V conversion stage ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก โดยเป็นการทำงานแบบแยกอิสระทั้ง 8 แชนแนลด้วย op-amp OPA 1612A จำนวน 8 ตัวที่เชื่อมต่อเข้าด้วยกันแบบ parallel

ส่วนของระบบ Clocking System ก็เป็นหน้าที่ของ Altera Max II FPGA และ Crystek femto-second clocks ที่ให้ความแม่นยำสูง ลดค่า Jitter ได้ต่ำมากๆถึง -160dB รับประกันได้ถึงความชัดเจน เที่ยงตรงของสัญญาณครับ

ส่วนของ CPU จะเป็นหน้าที่ของ XMOS XU-216 ทำให้ระบบทั้งหมดของ D90LE รองรับรายละเอียดได้สูงถึง PCM 32-bit / 768kHz และ DSD512 Native พร้อมทั้งมี Digital Filter ให้เลือกใช้งานเช่นเดิมครับ

ส่วนของภาคจ่ายไฟยังคงใช้ระบบ Transformer ใหม่เป็น Mornsun 3W isolation transformers ซึ่งมีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม จะเห็นได้ว่าภายในของ D90LE นั้นยกมาจาก D90SE เป๊ะๆ และนี่คือเหตุผลที่ทำให้สุ้มเสียงของ D90LE นั้นเสียงดีเช่นเดียวกันครับ


Pure DAC ประสิทธิภาพสูงสำหรับผู้ที่ต้องการคุณภาพเสียงที่สูงสุด

TOPPING D90LE DAC ตั้งโต๊ะ Full-Balanced รองรับ Dual Hi-Res

Topping D90LE ยังคงมาพร้อมกับฟังค์ชั่น Pre-Amplifier ทำให้ใช้งานร่วมกับลำโพงแบบแอคทีฟได้ทันที ส่วนการใช้งานก็สามารถควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรลที่แถมมาให้ได้เลยครับ

ด้วยค่าตัวที่ลดลงมาอีกราวๆสามพันบาท สำหรับผู้ใช้ที่ไม่ต้องการฟังค์ชั่น MQA ล่ะก็ Topping D90LE ก็ยังเป็นตัวเลือกของ DAC ประสิทธิภาพสูงที่น่าเล่นมากๆครับ

ด้วยสุ้มเสียงเสียงที่สะอาด ตอบสนองความถี่ได้ดีและแสดงรายละเอียดของไดนามิคได้อย่างดีเยี่ยม ให้ซาวด์เสตจที่สมบูรณ์แบบ นี่เป็นเหตุผลหลักๆที่ทำไม D Series ของ Topping ถึงน่าจับต้องครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก