/
/
/
เตือนผู้ใช้ Airpods Max พบปัญหาหาความชื้นภายในหูฟังจากข้อบกพร่อง
Apple AirPods Max Over-Ear Headphones หูฟังแบบ Over-Ear ชิพหูฟัง Apple H1 รองรับไมโครโฟนทั้งหมด 9 ตัว เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ
Posted in NEWS

เตือนผู้ใช้ Airpods Max พบปัญหาหาความชื้นภายในหูฟังจากข้อบกพร่อง

ระหว่างที่ AirPods 3 กำลังจะมา ก็ดูเหมือนว่า AirPods Max หูฟังรุ่นล่าสุ ดของ Apple กำลังมีปัญหาร้ายแรงเกี่ยวกับการควบแน่นภายในที่ครอบหูหลังจากใช้งานเพียงไม่กี่ชั่วโมง
ยิ่งไปกว่านั้นอาจเกิดจากข้อบกพร่องในการออกแบบที่ไม่สามารถแก้ไขได้


“ เอ่อ … AirPods Max ของฉันเกิดการควบแน่นหลังจากใช้งานเป็นเวลานาน  ฉันไม่เคยใช้ในสภาพแวดล้อมที่ชื้นใด ๆ แต่น้ำก็เข้าไปในไดรเวอร์ และทำให้เกิดปัญหาในการตรวจจับหู
ฉันใส่มันตอนที่นั่งโต๊ะเป็นหลัก ไม่มีอะไรแปลกประหลาดเลยนะ ”

“ ฉันเคยมีปัญหาเดียวกันตอนที่ใชเกับการเดินแบบเบา ๆ (40 นาที) แล้วอีกครั้งขณะดูหนัง (1 ชม. 30) ตัดสินใจส่งคืนหลังจากเห็นว่าน้ำเข้าไปในตัวไดรเวอร์ด้วยแ ละวงแหวนก็เริ่มเป็นสีแดง … มันดูน่าเป็นห่วงเกินไปสำหรับฉัน”

“ ฉันกำลังมีปัญหาเดียวกัน ฉันะเปิด AirPods Max เป็นเวลา 2.5 ชั่วโมง ฉันเพิ่งถอดที่ปิดหูออกขณะทำความสะอาด และสังเกตเห็นการควบแน่นทั้งหมดที่ด้านใน และในไดรเวอร์ด้วย
และมันก็แปลกเพราะฉันไม่ได้ขยับตัวไปไหนเลย มันทำให้ฉันประหลาดใจจริงๆ”

แม้ว่า Apple จะตัดสินใจที่จะไม่ทำ AirPods Max ให้มีคุณสมบัติเรื่องการกันน้ำ แต่ดูเหมือนว่าการตัดสินใจที่จะทำให้เอียร์คัพผลิตจากจากอะลูมิเนียมน่าจะเป็นสาเหตุของปัญหา
การเลือกใช้อลูมิเนียมนั้นดูโดดเด่น แต่นั่นก็เป็นฉนวนป้องกันที่ไม่ดีมีแนวโน้มที่จะสร้างปัญหาการควบแน่น เนื่องจากความร้อนที่สะสมจากการสวมใส่ AirPods Max เมื่อเวลาผ่านไป

หากเทฤษฎีนี้ถูกต้อง ก็ไม่มีวิธีง่ายๆในการแก้ไขปัญหานีั้ ซึ่งอาจอธิบายได้ด้วยว่าทำไมคู่แข่งเกือบทั้งหมดจึงใช้พลาสติก
ด้าน Apple อธิบายเกี่ยวกับความคุ้มครอง และบอกว่าค่าซ่อมอยู่ที่ $29 รวมถึงการซื้อ AppleCare ในราคา $59

เนื่องจากปัญหาการควบแน่นนี้ อาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานหูฟังในระยะยาว และทำให้เกิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม  เนื่องจากปัจจุบัน AirPods Max นั้นอยู่ในช่วงขาดตลาดไปแล้ว
จนกว่าถึงเดือนมีนาคมจึงไม่น่าเป็นปัญหา แต่ก็ต้องต้องรอดูว่าจะมีผลอย่างไร แต่นี่ก็แสดงให้เห็นถึงอันตรายในการรีบซื้อผลิตภัณฑ์รุ่นแรก
ก่อนที่ AirPods Pro 2 และ AirPods 3 กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

ที่มา : https://www.forbes.com

พิมพ์ชื่อสินค้าที่ต้องการ

ตะกร้าสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการแสดง Popup

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการแสดงโฆษณาเกี่ยวโปรโมชั่นบทเว็บของ jaben.co.th ให้กับท่าน หากท่านไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ การแสดงโฆษณาให้กับท่านอาจจะมีความคลาดเคลื่อน และ ซ้ำซ้อนได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก