/
/
/
Topping MX5 DAC-Amp All-in-One รุ่นใหม่สำหรับคน Hi-Res
Posted in ARTICLES

Topping MX5 DAC-Amp All-in-One รุ่นใหม่สำหรับคน Hi-Res

Topping MX5 เป็น DAC-Amp ที่มีทั้ง Power Amplifier และ Headphone Amplifier ครบจบในตัวเดียว พร้อมทั้งอินพุตที่ให้มาทุกรูปแบบ เรียกว่าออกแบบมาได้สมกับคอนเซปต์ ONE IS ALL มากๆ ถ้ากำลังต้องการ Centerpiece ของชุดเครื่องเสียงอยู่ก็แวะมาทำความรู้จัก MX5 กันดีกว่าครับ

Topping MX5 All in One DAC & Power Amp

Topping MX5 แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะ แบบ Multi-Function รองรับ Hi-Res Audio

HIGHLIGHT

 • ชิประดับ Hi-Fi ESS SABER DAC พร้อม XMOS XU208 ให้รายละเอียดสูงสุดที่ 384kHz, DSD256
 • Amplifier Infineon Merus Class D กำลังขับ 70W ที่โหลด 4 ohms
 • ฟังก์ชั่น เปิด/ปิด อัตโนมัติทุกเมื่อตรวจพบสัญญาณที่อินพุต
 • ฟังก์ชัน EQ ในตัว ปรับเสียงแหลมและเสียงเบสได้ถึง 10dB
 • ปรับค่า Gain ได้สองระดับทั้ง Power และ Headphone Amp
 • มาพร้อม Remote Control

DAC-Amp ขนาดกะทัดรัดมาตราฐาน Hi-Res

Topping MX5 แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะ แบบ Multi-Function รองรับ Hi-Res Audio

Topping ยังฟอร์มดีไม่มีตกกับ DAC-Amp รุ่นใหม่ที่ยังคงดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายเป็นอย่างดี บอดี้ของ MX5 จะมีขนาดไม่ใหญ่มากครับ เหมาะสำหรับเซ็ทชุดเดสก์ทอปขนาดเล็ก

ตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียม CNC จะสังเกตได้ว่ามีรูระบายอากาศบนตัวเครื่องค่อนข้างเยอะ ซึ่งก็เพื่อให้ Power Amp ไม่ร้อนจนเกินไปครับ รุ่นนี้จะมีสองสีให้เลือกระหว่างสีดำและสีเงินครับ

ส่วนของหัวใจหลักจะใช้ชิป ESS SABER HIFI DAC บวกกับ XMOS XU208 ทำให้ MX5 ตอบสนองรายละเอียดได้สูงสุดที่ 32Bit/384kHz และ DSD256 ผ่านช่อง USB ครับ

MX5 สามารถใช้งาน Bluetooth Audio ได้ด้วยครับ ทำงานภายใต้ชิป Qualcomm QCC3031 ซึ่งจะรองรับ codec คุณภาพสูงอย่าง aptX HD ด้วยครับ

พร้อมใช้งานกับลำโพงด้วย Power Amplifier

Topping MX5 แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะ แบบ Multi-Function รองรับ Hi-Res Audio

ถ้าอยากจัดเซ็ทฟังเพลงแบบ Desktop ด้วยลำโพง Passive ล่ะก็ MX5 เหมาะมากๆครับ ด้วยชิปแอมป์ Infineon Merus Class D สามารถให้กำลังขับสูงสุด 70W ที่โหลด 4 โอห์มได้เลย

นอกจากลำโพงแล้วเราก็ยังฟังเพลงผ่านช่อง Headphone Output ได้ครับ โดยจะเป็นช่องเอาท์พุตขนาด 6.35mm. ครับ

อินพุตที่ครบสมกับชื่อ All in one

Topping MX5 แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะ แบบ Multi-Function รองรับ Hi-Res Audio

อีกจุดที่ทำให้ MX5 ได้ชื่อว่าเป็น DAC-Amp แบบ All in one ก็คืออินพุตที่ให้มาเยอะจริงๆทั้งอะนาลอคและดิจิตอล โดยที่เราสามารถเลือกสลับอินพุตได้ทันทีด้วยปุ่มมัลติฟังค์ชั่นที่ด้านหน้าเครื่องครับ

ส่วนของอะนาลอคอินพุตจะมีทั้งแบบ RCA Single-Ended และก็ TRS Balanced

ส่วนของดิจิตอลอินพุตนอกจากบลูทูธที่เรากล่าวถึงไปแล้วก็จะมีช่อง USB เป็นเมนหลักและมีช่อง Coaxial กับ Optical ให้เลือกใช้ครับ ถือว่าเป็น DAC-Amp ขนาดเล็กที่สามารถรองรับอุปกรณ์ฟังเพลงได้หลายรูปแบบเลยทีเดียวครับ

ฟังค์ชั่นที่น่าสนใจของ Topping MX5

Topping MX5 แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะ แบบ Multi-Function รองรับ Hi-Res Audio

เดี๋ยวเราไปดูรายละเอียดฟังค์ชั่นเด่นๆของ MX5 กันเลยครับว่าเค้ามีอะไรบ้าง

1 – Auto On/Off Input

ตัว MX5 สามารถเปิดระบบเพื่อเริ่มทำงานได้โดยอัตโนมัติเมื่อตรวจจับว่ามีสัญญาณเข้ามาที่อินพุตใดอินพุตหนึ่ง และเมื่อไม่พบสัญญาณเป็นระยะเวลาหนึ่งระบบก็จะปิดตัวเองเข้าสู่โหมด stand by ครับ

2 – EQ Function

ภายในยังมีระบบ Equalizer แบบ Shelf EQ ให้เราเลือกเพิ่มหรือลด Treble และ Bass ได้ครับ โดยเราสามารถปรับแต่ง EQ ได้ตั้งแต่ -10dB ไปจนถึง +10dB เลยทีเดียวครับ

3 – Gain Setting

เราสามารถปรับค่า Gain ได้สองระดับคือ Low และ High โดยปรับได้ทั้ง Power Amp และ Headphone Amp ครับ ทำให้การใช้งานอุปกรณ์ต่างๆค่อนข้างยืดหยุ่นเลยทีเดียวครับ

ยังไม่พอเพราะ MX5 มีวงจร NFCA ที่มีสัญญาณรบกวนและความผิดเพี้ยนต่ำเป็นพิเศษซึ่งจะเหมาะกับการใช้งานร่วมกับหูฟัง IEM ที่เซนซิทีฟเป็นพิเศษครับ

4 – Custom Setting Memory

MX5 ยังมีหน่วยความจำให้เราเซฟค่าต่างๆเช่น อินพุต, เอาท์พุต, ค่า Gain และ EQ รวมถึงระดับเสียง โดยเราสามารถเซฟเก็บไว้ได้ 2 พรีเซ็ทด้วยกัน ทำให้พร้อมทำงานทันทีที่เปิดเครื่องครับ


Topping MX5 แอมป์หูฟังตั้งโต๊ะ แบบ Multi-Function รองรับ Hi-Res Audio

ต้องบอกว่า Topping MX5 เป็น DAC-Amp ที่คุ้มค่าน่าเล่นมากๆอีกรุ่นนึงครับ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการ Power Amp ขนาดเล็กเพื่อใช้งานร่วมกับลำโพงถือว่าเหมาะเหม็งเลยทีเดียว ยิ่งเป็นเซ็ทอัพขนาดเล็กบนโต๊ะทำงาน MX5 ตอบโจทย์มากๆ

ที่สำคัญคือใช้งานได้หลากหลายรองรับทุกสถานการณ์และทุกระบบการฟังเพลง พร้อมให้คุณภาพเสียงระดับ Hi-Res เต็มรูปแบบ บอกได้คำเดียวว่า แจ๋ว ครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก