/
/
/
Weiss DAC204 สุดยอด DAC ระดับไฮเอนด์เพื่อชาวสตูดิโอและออดิโอไฟล์
Posted in ARTICLES

Weiss DAC204 สุดยอด DAC ระดับไฮเอนด์เพื่อชาวสตูดิโอและออดิโอไฟล์

ต้องบอกว่า Weiss DAC204 คือสุดยอด DAC ที่นักฟังทุกท่านวางใจได้ร้อยเปอร์เซ็นในเรื่องคุณภาพ เพราะว่า Weiss เป็นค่ายที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องอุปกรณ์ Pro Audio ระดับ Mastering Grade มาช้านาน ผลิตภัณฑ์ของเค้าล้วนอยู่บนมาตราฐานระดับไฮเอนด์เพื่อมาสเตอร์ริ่งเอ็นจิเนียร์ระดับโปร และ DAC204 เองก็เช่นเดียวกัน แถมรุ่นนี้ยังถูกออกแบบมาเพื่อรองรับทั้งฝั่ง Audiophile และ Pro Audio ทั้งคู่ครับ

Weiss DAC204 : Multi Format DAC & Format Converter

Weiss DAC204 DAC ตั้งโตีะระดับ Hi-End แบบ Multi-Format

HIGHLIGHT

 • เป็น D to A และ D to D converter ระดับไฮเอนด์ที่เหมาะทั้งงานสตูดิโอและออดิโอไฟล์
 • สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อรับข้อมูลจากช่อง USB ได้โดยตรง
 • มีช่องดิจิตอลอินพุตแบบ S/PDIF และ Toslink
 • รองรับไลน์เอาท์พุตแบบ XLR และ RCA
 • สามารถคอนเวิร์ตข้อมูลจาก DSD เป็น PCM ได้โดยปรับที่สวิทช์ด้านหน้า

Pure DAC สำหรับมือโปร

Weiss DAC204 DAC ตั้งโตีะระดับ Hi-End แบบ Multi-Format

มือโปรในที่นี้เราหมายถึงทั้งผู้ครำ่หวอดด้าน Audiophile รวมไปถึงมือโปรด้านงานสตูดิโอเช่นเดียวกันครับ เพราะว่ามันคือคอนเซปต์ในการออกแบบ DAC204 ของ Weiss Engineering เค้าเลยว่าให้ DAC204 สามารถรองรับการใช้งานได้แบบ “Best of Both World”

ถ้าไม่คุ้นหูกับแบรนด์ Weiss มาก่อนอาจจะสงสัยว่า DAC เรียบๆแบบนี้แต่ราคาดาวน์รถมาขับได้สบายๆนี่มันเจ๋งขนาดนั้นเชียวหรือ? ก็ต้องบอกว่าอย่าพึ่งด่วนตัดสินใจไปครับ เพราะถ้าหันไปถามคนในวงการโปรออดิโอโดยเฉพาะฝั่งมาสเตอร์ริ่งเอ็นจิเนียร์ ทุกคนสามารถการันตีได้ว่าอุปกรณ์ของ Weiss นั้นยอดเยี่ยมกระเทียมดองอย่างแท้จริง

ในกระบวนการมาสเตอร์ริ่งระดับโปรนั้นอุปกรณ์ทุกชิ้นจะต้องมีคุณภาพที่สูงมาก ไม่ว่าจะเป็นตัว Processing Unit ต่างๆ และที่สำคัญคือคอนเวอร์เตอร์ต้องดีมากๆ และงานเพลงมาตราฐาน Audiophile ทั้งหลายก็ล้วนผ่านคอนเวอร์เตอร์ของ Weiss มานักต่อนักแล้วก่อนจะไปถึงหูผู้ฟังทุกท่าน

ฉะนั้นเห็นหน้าตา DAC204 ที่ดูเรียบง่ายแบบนี้แต่ภายในของเค้าคือระบบ digital-to-analogue และ digital-to-digital converter ที่ให้คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมถึงขีดสุดด้วยภาคคอนเวอร์เตอร์ที่แม่นยำและ Jitter ที่ต่ำมากๆครับ

รองรับการเชื่อมต่อหลักๆครบ

Weiss DAC204 DAC ตั้งโตีะระดับ Hi-End แบบ Multi-Format

Weiss DAC204 อาจจะไม่ใช้ DAC ทั่วไปที่เน้น I/O มาให้เพียบ ส่วนของ Digital Input จะมีให้หลักๆสามแบบเท่านั้น แต่ก็ถือว่าครอบคลุมทั้ง Home และ Studio User ครับ

อินพุตหลักจะเป็น USB ซึ่งเราสามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่ mobile device ต่างๆได้โดยตรงเลย นอกจากนั้นก็มี S/PDIF และ Toslink อินพุตมาให้ด้วย สามารถรับสัญญาณจาก Digital Player หรือ TV มาถอดรหัสสัญญาณก็ได้

ส่วนของงานโปรออดิโอที่ต้องการส่งสัญญาณไปปรับแต่งผ่าน outboard gear ภายนอกก็สามารถส่งสัญญาณดิจิตอลออกไปด้วย S/PDIF หรือ AES/EBU ได้เช่นกันครับ

สุดท้ายคืออะนาลอคเอาท์พุตจะมีด้วยกันสองรูปแบบมาตราฐานก็คือขั้วต่อ unbalanced RCA และ balanced XLR ครับ

DSD Conversion

Weiss DAC204 DAC ตั้งโตีะระดับ Hi-End แบบ Multi-Format

ไฮไลท์ของ Weiss DAC204 ก็คือเค้ามีคอนเวอร์เตอร์ที่สามารถแปลงฟอร์แมทจาก DSD ไปเป็น PCM ได้ทันทีด้วยปุ่มซีเล็คเตอร์ด้านหน้าตัวเครื่องครับ

การเลือกใช้งานอินพุตต่างๆก็เช่นเดียวกัน สามารถสลับไปมาได้เลยด้วยปุ่มซีเลคเตอร์สามทาง

ตัวของ Weiss DAC204 ยังมี power supply แยกมาให้ต่างหากด้วยครับ เป็นแบบ external เพื่อให้ระบบปราศจากสัญญาณรบกวนและครอสทอล์คให้ได้มากที่สุดนั่นเอง


Weiss DAC204

Weiss DAC204 DAC ตั้งโตีะระดับ Hi-End แบบ Multi-Format

เรียบง่ายแต่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพครับสำหรับ Weiss DAC204 เป็น DAC ที่เปรียบเหมือนกับมีด Swiss army ที่สามารถสลับการใช้งานได้ทั้งฝั่ง Consumer และ Pro Audio และที่สำคัญคือชื่อเสียงของ Weiss สามารถดึงดูดให้ผู้ที่หลงไหลในเรื่องของออดิโออยากได้ไว้ครอบครองแทบทุกคนครับ

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก