/
/
/
Topping EX5 DAC-Amp ตั้งโต๊ะรองรับ MQA และ LDAC
Posted in ARTICLES

Topping EX5 DAC-Amp ตั้งโต๊ะรองรับ MQA และ LDAC

Topping EX5 DAC และ Headphone Amp ขนาดกำลังดีที่ประสิทธิภาพนั้นคุ้มค่าตัวมากๆครับ ด้วยการฟีเจอริ่งกันของ Topping และ ShenzhenAudio ทำให้ EX5 ตอบโจทย์การฟังเพลงแบบ Hi-Res Audio ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการสตรีมมิ่งด้วยไฟล์ MQA หรือชอบฟังเพลงไร้สายคุณภาพสูงด้วย LDAC บอกเลยว่า EX5 สามารถตอบสนองได้ทุกความต้องการครับ

Topping EX5 High performance DAC & Headphone Amp

TOPPING EX5 แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะ รองรับ Bluetooth5.0, LDAC MQA Dual Hi-Res

จุดเด่น

 • ชิป Dual DAC ESS ES9038Q2M SABRE รองรับรายละเอียดสูงสุด DSD512 Native และ PCM 768kHz
 • ชิปประมวลผล XMOS XU216 2nd Generation แบบ 16 Core
 • ถอดรหัส MQA ได้แบบ Full Decoding ผ่านช่อง USB
 • รองรับ Bluetooth 5.0 พร้อม codec คุณภาพสูงอย่าง LDAC
 • รองรับหูฟังแบบ 4-PIN-XLR และ 6.35mm Headphone Output
 • สามารถใช้งานเป็น Pre Amplifier ได้

เทคโนโลยีภายในเพื่อ Hi-Res Audio

ภายในของ Topping EX5 บอกเลยว่าจัดเต็มไม่แพ้ DAC-Amp ตัวใหญ่ๆครับ ด้วยขุมกำลังหลักคือ Dual DAC ของ ESS ES9038Q2M SABRE และชิป XMOS XU216 ทำให้สามารถรองรับการถอดรหัสได้สูงถึง 32bit/768kHz สำหรับ PCM และยังรองรับ DSD 512 รวมไปถึงถอดรหัส MQA ได้สมบูรณ์แบบหรือที่เรียกว่า Full Decoding นั่นเองครับ

แน่นอนว่า EX5 สามารถทำงานเป็น Bluetooth Receiver ได้ด้วย ทาง Tooping เลือกใช้ชิปรุ่น CSR8675 ทำให้สามารถรองรับ Bluetooth 5.0 และ Codec คุณภาพสูงอย่าง LDAC ด้วยครับ เรียกว่า EX5 นั้นสามารถให้รายละเอียดสูงสุดสำหรับการฟังเพลงแบบไร้สายได้สูงถึง 32bit/96kHz เลยทีเดียว

ส่วนของวงจรภาคขยายก็ยังมีความโดดเด่นด้วยค่า Noise ที่ต่ำมากๆ สำหรับเอาท์พุตแบบ Single-Ended จะมีค่า THD เพียง 0.0001% เท่านั้น ส่วนเอาท์พุต Balanced นั้นก็จะมีค่า THD of 0.0003% ครับ

ดีไซน์และฟังค์ชั่นที่ครบครันตามสไตล์ Topping

ถึงจะเป็น DAC-Amp ตั้งโต๊ะแต่ขนาดของ EX5 จัดว่ากะทัดรัดมากๆครับ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบวาง DAC ไว้ฟังเพลงบนโต๊ะทำงาน รับรองว่าประหยัดพื้นที่แน่นอน แถมน้ำหนักตัวก็จัดว่าค่อนข้างเบา เพียง 700 กรัมเท่านั้น ส่วนเรื่องของวัสดุและงานประกอบนั้นรับรองว่าแน่นปึ๊กแข็งแรงครับ

ด้านหน้า

บริเวณด้านหน้าตัวเครื่องจะเป็นที่สิงสถิตย์ของเอาท์พุตสำหรับหูฟังทั้ง Single-Ended 6.35mm. และ Balanced 4-PIN-XLR ถัดมาก็จะมีไฟ LED ดวงเล็กๆคอยบอกสถานะการใช้งาน MQA แยกให้เห็นต่างหาก ส่วนของหน้าจอก็จะบอกสถานะการเชื่อมต่อของตัวเครื่อง ส่วนปุ่มโวลลุ่มก็จะเป็นแบบ Multifunction ครับ

ด้านหลัง

Topping EX5 จัดว่าให้การเชื่อมต่อมาครบครันเกินขนาดตัวครับ โดยภาคอินพุตหลักๆก็คงจะเป็นช่อง USB ที่ให้รายละเอียดได้สูง และก็ยังมีอินพุตดิจิตอลทั้ง Coaxial และ Optical มาให้ด้วย ส่วนของ Bluetooth ก็มีเสาอากาศมาให้ต่างหาก รับรองว่ารับสัญญาณได้แบบเนียนๆนิ่งๆครับ

ส่วนของ Line เอาท์พุตสำหรับการใช้งานเป็น Pre Amp ก็มีทั้งแบบ XLR และ RCA ให้เลือกใช้งาน ครบถ้วนสมบูรณ์ครับ

ควบคุมการใช้งานผ่านตัวเครื่องและ Remote

ที่ด้านหน้าตัวเครื่องจะมีปุ่ม Multifunction สำหรับการควบคุมพื้นฐานอย่างเช่นการเลือกอินพุตและปรับระดับเสียงครับ ส่วนการใช้งานฟังค์ชั่นอื่นๆก็ง่ายและสะดวกด้วยรีโมทคอนโทรลที่แถมมาให้ในชุดครับ โดยเราสามารถเลือกปรับแต่ง DAC Filters ได้ รวมไปถึงการเลือกเอาท์พุตโหมดหรือแม้แต่การปรับความสว่างของหน้าจอก็สามารถทำได้ครับ

เป็นได้ทั้ง DAC, Headphone Amp และ Pre Amplifier

TOPPING EX5 แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะ รองรับ Bluetooth5.0, LDAC MQA Dual Hi-Res

อีกจุดนึงที่ทำให้ Topping EX5 นั้นคุ้มค่ามากๆก็คือยังสามารถใช้งานเป็น Pre-Amp ได้อีกด้วยครับ โดยเราสามารถส่งสัญญาณผ่านเอาท์พุต XLR หรือ RCA ไปยังลำโพงแบบ Active หรือ เพาเวอร์แอมป์และปรับโวลลุ่มผ่านตัว EX5 ได้เลย ใครที่อยากจัดชุดฟังเพลงเล็กๆที่รองรับทั้งหูฟังและลำโพงล่ะก็ Topping EX5 เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆครับ


TOPPING EX5 แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะ รองรับ Bluetooth5.0, LDAC MQA Dual Hi-Res

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก