/
/
/
TOPPING E70 x L70 DAC และ Amp ตั้งโต๊ะสุดสวยรุ่นล่าสุด
Posted in ARTICLES

TOPPING E70 x L70 DAC และ Amp ตั้งโต๊ะสุดสวยรุ่นล่าสุด

สุดยอดคู่หู DAC-Amp Topping E70 และ L70 ที่คุณสามารถเอามาเข้าคู่ได้แมทช์กันพอดีเป๊ะทั้งเรื่องหน้าตา, คุณภาพเสียงและฟังค์ชั่นการใช้งาน ถ้ากำลังอยากลองจัดเซ็ท DAC และ Amp แบบแยกชิ้นอยู่ล่ะก็ลองมาดูรายละเอียดของคู่นี้กันครับ

Topping E70 Desktop DAC

Topping E70 DAC ตั้งโต๊ะ ชิปเซ็ต ES9028Pro DAC รองรับ Dual Hi-Res

HIGHLIGHT

 • ชิปเซ็ต ES9028Pro DAC พร้อมสถาปัตยกรรม Hyper Stream Ⅱ 8 Channel 32-Bit
 • ชิป QCC5125 Bluetooth V5.1 รองรับ LDAC, aptX HD และ aptX adaptive 
 • โปรเซสเซอร์ XMOS XU316 เจนเนอเรชั่น 3 ให้รายละเอียด 32-Bit/768kHz PCM และ Native DSD512
 • ค่า THD+N ต่ำเป็นพิเศษ <0.00006% ให้สัญญาณที่สะอาด
 • ตัวเลือกอินพุตหลากหลายทั้ง USB, Coaxial, Optical, และ Bluetooth

Topping L70 Desktop Headphone Amp

Topping L70 แอมป์ตั้งโต๊ะ รองรับ Full-Balanced โมดูล NFCA ประสิทธิภาพสูงพิเศษ

HIGHLIGHT

 • แอมป์ตั้งโต๊ะ Full-Balanced ให้กำลังขับสูงสุด 7500mWx2(32Ω), 1150mWx2(300Ω)
 • Output หูฟังครบครันทั้ง XLR 4-Pin,Bal 4.4 mm., SE 6.35 mm. รองรับทั้ง Balanced และ Single-ended
 • สามารถใช้งานเป็น Pre-Amplifier ได้
 • โมดูล NFCA ประสิทธิภาพสูงพร้อมกับเทคโนโลยี UHGF (Ultra High Gain Feedback)
 • ให้ช่วงไดนามิกสูงถึง 146dB และสัญญาณรบกวนต่ำเป็นพิเศษที่ 0.3uV

ภาค DAC รายละเอียดสูงจาก E70

Topping E70 DAC ตั้งโต๊ะ ชิปเซ็ต ES9028Pro DAC รองรับ Dual Hi-Res

ถ้าต้นทางเราดีปลายทางก็ย่อมได้เสียงที่ดีเช่นกันครับ ต้นทางที่สำคัญสำหรับการฟังเพลงทุกวันนี้ก็คงไม่พ้นประสิทธิภาพที่มาจาก DAC นั่นเองครับ ซึ่ง E70 ก็มาพร้อมเสปคที่จัดจ้านมากๆรุ่นนึง ถ้าเทียบราคากับฟังค์ชั่นที่ได้ต่อไปนี้ บอกเลยว่าเป็น DAC ตัวสตาร์ทอัพที่น่าสนใจมากๆ

 • ระบบ DAC ของ E70 มีสเปคที่แจ่มมากๆครับ ประกอบด้วยชิป ESS SABER ระดับเรือธงรุ่น ES9028Pro ที่ใช้สถาปัตยกรรม Hyper Stream Ⅱ 8 Channel 32-Bit ซึ่งทุก 4 แชนแนลจะเชื่อมต่อแบบ Parellel กันครับ
 • ถัดมาที่ส่วนประมวลผลจะเป็น XMOS XU316 เป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 รุ่นใหม่ล่าสุดทำให้ E70 สามารถฟังเพลงแบบ Hi-Res Audio ได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยรายละเอียดสูงสุด PCM 32-Bit/768kHz และ Native DSD512
 • งานออกแบบระบบทำให้ E70 มีค่า THD+N ต่ำมากๆเพียง <0.00006% จึงได้แบ็คกราวด์ที่สงัด สามารถได้ยินทุกรายละเอียดอย่างชัดเจน
 • มี Bluetooth ให้ใช้งานด้วย โดยใช้ชิป QCC5125 รุ่นใหม่ล่าสุด ทำงานภายใต้ระบบ Bluetooth 5.1 พร้อม codec คุณภาพสูงครบครันเช่น LDAC และ aptX HD ครับ
 • เลือกใช้ input ได้ถึง 4 รูปแบบนั่นก็คือพอร์ตหลักอย่าง USB, ระบบไร้สายผ่าน Bluetooth และยังมี Coaxial กับ Optical ให้ใช้งานด้วยครับ
 • สามารถใช้งานเป็น Pre-Amp ได้ในตัว ในกรณีที่เราส่งสัญญาณต่อไปยังลำโพงโดยตรงเราก็สามารถควบคุมระดับเสียงจากตัว E70 ได้เลยครับ

ภาค Amp ที่แรงและสะอาดจาก L70

Topping L70 แอมป์ตั้งโต๊ะ รองรับ Full-Balanced โมดูล NFCA ประสิทธิภาพสูงพิเศษ

พอต้นทางเราดีและได้ปลายทางที่ดียิ่งขึ้นไปอีกมาเสริม เท่านี้ระบบการฟังเพลงของเราก็ฟูลทีมครับ เพราะแอมป์ที่ดีไม่ใช่จะมีแค่ความแรงเท่านั้น แต่ความสะอาดของสัญญาณก็เป็นเรื่องจำเป็นเช่นกัน และทั้งสองอย่างนี้เป็นคุณสมบัติที่อยู่ในตัวของ L70 ครับ

 • ภาคขยายที่ L70 ใช้คือโมดูล NFCA  (Nested Feedback Composit Amplifier) เป็นระบบเดียวกับที่อยู่ในแอมป์เรือธงของค่ายอย่าง A90 พร้อมทั้งมีเทคโนโลยี UHGF (Ultra High Gain Feedback) ผลลัพธ์คือทำให้แอมป์มีสัญญาณรบกวนต่ำเป็นพิเศษเพียง 0.3uV ส่วนค่า THD+N อยู่ที่ <0.000055% และมี Dynamic Range ที่สูงถึง 146dB จัดว่าเป็นแอมป์ที่คลีนมากๆรุ่นนึงเลยทีเดียว
 • เอาท์พุตหูฟังที่หลากหลายและกำลังขยายที่ดีเป็นจุดขายอีกอย่างของ L70 ครับ เอาท์พุตหูฟังมีให้เลือกทั้ง XLR 4-pin, 4.4mm. Balanced และ 6.35mm. Single-Ended ส่วนกำลังขับก็เต็มแมกซ์เลยที่ 7500mWx2(32Ω) และ 1150mWx2(300Ω) เจอหูฟังฟูลไซส์บริโภคจัดๆก็สบายมากครับ
 • สมารถเลือกค่า Output Gain ให้เหมาะกับหูฟังได้ทุกขนาด ทั้ง Balanced และ Single-Ended เราสามารถเลือกได้ระหว่าง Low และ High Gain จะเอาหูฟัง IEM ตัวเล็กๆมาใช้งานกับ L70 ก็ได้ครับไม่จำเป็นต้องพ่วงกับหูฟังฟูลไซส์ตัวใหญ่ๆเสมอไป
 • L70 มาพร้อมกับโวลลุ่มคอนโทรลแบบ R2R ซึ่งวงจรประกอบไปด้วย relay และ resistor จำนวนมาก ทำให้การปรับระดับเสียงแม่นยำ สมูธ และ Linear มากๆ
 • มี Ground Loop สวิตช์หรือ GND/LIFT ให้ใช้งานด้วยนะครับ ในกรณีที่มีการเชื่อมต่ออุปกรณ์เยอะๆ บางครั้งก็อาจเกิด Noise ในระบบขึ้นมาได้ ซึ่งสวิตช์นี้จะช่วยแก้ปัญหาได้ครับ
 • ใช้งานเป็น Pre-Amp ก็ได้เช่นกัน ทำให้เราสามารถส่งสัญญาณจาก L70 ไปยังลำโพงหรือเพาเวอร์แอมป์ภายนอกได้เช่นกัน จัดว่าให้ฟังค์ชั่นมาคุ้มค่าตัวเลยล่ะครับ

รวมร่าง E70 x L70

Topping E70 DAC ตั้งโต๊ะ ชิปเซ็ต ES9028Pro DAC รองรับ Dual Hi-Res

ทาง Topping ตั้งใจให้เราเอา E70 และ L70 มาจับคู่ตุนาหงันรวมร่างกันอยู่แล้วเลยตั้งใจดีไซน์ให้ออกมาใกล้เคียงกันครับ ฉะนั้นเวลาเอามาแมทช์กันก็จะดูเข้าคู่สวยงามตามธรรมชาติ

การเลือกใช้ DAC และ Amp ที่เค้าตั้งใจออกแบบมาให้จับคู่กันจะง่ายสำหรับมือใหม่ครับ เพราะไม่ต้องไปทดลองแมทช์ DAC/Amp ต่างรุ่นต่างค่ายกันให้วุ่นวาย โดยเฉพาะ E70 และ L70 ที่มีค่า Noise หรือสัญญาณรบกวนต่ำมาก การรวมร่างของทั้งคู่จะได้ Signal to noise ratio ที่สูง ไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพสัญญาณ รับรองว่าสะอาดสุดๆ

12V Trigger Interface

Topping L70 แอมป์ตั้งโต๊ะ รองรับ Full-Balanced โมดูล NFCA ประสิทธิภาพสูงพิเศษ

ทั้ง E70 และ L70 จะมีพอร์ต 12V Trigger Interface มาให้ด้วยครับ ซึ่งจะเป็นพอร์ตขนาด 3.5mm. ซึ่งเมื่อเราเชื่อมต่อทั้ง DAC และ Amp เข้าด้วยกันผ่านพอร์ตนี้การเปิดและปิดเครื่องของยูนิตทั้งสองจะซิงค์เข้าด้วยกัน พูดๆง่ายก็คือพอเราปิดเครื่องต้นทางเครื่องที่อยู่พอร์ตปลายทางก็จะปิดด้วยโดยอัตโนมัติทำให้ใช้งานสะดวกมากขึ้นครับ


TOPPING E70 x L70

คู่ดูโอระหว่าง Topping E70 และ L70 เป็นส่วนผสมที่ลงตัวครับ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่อยากสตาร์ทกับซิสเต็มที่แยก DAC และ Amplifier ออกจากกัน ด้วยราคาที่จับต้องได้ไม่ยากและได้อุปกรณ์ที่คุ้มราคามากๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องอัพเกรดระบบในอนาคต เพราะบางทีเราอาจใช้งานคู่นี้แบบยาวๆจนลืมซื้อใหม่เลยก็ได้ครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก