/
/
/
TOPPING MX3 DAC-Amp จิ๋วราคาสบายกระเป๋า
Posted in ARTICLES

TOPPING MX3 DAC-Amp จิ๋วราคาสบายกระเป๋า

TOPPING MX3 เป็น DAc-Amp ขนาดเล็กที่บอกได้เลยว่าฟังค์ชั่นคุ้มเกินค่าตัวไปหลายป้าย นอกจากราคาจะน่ารักแล้วความสามารถของ MX3 นั้นครบครันจริงๆครับ เป็นได้ทั้ง DAC, Bluetooth Receiver, Headphone Amp แถมยังเป็น Pre และ Power Amp ได้อีกด้วยครับ รับประกันว่าเป็น DAC ระดับเริ่มต้นที่คุณสามารถใช้ได้ยาวๆครับ

Topping MX3 All In One DAC-AMP

จุดเด่น

 • ชิปเซ็ต DAC PCM5102A จากค่าย TI รองรับรายละเอียดสูงสุด 24-Bit/192KHz
 • Headphone Amp พร้อมเอาท์พุต 3.5mm ให้กำลังขับสูงสุด 257mW(32ohm)
 • สามารถทำงานเป็น Power Amp พร้อมเอาท์พุตแบบ Banana Plug
 • รองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth และเชื่อมต่อผ่าน NFC
 • อินพุตแบบ  USB , Optical , Coaxial และ AUX
 • มีเอาท์พุตสำหรับ Active Subwoofer
 • มาพร้อม Remote Control

ขนาดกำลังดี แต่ฟีเจอร์เกินตัว

Topping MX3 จัดอยู่ในหมวด DAC-Amp ตั้งโต๊ะขนาดเล็กครับ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการวางเซ็ทอัพไว้บนโต๊ะคอม โต๊ะทำงานจะไม่เกะกะพื้นที่การทำงานครับ วัสดุของบอดี้จะเป็นอะลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ผลิต Mac Book ของ Apple ครับ มีให้เลือก 2 สีด้วยกันคือสีดำและสีเงิน เห็นขนาดเล็กๆแบบนี้แต่บอกเลยว่าลูกเล่นเกินตัวครับ

ด้านหน้า

ที่ด้านหน้าตัวเครื่องนั้นเรียบง่ายมากๆครับ หลักๆจะมีหน้าจอแสดงสถานะการเชื่อมต่อและการทำงานต่างๆรวมถึงระดับเสียงครับ ตัวหน้าจอสามารถปรับระดับความสว่างได้ด้วยนะครับ ถ้าใครชอบดูหนังฟังเพลงในห้องมืดๆก็สามารถลดความสว่างได้ครับ

ที่ด้านซ้ายจะเป็นเอาท์พุตสำหรับหูฟังขนาด 3.5mm ครับ ส่วนสวิทช์ทางด้านขวาเมื่อกดลงจะทำหน้าที่เป็น Power Switch และใช้เป็น Volume สามารถบิดปรับระดับเสียงได้ครับ

ด้านหลัง

ด้านหลังตัวเครื่องจะเป็นแหล่งรวม I/O ทั้งหลายครับประกอบด้วย

Input

 • USB
 • Optical
 • Coaxial
 • AUX RCA

Output

 • Banana Speaker Output
 • Subwoofer Output

ส่วนช่องสุดท้ายจะเป็นที่เสียบ PowerSupply ครับ จากรูปจะเห็นเลยว่าภาคการเชื่อมต่อของ MX3 นั้นครบเครื่องมากๆทั้งดิจิตอลและอะนาลอคครับ ฟังเพลงได้ทั้งหูฟังและลำโพง แถมยังสามารถต่อไปออก Active Subwoofer ได้อีกด้วย ตอบโจทย์ทั้งการดูหนังฟังเพลงอย่างครบถ้วนเลยทีเดียวครับ

คุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi

ขุบกำลังภายในของ Topping MX3 ถูกออกแบบมาให้รองรับการฟังเพลงระดับ Hi-Res ได้เป็นอย่างดีครับ สามารถตอบสนองรายละเอียดสูงสุดได้ถึง 24Bit/192kHz ผ่านพอร์ท Coaxial และ Optical ส่วนพอร์ท USB จะให้รายละเอียดสูงสุดที่ 24Bit/96kHz ครับ

ในส่วนของ Headphone Amp ก็ถือว่าทำได้ดีพอสมควรครับ ให้กำลังขับสูงสุดที่ 257mW(32ohm) สามารถรองรับหูฟังได้หลากหลาย การตอบสนองความถี่นั้นครบถ้วนและให้น้ำเสียงที่สะอาดด้วยค่า THD+N เพียง 0.006% ครับ

พร้อมเชื่อมต่อแบบไร้สาย

อีกจุดนึงที่ทำให้ MX3 นั้นครบเครื่องก็คงจะเป็นการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth นี่ล่ะครับ ทำให้สามารถแปรสภาพเป็น Bluetooth Receiver ได้ทันที โดยเป็นการทำงานผ่าน Bluetooth 4.0 และที่เจ๋งมากๆก็คือเราสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน NFC ได้ด้วยครับ แค่เอาโทรศัพท์มาแตะใกล้ๆก็เชื่อมต่อได้ทันที

ลูกเล่นในการใช้งาน

Topping MX3 ยังมีลูกเล่นต่างๆให้เลือกใช้งานได้อีกครับ เช่น

 • Tone Control : ผู้ใช้สามารถเลือกปรับแต่งโทนเสียงเพิ่มเติมได้ โดยจะเป็นการเพิ่ม Treble และ Bass แบบ Shelf EQ แน่นอนว่าสามารถ Bypass ได้เพื่อฟังสัญญาณที่ปราศจากคัลเลอร์ครับ
 • Auto On/Off : ตัวเครื่องสามารถเปิด/ปิดได้อัตโนมัติเมื่อมีการตรวจพบสัญญาณที่มาจาก Digital Input ครับ (ถ้าเชื่อมต่อผ่าน AUX จะใช้ฟังค์ชั่นนี้ไม่ได้ครับ)
 • Remote Control : ช่วยให้การใช้งานนั้นง่ายขึ้น เพราะเราสามารถควบคุมทุกฟังค์ชั่นได้ผ่านรีโมทคอนโทรลครับ

TOPPING MX3 เป็นได้มากกว่า DAC-AMP

TOPPING MX3 DAC-AMP ที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ผู้ใช้สามารถนำเอาไปใช้งานได้อย่างหลากหลายครับ ไม่ว่าจะเป็น

 1. PC Power Amp & Headphone Amp : นำไปเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์และดูหนังฟังเพลงผ่านลำโพงหรือหูฟัง
 2. Bluetooth Power Amp & Headphone Amp : เชื่อมต่อกับอุปกรณ์แบบไร้สายผ่านบลูทูธและฟังเพลงผ่านลำโพงหรือหูฟัง
 3. Bluetooth Receiver : สามารถเชื่อมต่อ MX3 เข้ากับ Receiver ด้วยช่องเฮดโฟนเอาท์พุตได้ครับ
 4. Amplifier For Disc Player & Digital Player : ส่งสัญญาณจากเครื่องเล่น CD หรือ DAP ผ่านช่องดิจิตอลอินพุตอย่าง Coaxial หรือ Optical ก็ได้ครับ
 5. Pre Amplifier : ใช้งาน MX3 เป็นปรีแอมป์แล้วส่งสัญญาณไปยังแอมป์ภายนอกก็ได้เช่นกันครับ

เป็นไงกันบ้างครับกับฟังค์ชั่นจัดเต็มของ TOPPING MX3 กับค่าตัวไม่ถึงห้าพันบาทเทียบกับคุณภาพและลูกเล่นที่ได้ บอกเลยว่าหา DAC-Amp มาชน MX3 ยากครับผม

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก