/
/
/
xDuoo XQ-100 Bluetooth DAC เน้นไร้สายรองรับ LDAC
Posted in ARTICLES

xDuoo XQ-100 Bluetooth DAC เน้นไร้สายรองรับ LDAC

ถ้าคุณชื่นชอบการฟังเพลงแบบไร้สายผ่าน Bluetooth และซีเรียสกับเรื่องน้ำเสียงที่จะได้รับพอสมควร DAC เฉพาะทางอย่าง xDuoo XQ-100 ก็เป็นไอเท็มอีกหนึ่งชิ้นที่จะอัพเกรดเซ็ทอัพฟังเพลงของคุณให้ดีขึ้นไปได้อีกขึ้นครับ

xDuoo XQ-100 Bluetooth Audio Receiver

xDuoo XQ-100 Bluetooth DAC รับสัญญาณเสียงแบบตั้งโต๊ะ รองรับ aptX HD | LDAC

HIGHLIGHT

 • Bluetooth DAC แบบตั้งโต๊ะใช้ชิป ESS ES9038Q2M จำนวน 2 ตัวรองรับระบบ Balanced
 • ชิป Qualcomm CSR8675 รองรับ Bluetooth 5.0 รองรับ Codec AAC, SBC, aptX, aptX_LL, aptX_HD, LDAC
 • ชิป CIRRUS LOGIC CS8406 แปลงสัญญาณสำหรับ Optical และ Coaxial
 • เอาท์พุตหลากหลายทั้ง Coaxial ,Optical ,AUX และ XLR Balanced
 • มีอินพุตแบบ Coaxial ให้ด้วย

Desktop Bluetooth DAC ที่เติมเต็มชุดฟังเพลงของคุณ

xDuoo XQ-100 Bluetooth DAC รับสัญญาณเสียงแบบตั้งโต๊ะ รองรับ aptX HD | LDAC

xDuoo XQ-100 เป็น Bluetooth DAC แบบ(เกือบ)เพียวๆ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฟังเพลงผ่านระบบไร้สายอย่าง Bluetooth ให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะการใช้งานร่วมกับชุดเครื่องเสียงรุ่นเก่าที่ไม่รองรับ Bluetooth XQ-100 จะเป็นไอเท็มที่น่าจัดไว้ประจำการในเซ็ทอัพของเรามากๆครับ

ด้วยบอดี้อะลูมิเนียมแบบ CNC พร้อมขนาดที่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป XQ-100 จึงเหมาะทั้งจัดวางบนชั้นเครื่องเสียงหรือจะพ่วงกับ Headphone Amp สำหรับวางบนโต๊ะคอมของเราก็ได้ครับ

ออกแบบมาเพื่อสุดยอด Bluetooth Audio

xDuoo XQ-100 Bluetooth DAC รับสัญญาณเสียงแบบตั้งโต๊ะ รองรับ aptX HD | LDAC

Qualcomm CSR8675

XQ-100 เลือกใช้ชิป Bluetooth คุณภาพสูงจาก Qualcomm ทำให้สามารถรองรับ Bluetooth 5.0 ได้ และยังทำงานร่วมกับ codec ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น codec พื้นฐานอย่าง SBC และ AAC รวมไปถึง codec คุณภาพสูงทั้ง aptX, aptX_LL, aptX_HD รวมถึงไฮไลท์อย่าง LDAC ด้วยครับ

DAC ESS ES9038Q2M

ส่วนของชิป DAC จะเป็นผลงานของ ESS Sabre ซึ่งจะใช้รุ่น ES9038Q2M ถึง 2 ตัวด้วยกัน แน่นอนก็เพื่อทำให้เกิดระบบ Balanced ที่สมบูรณ์นั่นเองครับ

CIRRUS LOGIC CS8406

ในกรณีที่คุณต้องการรับสัญญาณ Bluetooth และส่งต่อไปยังภาคดิจิตอลของเครื่องเล่นตัวอื่นก็ยังมีชิปจาก CIRRUS LOGIC คอยทำหน้าที่ควบคุมการแปลงสัญญาณให้อีกทีนึงครับ

Customize El Transformer

ไม่ใช่แค่อุปกรณ์ในภาคดิจิตอลเท่านั้นที่ดูดี แต่ส่วนของการจ่ายพลังงานก็ต้องดีไม่แพ้กัน ส่วนของทรานส์ฟอร์เมอร์จึงมีการพัฒนาแกนแม่เหล็กให้จ่ายพลังงานได้นิ่งและมีสัญญาณรบกวนที่ต่ำครับ

Nichicon Capacitor

จุดเด่นอีกอย่างของ XQ-100 ก็คือใช้ตัวเก็บประจุจากค่าย Nichion มาทำหน้าที่เป็น Power-filter capacitor ซึ่งจะส่งผลดีในเรื่องเสียงโดยตรงครับโดยเฉพาะโทนเสียงที่ดูโปร่งและสะอาด

ส่วนของ i/O ที่ให้มาเพียงพอต่อการใช้งาน

xDuoo XQ-100 Bluetooth DAC รับสัญญาณเสียงแบบตั้งโต๊ะ รองรับ aptX HD | LDAC

ที่ฝั่งของอินพุตนอกจากการใช้งานผ่านระบบ Bluetooth ที่เป็นหัวใจหลักของ XQ-100 แล้วทาง xDuoo ก็ยังแถมอินพุตแบบ Coaxial มาไว้เผื่อให้ใช้งานด้วยครับ

ส่วนของเอาท์พุตต้องเรียกว่าแจ่มพอสมควรครับเพราะให้มาทั้งอะนาลอคและดิจิตอลเอาท์พุต ทำให้สามารถส่งสัญญาณไปใช้งานได้หลากหลายอุปกรณ์เลยล่ะ

Analog Output : RCA, XLR Balanced

Digital Output : Coaxial , Optical

จะเชื่อมต่อกับแอมป์หรือส่งสัญญาณไปลำโพงเพื่อฟังเพลงทันทีก็ได้เลย หรือถ้าอยากส่งสัญญาณต่อไปยังรีซีฟเวอร์เครื่องอื่นรวมถึง DAC ภายนอกก็ยังทำได้อีกด้วยครับ นี่เลยเป็นอีกเหตุผลว่าทำไม XQ-100 จึงเหมาะนำไปเซ็ทอัพร่วมกับชุดเครื่องเสียงของคุณครับ

ลูกเล่นในการใช้งาน

xDuoo XQ-100 Bluetooth DAC รับสัญญาณเสียงแบบตั้งโต๊ะ รองรับ aptX HD | LDAC

ตัวของ XQ-100 เค้าไม่ได้แค่เชื่อมต่อฟังเพลงแล้วก็จบๆไปนะครับ ยังมีอีกอย่างที่ทางค่ายติดตั้งมาเพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงได้อีกขั้นนั่นก็คือโหมด SRC

ซึ่งในโหมดนี้จะเป็นการเพิ่ม Bit และ Sample Rate ให้สูงขึ้นไปถึง 24Bit / 192kHz ทำให้ได้น้ำเสียงที่คมชัดน่าฟังยิ่งขึ้นอีกขึ้นนึงครับ

xDuoo XQ-100 Bluetooth DAC รับสัญญาณเสียงแบบตั้งโต๊ะ รองรับ aptX HD | LDAC

ส่วนของการควบคุมระบบต่างๆก็จะอยู่ที่ด้านหน้าตัวเครื่องทั้งหมดครับ พร้อมทั้งมีหน้าจอ OLED ให้เราเห็นสถานะการทำงานได้ชัดๆ


xDuoo XQ-100 เป็น Bluetooth DAC ที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อนครับ สามารถติดตั้งและใช้งานได้สบายๆ ให้ผลลัพธ์ของการฟังเพลงผ่านระบบ Bluetooth ได้ยอดเยี่ยม ถ้าใครมีเซ็ทอัพการฟังเพลงที่ถูกใจแล้วแต่อยากเพิ่มเขี้ยวเล็บอย่างระบบไร้สายให้สมบูรณ์ จัด XQ-100 เข้าคลังแสงได้เลยครับ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก