/
/
/
TOPPING EHA5 แอมป์ที่เกิดมาเพื่อหูฟัง Electrostatic โดยเฉพาะ
Posted in ARTICLES

TOPPING EHA5 แอมป์ที่เกิดมาเพื่อหูฟัง Electrostatic โดยเฉพาะ

ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดีเยี่ยมของหูฟัง Electrostatic สามารถสร้างความประทับใจให้ผู้ฟังได้มากมาย แต่การจะรีดเอาประสิทธิภาพของหูฟังไปให้ถึงจุดนั้นได้จริงๆ จำเป็นต้องพึ่งความสามารถของ Amplifier ที่ดีและเหมาะสมด้วย ทำให้ Topping เลือกที่จะสร้างแอมป์เฉพาะทางสำหรับหูฟัง Electrostatic ขึ้นมานั่นก็คือ Topping EHA5 ครับ

Topping EHA5 Electrostatic Headphone Amplifier

TOPPING EHA5 Headphone Amplifier สมบูรณ์แบบสำหรับหูฟัง Electrostatic

HIGHLIGHT

 • ใช้งานกับหูฟังเฮดโฟน Electrostatic แบบ Connector 5-pin
 • รองรับไดนามิกสูงถึง 146dB และมี THD+N น้อยกว่า <0.0009%
 • ให้กำลังขับเอาต์พุตสูงถึง 700Vrms
 • สามารถปรับ Gain สูงต่ำได้ 2 ระดับ
 • ระบบ Pass through ส่งสัญญาณจาก Input ผ่านไปยัง Output ได้โดยตรง
 • อินเทอร์เฟซทริกเกอร์ 12V สามารถเชื่อมโยงกับอุปกรณ์อื่นเพื่อเปิดปิดเครื่องได้จากตัว EHA5

แอมป์ที่คนใช้หูฟัง Electrostatic ต้องมี

TOPPING EHA5 Headphone Amplifier สมบูรณ์แบบสำหรับหูฟัง Electrostatic

กำลังขับและความสะอาดของสัญญาณเป็นสิ่งที่หูฟัง Electrostatic ต้องการครับ ซึ่ง Topping ก็เข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดีจึงออกแบบ EHA5 ให้มีพละกำลังสูงถึง 700Vrms สามารถรองรับหูฟังฟูลไซส์ขนาดใหญ่ได้อย่างไม่มีปัญหา ในส่วนของ Signal to Noise Ratio ก็สูงถึง 146dB

ถ้าเราลงไปดูรายละเอียดให้ลึกอีกหน่อย EHA5 สามารถเลือกปรับค่า Gain ได้อีกสองระดับคือ Low และ High เพื่อให้เหมาะกับหูฟังแต่ละรุ่น ซึ่งในโหมด Low Gain จะมีค่า Noise น้อยกว่า 35 uVrms และโหมด High Gain จะมีค่า Noise ต่ำกว่า 80 uVrms จึงการันตีถึงความสะอาดของสัญญาณที่ออกไปจากแอมป์แน่นอนครับ

ระบบ Pass Through ที่ทำให้ใช้งานสะดวกขึ้น

TOPPING EHA5 Headphone Amplifier สมบูรณ์แบบสำหรับหูฟัง Electrostatic

ฟังค์ชั่นหลักของ EHA5 จะทำหน้าที่รองรับหูฟัง electrostatic ที่ใช้คอนเน็คเตอร์แบบ 5-pin แต่นอกจากจะเป็น Headphone Amp แล้ว EHA5 ยังสามารถส่งสัญญาณผ่านไปยังอุปกรณ์อื่นในระบบได้โดยตรงผ่านระบบ Pass Through

ระบบนี้สามารถใช้งานได้เลยเมื่อ EHA5 ปิดเครื่องอยู่ สัญญาณที่เข้ามาที่ input จะถูกส่งตรงออกไปที่ output ได้เลย เราจึงสามารถเอา EHA5 ขั้นกลางไว้ในซิสเต็มฟังเพลงของเราได้ เราสามารถสลับการใช้งานจากหูฟังไปยังอุปกรณ์อื่นอย่างเช่นลำโพงได้ง่ายๆโดยที่ไม่ต้องคอยถอดสลับสายให้วุ่นวาย

Line Output สำหรับระบบนี้มีให้เลือกใช้งานทั้งแบบ Balanced XLR และ Single Ended RCA ครับ

เปิดและปิดอุปกรณ์ในระบบผ่าน EHA5 ได้เลย

TOPPING EHA5 Headphone Amplifier สมบูรณ์แบบสำหรับหูฟัง Electrostatic

Topping จะมีฟังค์ชั่นพิเศษที่มักติดตั้งมาให้ในผลิตภัณฑ์ประเภท DAC หรือ Amp ตั้งโต๊ะนั่นก็คือ 12V Trigger Interface ฟังค์ชั่นนี้จะใช้สายคอนเน็คเตอร์ 3.5mm เชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆเข้าด้วยกันซึ่งผลลัพธ์คือทำให้เราเปิดหรือปิดอุปกรณ์ที่ต่อกับ EHA5 ได้เลยโดยไม่ต้องไปไล่เปิดปิดอุปกรณ์ที่ละตัวครับ


Topping EHA5

TOPPING EHA5 Headphone Amplifier สมบูรณ์แบบสำหรับหูฟัง Electrostatic

สำหรับ Topping EHA5 คงบอกได้แค่ว่า ในกรณีที่คุณใช้งานและชื่นชอบน้ำเสียงจากหูฟัง electrostatic เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถ้าอยากรีดประสิทธิภาพของหูฟังให้ออกมาได้เต็มร้อยเปอร์เซ็น การเลือกเอา EHA5 เป็นแอมป์ในคลังแสงของคุณเป็นสิ่งที่สมควรอย่างยิ่งครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก